Đâu mới là cách làm lòng lợn chuẩn đang gây tranh cãi
Tưởng chừng việc rửa lòng lợn chỉ đơn giản là cho vào nước rửa sạch là xong. Nhưng không ngờ, nhiều người vẫn chưa biết rõ cách sơ chế lòng lợn làm sao để nó vừa sạch, không hôi mà vẫn giữ được độ béo vốn có.
Chỉ vừa xuất hiện trên mạng xã hội không lâu, lời than vãn của chủ nhân bức ảnh này lại khiến cho bao chị em phải “nhảy” vào tranh luận làm thế nào mới có thể làm được lòng lợn sạch, ngon.
Nguyên lời kêu cứu của chị N.N.N rằng: “Lòng non mà làm như thế này là sai hả các mẹ, theo mình thì nó rất sạch mà. Mình bỏ muối vào trong sau đó làm như trong hình, nước xả tới đâu mình tuốt tới đó, sau đó mình bóp lại muối bên ngoài nữa. Vậy mà, ai thấy mình làm cũng đều bảo rằng làm như vậy thì còn ăn gì nữa. Đúng vậy luôn, mình luộc lên lòng nó không được trắng và to như bình thường mà nó hồng hồng teo lại có một tí, không có vị ngậy ngậy và đắng của lòng non, bên trong nó sạch không còn một tí lợn cợn hay nhớt nào cả.”
Sau khi đăng tải hình ảnh làm lòng lợn sạch sẽ tới mức không còn vị gì nữa thì hội chị em phụ nữ đồng loạt đưa ra rất nhiều lời khuyên, bình luận liên quan đến cách làm này.
Đa số đều cho rằng cách làm trên của chị N.N.N là hoàn toàn sai vì lòng non ngon là ở lớp bột trắng bên trong, nếu rửa sạch quá sẽ làm trôi sạch lớp bột này khiến cho lòng không còn vị béo gì nữa, lòng sẽ trở nên khô và dai hơn. Bên cạnh đó, cách làm này của chị N có lẽ phù hợp để làm xúc xích, lạp xưởng hơn
Nhiều người đưa ra lời khuyên cho chị N.N.N
Thành viên M.M gợi ý cách làm mình rằng : “Lúc trước mình cũng sợ dơ nên tuốt hết, sạch bong. Sau này mới biết làm như thế là không ngon, chỉ làm sạch sơ sơ thôi, không nên tuốt kỹ quá. Với lòng này muốn ngon phải biết lựa chỗ lòng dày và ngon, rửa không quá kỹ, thêm gừng và nước sôi 100 độ C thì mới thả lòng vào, sau đó vớt ra cho vào tô nước đá có vắt thêm chút chanh, như thế đảm bảo giòn và ngon lắm.”
Nhiều người còn thông cảm cho sự vụng về của nàng dâu này vì chính bản thân mình trước đây cũng hoàn toàn mù tịt về cách làm lòng lợn. Hơn nữa, nhiều chị em phải “bái phục” khi thấy chị N cho nguyên cả bộ lòng vào trong vòi nước để tuốt trông rất buồn cười.
Một số chị em còn kể cho nhau nghe chiến tích làm lòng lợn kinh khủng của mình khi thấy bao nhiêu giun sán trong bộ lòng chui ra. Kể từ đó, món lòng non chấm mắm chua ngọt không bao giờ xuất hiện trên bàn ăn nữa.
Theo Dân Việt
Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.
Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể
Ăn - 9 giờ trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều
Ăn - 10 giờ trướcGĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.
Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng
Ăn - 12 giờ trướcĐây là 5 cách làm các món trứng ngon mà đơn giản bạn có thể áp dụng để thay đổi thực đơn cho gia đình. Các món ăn đều kết hợp trứng với các nguyên liệu là rau, củ nên sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thêm dưỡng chất.
Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Nếu đến Điện Biên vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, bạn không nên bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này.
Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Detox (thanh lọc) cơ thể là một cách loại bỏ độc tố. Nhiều người lựa chọn phương pháp detox 3 ngày để giúp tăng cường sức khỏe, đẹp da và giảm cân.
'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm
Ăn - 1 ngày trướcLuộc ngô tưởng đơn giản nhưng cần luộc trong bao nhiêu phút để giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo hương vị ngon nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Nàng hậu sinh năm 1989 rất chú tâm theo dõi các thao tác chế biến món ăn của diễn viên "Hương vị tình thân" để học theo.
Loại hạt bé xíu xiu lại có 'uy lực' vô cùng lớn với nhan sắc của chị em, muốn tóc mượt da trắng cứ mang làm bánh ăn rất hiệu quả
Ăn - 1 ngày trướcCác công thức dưỡng nhan từ hạt vừng đen đều rất dễ thực hiện.
Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nhìn lại hình ảnh của mình thời tăng 10 kg, Kỳ Duyên thấy xúc động bởi đã vượt qua chính mình, không ngừng nỗ lực cải thiện bản thân tốt hơn mỗi ngày.
7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng
Ẩm thực 360GĐXH - Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 7 món ăn dưới đây mới là thực phẩm an toàn cho sức khỏe và giúp giảm cân tốt nhất mà mọi người nên ăn cho bữa sáng.