Ngày 12 Tháng 7, 2019 | 10:43 AM

Việt Trì liên hoan tuyên truyền viên dân số

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hưởng ứng 32 năm Ngày dân số thế giới 11/7, Ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ thành phố Việt Trì (Phú Thọ) tổ chức hội thi tuyên truyền viên dân số với sự tham gia của 21/23 đội tuyên truyền viên các xã, phường.


Các đội thi nhận cờ lưu niệm

Các đội thi nhận cờ lưu niệm

Dự hội thi tuyên truyền viên dân số có lãnh đạo Sở Y tế, Chi cục DS-KHHGĐ, các phòng chức năng của Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh, lãnh đạo Đài phát thanh- Truyền hình tỉnh; Ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ thành phố, lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, các ban ngành, đoàn thể, Trưởng ban chỉ đạo công tác DS- KHHGĐ và các ban, ngành, đoàn thể các xã, phường.

Mỗi đội tuyên truyền viên các xã tham dự liên hoan gồm có 5 thành viên, trong đó có một cán bộ chuyên trách DS- KHHGĐ và 4 cộng tác viên dân số.

Hội thi tuyên truyền viên dân số là một sân chơi bổ ích, qua đó tuyên truyền sâu rộng tới mọi tầng lớp nhân dân về các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác dân số và phát triển.

Đặc biệt là những vấn đề lớn về công tác dân số và phát triển trong giai đoạn hiện nay cần tập trung giải quyết như: chất lượng dân số, cơ cấu dân số và qui mô dân số, hệ lụy và hậu quả của mất cân bằng giới tính khi sinh; cũng như những khó khăn, thách thức ảnh hưởng đến công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện chính sách…


Màn chào hỏi ấn tượng của đơn vị tham gia hội thi

Màn chào hỏi ấn tượng của đơn vị tham gia hội thi

Thông qua những tiểu phẩm, các đội tuyên truyền viên đã nêu bật được vai trò của tuyên truyền viên dân số trong công tác truyền thông chuyển đổi hành vi, giúp người dân tự giác thực hiện kế hoạch hóa gia đình, quan tâm đến chăm sóc sức khỏe, phòng chống bạo lực gia đình và xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Ngoài ra, các đội tuyên truyền viên còn giới thiệu, chia sẻ các kinh nghiệm tốt, các cách làm hay và kết quả tổ chức triển khai các mô hình, hoạt động truyền thông trực tiếp về dân số của cơ sở trong thời gian vừa qua.


Các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế, đài PTTH, chi cục DS-KHHGĐ tỉnh dự và chỉ đạo hội thi

Các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế, đài PTTH, chi cục DS-KHHGĐ tỉnh dự và chỉ đạo hội thi

Chương trình hội thi được các đội tuyên truyền viên tham gia một cách sôi nổi, nhiều tiết mục dàn dựng công phu, hấp dẫn thể hiện qua các phần thi trong ngày liên hoan như: Chào hỏi, kiến thức, các tình huống đưa ra và giao lưu sân khấu hoá với các tiểu phẩm tự biên tự diễn của cán bộ chuyên trách, cộng tác viên dân số.

Kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao 3 giải phụ gồm tuyên truyền viên xuất sắc nhất cho đội tuyên truyền viên phường Diễu Lâu; Truyền thông ấn tượng nhất cho đội tuyên truyền viên phường Bạch Hạc và Màn trào hỏi ấn tượng nhất cho đội tuyên truyền viên phường Vân Phú; trao 02 giải A cho đội tuyên truyền viên phường Tiên Cát, Diễu Lâu; 03 giải B cho đội tuyên truyền viên phường Nông Trang, Bạch Hạc, Minh Nông và trao 16 giải C cho các đội còn lại.

Hồng Quân

Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Phú Thọ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC