Ngày 19 Tháng 4, 2017 | 07:45 AM

Trường y bán dụng cụ thử HIV qua máy bán hàng tự động cho sinh viên

Sinh viên Đại học Y Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc) đã ngạc nhiên khi các máy bán hàng tự động trong trường có bán cả bộ dụng cụ thử HIV. Biện pháp này nhằm kiểm soát tình trạng gia tăng các ca nhiễm HIV trong sinh viên.


Virus HIV trong máu người nhiễm Ảnh: Shutterstock

Virus HIV trong máu người nhiễm Ảnh: Shutterstock

Bộ dụng cụ được bắt đầu bán từ ngày 16.4 với giá khoảng 100.000 đồng. Mức này thấp hơn gần 10 lần so với giá bán bên ngoài, theo The Independent.

Đây được xem là cách giúp sinh viên trường có thể dễ dàng tiếp cận với xét nghiệm HIV. Họ có thể mua bộ dụng cụ dễ như mua mì gói hay nước giải khác từ chung một máy bán hàng tự động, theo Tân Hoa Xã.

Dự án bán dụng cụ kiểm tra HIV do Hiệp hội ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tình dục và HIV/AIDS của Trung Quốc triển khai. Sinh viên sau khi mua bộ dụng cụ sẽ dùng nó để lưu trữ mẫu nước tiểu.

Cô giáo mầm non Kheny Berco đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng Philippines không chỉ nhờ xinh đẹp mà còn từ sở thích đặc biệt. Cô thích nuôi rắn và nó luôn bên cạnh, lúc ăn ngủ cũng như làm việc của cô.

Sau đó, họ gửi mẫu nước tiểu vào ngăn trong máy bán hàng tự động. Máy sẽ gửi thông báo đến nhân viên của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh.

Kết quả xét nghiệm sẽ đăng lên trang web của trung tâm. Những người xét nghiệm có thể xem bằng cách đăng nhập vào trang web và xem kết quả bằng cách điền mã số họ đã được cung cấp trước đó, ông Triệu Đông Huy, chuyên gia HIV của trung tâm, cho biết.

Theo Thanh Niên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC