• Mở rộng địa bàn triển khai đề án xã hội hóa phương tiện tránh thai trong toàn tỉnh Khánh Hòa

  Mở rộng địa bàn triển khai đề án xã hội hóa phương tiện tránh thai trong toàn tỉnh Khánh Hòa

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Khánh Hòa đã triển khai thực hiện Đề án 818 tiếp thị xã hội các phương tiện tránh thai theo hướng từ bao cấp, miễn phí sang thu phí theo cơ chế thị trường duy trì 6/6 huyện. Tỉnh đã có kế hoạch triển khai, mở rộng xã triển khai 110 xã.

 • Tổ chức bộ máy làm công tác dân số: Phải thay đổi và kiện toàn mới đáp ứng được nhiệm vụ hiện nay

  Tổ chức bộ máy làm công tác dân số: Phải thay đổi và kiện toàn mới đáp ứng được nhiệm vụ hiện nay

  4 tháng trước

  GiadinhNet - “Để đáp ứng được nhu cầu và nhiệm vụ của công tác dân số trong tình hình mới, tổ chức bộ máy làm công tác dân số cần phải được thay đổi và kiện toàn. Nói cách khác, với tổ chức bộ máy và nhân lực hiện nay khó có thể đáp ứng được yêu cầu”. Ông Nguyễn Doãn Tú, Tổng cục trưởng Tổng cục DS-KHHGĐ (Bộ Y tế) nhấn mạnh những khó khăn của tổ chức bộ máy làm công tác dân số ở địa phương hiện nay.

 • Hải Phòng chuyển trọng tâm chính sách từ DS-KHHGĐ sang Dân số và Phát triển 2019

  Hải Phòng chuyển trọng tâm chính sách từ DS-KHHGĐ sang Dân số và Phát triển 20194 tháng trước

  GiadinhNet - Nhằm giải quyết toàn diện các vấn đề quy mô dân số, chất lượng dân số trong mối quan hệ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, ngành Y tế Hải Phòng đã chuyển trọng tâm chính sách từ Dân số-KHHGĐ sang Dân số và Phát triển.

 • Tập huấn truyền thông, quản lý và phân phối các sản phẩm trong Đề án 818 tại Thái Bình

  Tập huấn truyền thông, quản lý và phân phối các sản phẩm trong Đề án 818 tại Thái Bình

  4 tháng trước

  GiadinhNet – Từ ngày 11 – 13/11, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Thái Bình đã phối hợp với Ban Quản lý Đề án 818 Trung ương tổ chức hội thảo triển khai Quyết định số 718/QĐ-BYT ngày 25/02/2019 của Bộ Y tế về việc tiếp tục đẩy mạnh, mở rộng xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai, hàng hoá và dịch vụ Kế hoạch hoá gia đình/Sức khoẻ sinh sản đến năm 2030.

 • Xuất tinh sớm, hạnh phúc gia đình bị ảnh hưởng

  Xuất tinh sớm, hạnh phúc gia đình bị ảnh hưởng

  4 tháng trước

  Theo một nghiên cứu mới được thực hiện ở khoa Nam Học (BV.Bình Dân), 96,3% bệnh nhân xuất tinh sớm cảm nhận được thời gian xuất tinh sớm đã ảnh hưởng đến người bạn tình, 53,7% cảm nhận mối quan hệ vợ chồng bị căng thẳng sau mỗi lần quan hệ không thành công vì xuất tinh sớm. Gần 91% có nhu cầu cần cải thiện thời gian xuất tinh để cải thiện mối quan hệ vợ chồng.

 • Những chuyển biến rõ nét từ xã hội hóa

  Những chuyển biến rõ nét từ xã hội hóa

  4 tháng trước

  GiadinhNet – Đề án 818 được triển khai từ năm 2018 và hiện vẫn tiếp tục được đẩy mạnh tại tỉnh Phú Yên. Xã hội hóa đã có những chuyển biến rõ nét.

 • Kế hoạch hóa gia đình ở Việt Nam trong tình hình mới: Tầm quan trọng của chính sách đúng đắn và toàn diện

  Kế hoạch hóa gia đình ở Việt Nam trong tình hình mới: Tầm quan trọng của chính sách đúng đắn và toàn diện

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Cách đây hơn nửa thế kỷ tại Hội nghị Quốc tế về Nhân quyền ở thủ đô Tehran của Iran (năm 1968), lần đầu tiên kế hoạch hóa gia đình được khẳng định là một quyền của con người. Hơn 50 năm qua, hàng tỷ người trên thế giới đã được hưởng quyền cơ bản này, sinh sản có kế hoạch, góp phần cải thiện số phận từng người, từng gia đình và cả sự phát triển bền vững của Trái đất. Tuy nhiên, kế hoạch hóa gia đình vẫn chưa thực hiện được một cách trọn vẹn và đầy đủ cho mọi người.

 • Bắt bệnh qua màu sắc tinh dịch

  Bắt bệnh qua màu sắc tinh dịch

  4 tháng trước

  Tinh dịch là một hỗn hợp giữa tinh trùng và dịch của nhiều tuyến sinh dục như mào tinh, túi tinh, tuyến tiền liệt, với các chất bảo vệ và nuôi dưỡng tinh trùng, nước.

 • Bắc Ninh chủ động thực hiện Đề án xã hội hóa trước những thách thức trong công tác dân số kế hoạch hóa gia đình

  Bắc Ninh chủ động thực hiện Đề án xã hội hóa trước những thách thức trong công tác dân số kế hoạch hóa gia đình

  4 tháng trước

  GiadinhNet – Hiện tại công tác dân số - KHHGĐ tại Bắc Ninh còn gặp nhiều khó khăn, thách thức. Đứng trước những thách thức này, tỉnh đã thực hiện nhiều giải pháp, trong đó có triển khai thực hiện Đề án “Xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai và dịch vụ sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình.

 • Hội nghị truyền thông về công tác dân số và phát triển năm 2019

  Hội nghị truyền thông về công tác dân số và phát triển năm 2019

  4 tháng trước

  GiadinhNet – Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Tổng cục Dân số tổ chức Hội nghị truyền thông về công tác dân số và phát triển năm 2019 tại TP Hồ Chí Minh.

 • Bác sĩ 'tìm con' cho người vô sinh

  Bác sĩ 'tìm con' cho người vô sinh

  4 tháng trước

  Dưới kính vi phẫu phóng đại, bác sĩ Hà quan sát các ống sinh tinh, chọn ống kích thước to nhất với hy vọng tìm thấy tinh trùng của bệnh nhân.

 • Giao chỉ tiêu đến từng quận, huyện để đẩy mạnh xã hội hóa các phương tiện tránh thai

  Giao chỉ tiêu đến từng quận, huyện để đẩy mạnh xã hội hóa các phương tiện tránh thai

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Chi Cục Dân số - KHHGĐ Thành Phố Hồ Chí Minh đã chủ động giao chỉ tiêu xã hội hóa các phương tiện tránh thai đến từng quận, huyện nhằm thúc đẩy hoạt động của chương trình. Sau 3 năm đã và đang thực hiện xã hội hóa các phương tiện tránh thai do Ban quản lý Đề án 818 cung cấp phân phối 880.000 chiếc bao cao su Hello, thuốc uống tránh thai là 395.136 vỉ.

 • Tác hại đáng sợ của thuốc lá đối với sức khỏe sinh sản nữ giới

  Tác hại đáng sợ của thuốc lá đối với sức khỏe sinh sản nữ giới4 tháng trước

  GiadinhNet - Khói thuốc gây ra rất nhiều tác hại đối với sức khỏe con người nói chung và sức khỏe sinh sản của phụ nữ nói riêng. Hậu quả của khói thuốc rất nghiêm trọng, đặc biệt là tỷ lệ sinh đẻ ở phụ nữ hút thuốc thấp hơn khoảng 30% so với phụ nữ không hút thuốc.

 • Bài toán nào để Việt Nam duy trì được mức sinh thay thế?

  Bài toán nào để Việt Nam duy trì được mức sinh thay thế?

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Việt Nam đã đạt mức sinh thay thế và liên tục giữ vững tổng tỷ suất sinh (số con trung bình của một phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ) ở mức dưới 2,1 con hơn 10 năm qua; góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững. Tuy nhiên, để giữ vững được mức sinh này, không để tăng cao và cũng không để bị giảm sâu, tránh tình trạng mức sinh quá thấp như bài học của một số nước trong khu vực và trên thế giới cần có bài toán đặc thù.

 • Hà Tĩnh triển khai nhiều biện pháp tăng tỷ lệ cặp vợ chồng sử dụng biện pháp tránh thai

  Hà Tĩnh triển khai nhiều biện pháp tăng tỷ lệ cặp vợ chồng sử dụng biện pháp tránh thai

  4 tháng trước

  GiadinhNet – Theo thống kê ở Hà Tĩnh số cặp vợ chồng chưa sửa dụng biện pháp tránh thai tăng. Để đối phó với tình trạng này, tỉnh đã tập trung thực hiện Đề án của Bộ Y tế.

 • Báo động thực trạng bộ máy tổ chức cán bộ dân số ở cơ sở

  Báo động thực trạng bộ máy tổ chức cán bộ dân số ở cơ sở

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Không đủ biên chế, thiếu nhân lực, ảnh hưởng lớn đến việc thực hiện nhiệm vụ về công tác dân số trong tình hình mới, đặc biệt là trong việc thực hiện các mục tiêu Nghị quyết 21-NQ/TW đề ra – Đây đang là một trong những vấn đề “nóng” của tổ chức bộ máy làm dân số ở cơ sở, ảnh hưởng đến kết quả hoạt động và tâm tư của cán bộ làm công tác dân số.

 • Buồng trứng đa nang và nguy cơ hiếm muộn

  Buồng trứng đa nang và nguy cơ hiếm muộn

  4 tháng trước

  Hội chứng buồng trứng đa nang (BTĐN) là hiện tượng buồng trứng hình thành các nang nhỏ nên trứng khó rụng và không phóng noãn. Điều này gây ra rối loạn kinh nguyệt, có thể dẫn đến vô sinh hiếm muộn.

 • Dấu hiệu tiền mãn kinh sớm, phụ nữ cần biết

  Dấu hiệu tiền mãn kinh sớm, phụ nữ cần biết

  4 tháng trước

  Tiền mãn kinh là quá trình chuyển đổi sang giai đoạn mãn kinh ở phụ nữ.

 • Tiếp tục phân phối sản phẩm của Đề án 818, chuyển đổi nhận thức từ miễn phí sang tự chi trả

  Tiếp tục phân phối sản phẩm của Đề án 818, chuyển đổi nhận thức từ miễn phí sang tự chi trả

  4 tháng trước

  GiadinhNet – Sau 3 năm triển thai thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Tổng cục Dân số - KHHGĐ các hoạt động trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn chủ yếu là tiếp nhận và phân phối sản phẩm phương tiện tránh thai, hành hóa sức khỏe sinh sản cho các đơn vị tuyến dưới và hệ thống bán lẻ.

 • Bộ máy tổ chức công tác dân số ở địa phương: Nhân sự “mỏng”, khó giữ cán bộ,khó hoàn thành mục tiêu

  Bộ máy tổ chức công tác dân số ở địa phương: Nhân sự “mỏng”, khó giữ cán bộ,khó hoàn thành mục tiêu

  4 tháng trước

  GiadinhNet - GS.TS Nguyễn Đình Cử khuyến cáo: Việc các đơn vị dân số từ Trung ương đến cơ sở trực thuộc cơ quan y tế cùng cấp, với nhân sự ngày càng "mỏng dần", có thể quản lý các lĩnh vực mang tính chuyên môn nghiệp vụ y tế như: KHHGĐ, sàng lọc trước sinh và sơ sinh... nhưng khó khăn trong việc điều phối các lĩnh vực "Dân số và Phát triển" khác như: Tận dụng cơ cấu dân số vàng; thích ứng với già hóa dân số; di cư và phân bố dân cư hợp lý... Tổ chức bộ máy quản lý dân số thay đổi nhiều nên cán bộ không yên tâm với công việc, một số địa phương không giữ được cán bộ có năng lực, có kinh nghiệm trong công tác.

« trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »