• Chênh lệch giới tính khi sinh: Mối họa được báo trước

  Chênh lệch giới tính khi sinh: Mối họa được báo trước

  4 tháng trước

  Không phải cứ thực phẩm "tự nhiên" hay thiên nhiên là an toàn. Nhiều sản phẩm tự nhiên nhưng lại có thể ảnh hưởng chức năng gan và thận, hoặc tác động xấu đến quá trình điều trị.

 • Bắc Giang thực hiện giải pháp giảm mất cân bằng giới tính khi sinh

  Bắc Giang thực hiện giải pháp giảm mất cân bằng giới tính khi sinh

  4 tháng trước

  GiadinhNet – Từ tỉnh đứng thứ 4 về tỷ số giới tính khi sinh (GTKS) cao nhất cả nước vào năm 2012 (118,5 trẻ trai/100 trẻ gái), sau 5 năm thực hiện nhiều biện pháp, đến nay tỷ số này của Bắc Giang đã giảm còn 111,8/100.

 • Để người cao tuổi có giấc ngủ ngon

  Để người cao tuổi có giấc ngủ ngon

  4 tháng trước

  Với những lời khuyên này, những người lớn tuổi có thể vượt qua các vấn đề về giấc ngủ liên quan đến tuổi tác, để có được những giấc ngủ sâu và thức dậy với tâm trạng thoải mái.

 • Mất cân bằng giới tính khi sinh: Những hệ lụy đau lòng

  Mất cân bằng giới tính khi sinh: Những hệ lụy đau lòng

  4 tháng trước

  Mất cân bằng giới tính khi sinh – hiện tượng đã xảy ra ở một số quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc – nay đang diễn ra ở Việt Nam. Đây là hệ quả của một xã hội “trọng nam, khinh nữ”. Mặc dù Việt Nam đến nay đã có những chuyển biến nhất định nhưng để thoát ra khỏi hệ tư tưởng này là vô cùng khó khăn, không thể ngày một, ngày hai…

 • Triển khai nghị quyết của Đảng về công tác dân số trong tình hình mới: Chuyển trọng tâm vẫn tiếp tục kế hoạch hóa gia đình

  Triển khai nghị quyết của Đảng về công tác dân số trong tình hình mới: Chuyển trọng tâm vẫn tiếp tục kế hoạch hóa gia đình

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Nghị quyết số 21-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII chỉ đạo tiếp tục chuyển trọng tâm chính sách dân số từ KHHGĐ sang Dân số và Phát triển. Đặc biệt, Nghị quyết nhấn mạnh: Tiếp tục củng cố mạng lưới dịch vụ KHHGĐ. Tăng cường kết nối, hợp tác với các cơ sở cung cấp dịch vụ ngoài công lập. Đổi mới phương thức cung cấp, đưa dịch vụ tới tận người sử dụng; thúc đẩy cung cấp dịch vụ qua mạng.

 • 5 sự thật thú vị mọi phụ nữ nên biết về buồng trứng

  5 sự thật thú vị mọi phụ nữ nên biết về buồng trứng

  4 tháng trước

  Phụ nữ có lẽ không hay quan tâm nhiều về buồng trứng trong cơ thể (trừ trường hợp bạn đang cố gắng để mang thai). Nhưng kể cả khi bạn không nghĩ về chúng thường xuyên thì bộ phận với kích cỡ bằng quả óc chó này thực sự đóng một vai trò rất lớn trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

 • TP.Quảng Ngãi: Tuyên truyền giảm sinh ở các xã ven biển

  TP.Quảng Ngãi: Tuyên truyền giảm sinh ở các xã ven biển

  4 tháng trước

  Những năm gần đây, tỷ lệ sinh con thứ 3 ở các xã biển của TP.Quảng Ngãi tăng cao. Do đó, hiện nay thành phố đang tập trung tuyên truyền vận động mỗi gia đình sinh đủ hai con, duy trì mức sinh hợp lý, nhằm nâng cao chất lượng dân số.

 • Tác dụng không ngờ của đặt vòng tránh thai

  Tác dụng không ngờ của đặt vòng tránh thai4 tháng trước

  Nghiên cứu của Trường Y khoa Keck thuộc Đại học University of Southern California cho thấy tác dụng khác của phương pháp tránh thai thông qua sử dụng dụng cụ tránh thai (IUD).

 • Giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh - vấn đề cả xã hội quan tâm

  Giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh - vấn đề cả xã hội quan tâm

  4 tháng trước

  Những năm gần đây, ở nước ta diễn ra tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh nghiêm trọng, tác động tiêu cực đến đời sống xã hội trong tương lai sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy về mặt an ninh, xã hội như thừa nam, thiếu nữ; phụ nữ sẽ phải kết hôn sớm; tỷ lệ ly hôn và tái hôn cao; tình trạng bạo hành giới, buôn bán phụ nữ và trẻ em gái gia tăng… Do đó, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh là vấn đề được cả xã hội quan tâm.

 • Thích ứng với già hóa dân số

  Thích ứng với già hóa dân số

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Việt Nam hiện có hơn 10 triệu người cao tuổi (NCT), dự báo đến năm 2030, nước ta sẽ có gần 19 triệu và năm 2050 là hơn 28 triệu NCT. Sự chuyển đổi nhân khẩu này mang đến những cơ hội và cả những thách thức lớn, tác động đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội của quốc gia và từng địa phương, cộng đồng và mỗi gia đình.

 • Vượt qua mặc cảm sinh con một bề gái, xây dựng gia đình hạnh phúc

  Vượt qua mặc cảm sinh con một bề gái, xây dựng gia đình hạnh phúc

  4 tháng trước

  Là tấm gương gia đình tiêu biểu thực hiện chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình của Thủ đô năm 2017, câu chuyện sinh con một bề là gái, xây dựng gia đình hạnh phúc của chị Lương Thị Thanh Hải (phường Thành Công, quận Ba Đình) đã khiến nhiều người cảm phục.

 • Để đạt mục tiêu về bình đẳng giới là thực chất

  Để đạt mục tiêu về bình đẳng giới là thực chất

  4 tháng trước

  Sáng 9/11, tiếp tục chương trình kỳ họp, Quốc hội làm việc tại hội trường, nghe Báo cáo về việc thực hiện mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới và thảo luận về nội dung này.

 • Tư tưởng trọng nam khinh nữ: Áp lực đè nặng lên vai phụ nữ và trẻ em gái

  Tư tưởng trọng nam khinh nữ: Áp lực đè nặng lên vai phụ nữ và trẻ em gái

  4 tháng trước

  Tư tưởng có từ ngàn đời nay về trọng nam khinh nữ dường như không có sự thay đổi trong suy nghĩ của nhiều người. Việc phải có con trai, sinh được con trai mới hoàn thành “nhiệm vụ” luôn đè nặng lên vai người phụ nữ. Đôi khi gánh nặng tưởng như vô hình ấy đã gây tổn hại về tinh thần, thể chất với người mẹ. Và không ít đứa trẻ cũng bị hệ lụy từ quan điểm của chính người thân trong gia đình.

 • Hà Tĩnh: Báo động tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh

  Hà Tĩnh: Báo động tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh

  4 tháng trước

  GiadinhNet – Năm 2009, đề án giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh được triển khai trên địa bàn Hà Tĩnh. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Hà Tĩnh vẫn là tỉnh có tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh cao trong cả nước với tỷ số giới tính 113,97 bé trai/100 bé gái!

 • Nữ ĐBQH lên tiếng về tình cảnh

  Nữ ĐBQH lên tiếng về tình cảnh "trọng nam khinh nữ"

  4 tháng trước

  Sáng nay (9/11), tại phiên thảo luận về mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới, ĐB Trần Thị Quốc Khánh cho rằng báo cáo của Chính phủ còn chưa phản ánh được hết những kết quả tốt đẹp mà chính phủ, các bộ ngành chăm lo cho cán bộ nữ.

 • Phát huy tối đa lợi thế “dân số vàng”

  Phát huy tối đa lợi thế “dân số vàng”

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Việt Nam đang ở trong giai đoạn cơ cấu “dân số vàng” khi có 69% dân số trong tuổi lao động. Đây được xem là cơ hội thuận lợi để nâng cao hiệu quả lao động, đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế cho đất nước. Để phát huy được tối đa thế mạnh này, Nghị quyết số 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII nhấn mạnh: Phát huy tối đa lợi thế cơ cấu “dân số vàng”, tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển đất nước nhanh, bền vững.

 • Giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh - Vì thế hệ tương lai

  Giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh - Vì thế hệ tương lai

  4 tháng trước

  Ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, tỷ số giới tính khi sinh (TSGTKS) nằm trong khoảng từ 103 - 106 bé trai/ bé gái. Tuy nhiên, tỷ số này đã gia tăng nhanh chóng trong những năm gần đây ở một số quốc gia, trong đó có Việt Nam. Vùng đồng bằng sông Hồng tăng cao nhất cả nước.

 • Tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh "Cộng đồng chung tay chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi"

  Tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh 4 tháng trước

  GiadinhNet - Chiều nay (8/11), Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cho 12 tập thể và 10 cá nhân đạt giải cuộc thi ảnh "Cộng đồng chung tay chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi" trên mạng năm 2017.

 • Tập huấn cung cấp thông tin về mất cân bằng giới tính khi sinh

  Tập huấn cung cấp thông tin về mất cân bằng giới tính khi sinh

  4 tháng trước

  Sáng 7/11/2017, tại Trung tâm điều dưỡng - Bộ Tài nguyên và Môi trường, TP Sầm Sơn tỉnh Thanh Hóa, được sự hỗ trợ của Quỹ dân số Liên hợp quốc,Tổng cục dân số - kế hoạch hóa gia đình (gọi tắt là Tổng cục dân số) phối hợp với Chi cục dân số – kế hoạch hóa gia đình tỉnh Thanh Hóa tổ chức tập huấn cung cấp thông tin về mất cân bằng giới tính khi sinh trên cơ sở giới cho Bộ, Ban, Ngành, phóng viên, cán bộ truyền thông cấp tỉnh, thành phố.

 • Thực hiện Nghị quyết T.Ư6, khóa XII về Tăng cường công tác dân số trong tình hình mới: Chuyển trọng tâm sang dân số và phát triển

  Thực hiện Nghị quyết T.Ư6, khóa XII về Tăng cường công tác dân số trong tình hình mới: Chuyển trọng tâm sang dân số và phát triển

  4 tháng trước

  Nghị quyết số 21 của Hội nghị lần thứ sáu Ban chấp hành T.Ư Ðảng khóa XII nêu rõ: "Chuyển trọng tâm chính sách dân số từ kế hoạch hóa gia đình sang dân số và phát triển. Công tác dân số phải chú trọng toàn diện các mặt quy mô, cơ cấu, phân bố, đặc biệt là chất lượng dân số và đặt trong mối quan hệ hữu cơ với các yếu tố kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và bảo đảm phát triển nhanh, bền vững".

« trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »