• Bắc Giang đẩy mạnh các hoạt động truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

  Bắc Giang đẩy mạnh các hoạt động truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Theo số liệu điều tra, Bắc Giang đã chính thức bước vào giai đoạn già hóa dân số. Tỷ lệ người cao tuổi (NCT) tăng dần qua các năm, từ 8,78% năm 2009 lên khoảng 13% năm 2019; có trên 70% NCT của tỉnh sống ở vùng nông thôn, làm nông nghiệp, không có lương hưu và các khoản trợ cấp khác.

 • Khám phá cuộc sống của các cụ già ở Viện dưỡng lão hàng đầu Việt Nam

  Khám phá cuộc sống của các cụ già ở Viện dưỡng lão hàng đầu Việt Nam

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Cơ sở vật chất của Viện dưỡng lão Bình Mỹ khang trang, sạch sẽ. Chi phí cho chăm sóc toàn diện cho một người cao tuổi ở đây từ 11 triệu -18 triệu/tháng (chưa kể chi phí phát sinh như ăn qua sonde, mở nội khí quản, chăm sóc các ổ loét..).

 • Biến thách thức già hóa dân số thành cơ hội

  Biến thách thức già hóa dân số thành cơ hội

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Việt Nam là một trong 10 nước có tốc độ già hóa nhanh nhất thế giới, sẽ chỉ không tới 20 năm, tỉ lệ người từ 65 tuổi trở lên tăng từ 7% lên 14%. Điều đáng nói là tốc độ già hóa dân số nước ta chỉ diễn ra trong vòng 15 - 20 năm trong khi các nước phát triển phải qua nhiều thập kỷ. Việt Nam đang đứng trước thách thức lớn về dân số, cần có giải pháp phù hợp, kịp thời.

 • Quảng Ninh: Nhiều hoạt động thiết thực chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên

  Quảng Ninh: Nhiều hoạt động thiết thực chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Để nâng cao kiến thức, kỹ năng và hành vi cho vị thành niên, thanh niên (VTN, TN) trong việc tự bảo vệ nâng cao sức khoẻ bản thân, những năm qua, Quảng Ninh đã có nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể trong cộng đồng, nhà trường. Trong đó, việc truyền thông, giáo dục giới tính cho VTN, TN ngày càng được quan tâm và đổi mới liên tục dưới nhiều hình thức.

 • Hành trình "tìm con" xúc động của nữ công nhân 9x và chàng trai tật nguyền

  Hành trình "tìm con" xúc động của nữ công nhân 9x và chàng trai tật nguyền

  3 tháng trước

  Quyết tâm lấy người chồng bị liệt phải ngồi xe lăn suốt đời, nữ công nhân 9x bị người thân từ mặt. Không thể có con tự nhiên, cặp vợ chồng này may mắn được bệnh viện hỗ trợ toàn bộ chi phí thụ tinh trong ống nghiệm.

 • Thanh Hóa: Hệ thống dân số ở cơ sở tê liệt sau vụ 559 cán bộ mất việc

  Thanh Hóa: Hệ thống dân số ở cơ sở tê liệt sau vụ 559 cán bộ mất việc

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, vụ việc 559 cán bộ dân số bán chuyên trách cùng với hàng nghìn cộng tác viên bỗng dưng bị “mất việc” khiến việc thực hiện các nhiệm vụ về DS-KHHGĐ tại Thanh Hóa gặp rất nhiều khó khăn; thậm chí không thể triển khai được kế hoạch trong Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số tại cơ sở.

 • Có thai tự nhiên nhờ bắt đúng bệnh

  Có thai tự nhiên nhờ bắt đúng bệnh

  3 tháng trước

  Nhiều kỹ thuật hiện đại đã được ứng dụng trong điều trị vô sinh, hiếm muộn tại Việt Nam với chi phí thấp, hiệu quả cao, giúp nhiều cặp vợ chồng có được hạnh phúc trọn vẹn

 • Tổng cục Dân số tổ chức tọa đàm cung cấp thông tin cho người cao tuổi tại Lai Châu

  Tổng cục Dân số tổ chức tọa đàm cung cấp thông tin cho người cao tuổi tại Lai Châu3 tháng trước

  GiadinhNet – Tọa đàm đã giúp nhận thức và kỹ năng công tác xã hội của cán bộ Hội người cao tuổi (NCT) các cấp trong tỉnh Lai Châu được củng cố và nâng lên, đồng thời tăng cường kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe, phương pháp phòng, chống các bệnh thường gặp ở NCT.

 • Các loại vắc xin cần thiết phải tiêm cho người trên 50 tuổi

  Các loại vắc xin cần thiết phải tiêm cho người trên 50 tuổi

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Không phải chỉ riêng trẻ em mới cần tiêm vắc xin, mà những người trưởng thành cũng được khuyến cáo nên tiêm. Bởi lẽ, hệ miễn dịch suy yếu, cộng thêm mắc các bệnh lý mạn tính kèm theo khiến người lớn dễ bị tấn công và “gục ngã” khi mắc các bệnh truyền nhiễm.

 • Những vấn đề cần chú trọng khi chuyển chính sách sang Dân số và Phát triển

  Những vấn đề cần chú trọng khi chuyển chính sách sang Dân số và Phát triển

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Nghị quyết 21-NQ/TW về “Công tác dân số trong tình hình mới” của Hội nghị Trung ương 6 khóa XII xác định: “Tiếp tục chuyển trọng tâm chính sách dân số từ kế hoạch hóa gia đình sang Dân số và Phát triển”. Đây là bước chuyển có tính cách mạng, đánh dấu giai đoạn mới của chính sách dân số ở Việt Nam.

 • Điện Biên chú trọng “chìa khóa” nâng cao chất lượng dân số

  Điện Biên chú trọng “chìa khóa” nâng cao chất lượng dân số

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh (SLTS&SLSS) là biện pháp quan trọng nhằm phát hiện, can thiệp sớm bệnh tật ở thai nhi và sơ sinh để những đứa trẻ được sinh ra hoàn toàn khỏe mạnh, tránh được những hậu quả nặng nề do dị tật bẩm sinh, giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội. Tại Điện Biên, chương trình SLTS&SLSS đã được triển khai tại 10/10 huyện, thị xã, thành phố với 100% xã, phường, thị trấn.

 • Phát hiện mới về cách hoạt động của tinh trùng, đánh đổ quan niệm sai lầm suốt 300 năm nay

  Phát hiện mới về cách hoạt động của tinh trùng, đánh đổ quan niệm sai lầm suốt 300 năm nay

  3 tháng trước

  Nghiên cứu mới cho thấy tinh trùng người có cách bơi giống con rái cá hơn là giống con lươn, được biết đến trong vật lý giống như khi quỹ đạo của Trái đất và Sao Hỏa quay quanh mặt trời.

 • Giao lưu trực tuyến “Mất cân bằng giới tính khi sinh – Thực trạng, nguyên nhân và giải pháp”

  Giao lưu trực tuyến “Mất cân bằng giới tính khi sinh – Thực trạng, nguyên nhân và giải pháp”

  4 tháng trước

  GiadinhNet – Chương trình giao lưu trực tuyến doTổng cục Dân số, Bộ Y tế phối hơp với Báo điện tử Gia đình và Xã hội (giadinh.net.vn) tổ chức, để làm rõ hơn về tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh đang diễn ra nhanh chóng tại Việt Nam; cũng như đưa ra những giải pháp, chính sách khuyến nghị để tránh những hệ lụy của tình trạng này gây ra trong tương lai.

 • Hội thảo chuyên đề công tác dân số năm 2020 các tỉnh phía Nam

  Hội thảo chuyên đề công tác dân số năm 2020 các tỉnh phía Nam

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Sáng nay (20/7), tại TP Tuy Hòa (Phú Yên), Tổng cục DS-KHHGĐ đã tổ chức Hội thảo chuyên đề về công tác dân số năm 2020, cụm các tỉnh phía Nam.

 • 3 mốc tâm sinh lý quan trọng của phụ nữ

  3 mốc tâm sinh lý quan trọng của phụ nữ

  4 tháng trước

  Có 3 thời điểm ghi dấu sự thay đổi tâm sinh lý quan trọng trong đời người phụ nữ là: tuổi dậy thì, thời kỳ mang thai và giai đoạn mãn kinh. Sự thay đổi tâm sinh lý này liên quan chặt chẽ đến lượng nội tiết tố trong cơ thể và tuổi tác.

 • Ảnh hưởng của bệnh lậu đến sức khỏe nam giới

  Ảnh hưởng của bệnh lậu đến sức khỏe nam giới

  4 tháng trước

  Bệnh lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục, đồng thời trong top đầu bệnh xã hội. Bệnh lậu do vi khuẩn Neisseria gonorrhea, song cầu trong tế bào gây ra. Vi khuẩn lậu có thể phát triển nhanh trong môi trường nóng và ẩm ướt của đường tiết niệu (niệu đạo) ở nam giới, thậm chí ở miệng, họng, mắt và hậu môn.

 • Giao lưu trực tuyến "Giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh - Vì thế hệ tương lai"

  Giao lưu trực tuyến "Giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh - Vì thế hệ tương lai"

  4 tháng trước

  GiadinhNet – Theo các chuyên gia, mất cân bằng giới tính khi sinh được coi là thách thức lớn nhất của công tác dân số hiện nay. Bởi lẽ, tâm lý ưa thích con trai hơn con gái, muốn có con trai để “nối dõi tông đường” hay làm trụ cột trong gia đình vẫn đang hiện hữu, khiến tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh ngày càng nặng nề và khó giải quyết.

 • Cuộc sống khi về già của các nghệ sỹ nổi tiếng ở Viện dưỡng lão nghệ sĩ TP.HCM

  Cuộc sống khi về già của các nghệ sỹ nổi tiếng ở Viện dưỡng lão nghệ sĩ TP.HCM3 tháng trước

  GiadinhNet - Bên cạnh niềm vui được chăm sóc và sinh hoạt cùng nhau, các nghệ sĩ ở Viện dưỡng lão nghệ sĩ TP.HCM buồn vì nhiều người bạn và đồng nghiệp đã qua đời khiến ngôi nhà chung của họ ngày càng thưa vắng.

 • Bắc Giang: Ngăn chặn việc lựa chọn giới tính khi sinh, thúc đẩy bình đẳng giới

  Bắc Giang: Ngăn chặn việc lựa chọn giới tính khi sinh, thúc đẩy bình đẳng giới

  4 tháng trước

  GiadinhNet - Hiện nay, mặc dù cơ quan chức năng đã áp dụng nhiều biện pháp những việc lựa chọn giới tính để sinh con theo ý muốn, dẫn đến mất cân bằng giới tính khi sinh vẫn diễn ra tại một số tỉnh, thành...

 • Tâm thư day dứt nỗi niềm của gần 600 cán bộ dân số Thanh Hóa

  Tâm thư day dứt nỗi niềm của gần 600 cán bộ dân số Thanh Hóa

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Dành nhiều năm tuổi thanh xuân, 559 cán bộ bán chuyên trách dân số cấp xã không quản ngại công sức lăn lộn với phong trào. Công việc vất vả, thu nhập thấp nhưng các chị, các anh vẫn đi từng nhà, gặp từng người để tuyên truyền, vận động. Vậy mà giờ đây họ chưa biết sẽ đi đâu, về đâu.

« trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »