• Điều trị viêm nhiễm phụ khoa: Tuyệt đối không dùng thuốc tùy tiện

  Điều trị viêm nhiễm phụ khoa: Tuyệt đối không dùng thuốc tùy tiện

  3 tháng trước

  Viêm nhiễm phụ khoa là tình trạng mà các chị em phụ nữ hầu như không thể tránh khỏi.

 • Tăng cường hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc trong lĩnh vực Dân số và Phát triển

  Tăng cường hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc trong lĩnh vực Dân số và Phát triển

  3 tháng trước

  GiadinhNet – Chiều 9/5, tại Hà Nội, Tổng cục DS-KHHGĐ (Bộ Y tế) đã có buổi thảo luận với các đại biểu thuộc đoàn Quốc hội Hàn Quốc trong khuôn khổ Hội thảo Tăng cường hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc trong lĩnh vực Dân số và Phát triển.

 • Chuyển biến ở địa bàn người dân muốn có con trai để nối dõi

  Chuyển biến ở địa bàn người dân muốn có con trai để nối dõi

  3 tháng trước

  Xây dựng xã, phường không sinh con thứ 3 là một mục tiêu quan trọng được Nghệ An triển khai nhiều năm nay. Trên thực tế, dù còn rất nhiều khó khăn nhưng đã xuất hiện nhiều điển hình tích cực, làm tốt công tác Dân số - KKHHGĐ.

 • Lý do bất ngờ khiến tuổi teen không “bảo hộ” trong lần quan hệ tình dục đầu tiên

  Lý do bất ngờ khiến tuổi teen không “bảo hộ” trong lần quan hệ tình dục đầu tiên

  3 tháng trước

  GiadinhNet – Hầu hết thanh thiếu niên không tìm kiếm nguồn thông tin về các biện pháp tránh thai từ bố mẹ và các thầy cô mà chủ yếu tự “mày mò” trên mạng hoặc không tìm hiểu gì cả.

 • Còn nhiều rào cản trong việc đảm bảo an ninh phương tiện tránh thai

  Còn nhiều rào cản trong việc đảm bảo an ninh phương tiện tránh thai

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Sửa đổi, bổ sung tiến tới hoàn thiện các văn bản, chính sách liên quan đến nhập khẩu, phân phối và lưu thông các phương tiện tránh thai (PTTT); khuyến khích xã hội hóa, thúc đẩy thị trường PTTT tại Việt Nam và nâng cao năng lực hệ thống cung ứng PTTT… là những nội dung trọng tâm tại Hội thảo An ninh phương tiện tránh thai do Tổng cục Dân số (Bộ Y tế) phối hợp với Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNFPA) vừa tổ chức tại Hà Nội.

 • Nam sinh lớp 10 làm bạn có bầu: Đã đến lúc dặn con mang bao cao su

  Nam sinh lớp 10 làm bạn có bầu: Đã đến lúc dặn con mang bao cao su

  3 tháng trước

  Bác sĩ Lương Tâm Phúc cho biết ông thường dặn con nên mang theo bao cao su bên mình. Đó không phải "vẽ đường cho hươu chạy", mà giúp con tránh hậu quả đáng tiếc.

 • 5 loại ung thư phụ khoa và những cách phát hiện cần biết

  5 loại ung thư phụ khoa và những cách phát hiện cần biết

  3 tháng trước

  Bạn nên đọc bài viết này để tự theo dõi, phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường có thể là triệu chứng ung thư phụ khoa (ung thư cổ tử cung, ung thư tử cung, ung thư âm hộ, ung thư buồng trứng, ung thư âm đạo).

 • Nếu mắc các lỗi này vợ chồng bạn sẽ khó có con

  Nếu mắc các lỗi này vợ chồng bạn sẽ khó có con3 tháng trước

  Có nhiều nguyên nhân gây vô sinh khó kiểm soát như di truyền, hội chứng buồng trứng đa nang, tuổi cao… Song cũng có các lỗi do lối sống làm vợ chồng bạn khó có con

 • Bệnh lậu và những hệ lụy nguy hiểm

  Bệnh lậu và những hệ lụy nguy hiểm

  3 tháng trước

  Lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD), gây ra bởi vi khuẩn gram âm Neisseria gonorrhoeae, có thể lây nhiễm cho cả nam và nữ.

 • Chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại thị xã Phổ Yên

  Chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại thị xã Phổ Yên

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Thái Nguyên là một trong những tỉnh đã bước vào giai đoạn già hóa dân số, với tổng số người cao tuổi là 129.787 người, chiếm 10,4% dân số toàn tỉnh. Già hóa dân số tăng nhanh là cách phản ánh về những thành tựu trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội. Tuy nhiên, bên cạnh mặt tích cực, già hóa dân số cũng đặt ra những thách thức trong công tác chăm sóc sức khỏe và an sinh xã hội dành cho người cao tuổi.

 • Đạp xe không gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe sinh lý đàn ông

  Đạp xe không gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe sinh lý đàn ông

  3 tháng trước

  Hoạt động đạp xe đạp không hề gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe sinh lý cũng như khả năng tiểu tiện của đàn ông như nhiều người thường nghĩ – theo nghiên cứu mới nhất của các nhà đại học thuộc trường Đại học California-San Francisco.

 • Tăng trưởng dân số chịu tác động của chênh lệch mức sinh và di cư

  Tăng trưởng dân số chịu tác động của chênh lệch mức sinh và di cư

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Trong các cuộc bàn thảo liên quan đến Dự thảo Chiến lược Dân số Việt Nam tới năm 2030 do Tổng cục Dân số (Bộ Y tế) phối hợp tổ chức, bên cạnh những vấn đề về cơ cấu, chất lượng dân số... thì quy mô dân số là một trong những vấn đề được nhiều chuyên gia quan tâm, bàn thảo.

 • Hà Nội: Đẩy mạnh thực hiện tốt các chỉ tiêu dân số - kế hoạch hóa gia đình

  Hà Nội: Đẩy mạnh thực hiện tốt các chỉ tiêu dân số - kế hoạch hóa gia đình

  3 tháng trước

  Quý I/2019, Hà Nội đã tập trung triển khai thực hiện chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ kế hoạch hóa gia đình đến tất cả các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố. Tính đến hết tháng 3/2019, có 30/30 quận, huyện, thị xã có kế hoạch và đã triển khai chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ kế hoạch hóa gia đình.

 • Hậu quả nghiêm trọng nào khi thiếu các phương tiện tránh thai?

  Hậu quả nghiêm trọng nào khi thiếu các phương tiện tránh thai?

  3 tháng trước

  GiadinhNet – Đảm bảo an ninh phương tiện tránh thai (PTTT) không chỉ phòng tránh thai ngoài ý muốn mà còn góp phần giảm nạo phá thai, giảm tỷ lệ tử vong bà mẹ, trẻ em và phòng chống các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, HIV…

 • Những thói quen gây vô sinh thứ phát

  Những thói quen gây vô sinh thứ phát

  3 tháng trước

  Sau khi đã có con, nhiều cặp vợ chồng muốn sinh thêm con thứ hai cũng rất khó khăn vì mắc chứng vô sinh thứ phát. Theo các bác sĩ tỷ lệ vô sinh thứ phát ngày càng tăng hơn.

 • Thanh Hóa: Huyện Hà Trung nâng cao chất lượng dân số

  Thanh Hóa: Huyện Hà Trung nâng cao chất lượng dân số

  3 tháng trước

  Để nâng cao chất lượng dân số, hằng năm, Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) huyện Hà Trung đã ban hành các kế hoạch, đề ra các giải pháp nâng cao chất lượng dân số; đồng thời, triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, nhằm huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội vào việc thực hiện công tác DS – KHHGĐ, nhân rộng các mô hình đề án về nâng cao chất lượng dân số như:

 • Hà Nội: Đẩy mạnh thực hiện tốt các chỉ tiêu dân số - kế hoạch hóa gia đình

  Hà Nội: Đẩy mạnh thực hiện tốt các chỉ tiêu dân số - kế hoạch hóa gia đình

  3 tháng trước

  Quý I/2019, Hà Nội đã tập trung triển khai thực hiện chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ kế hoạch hóa gia đình đến tất cả các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố. Tính đến hết tháng 3/2019, có 30/30 quận, huyện, thị xã có kế hoạch và đã triển khai chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ kế hoạch hóa gia đình.

 • TP Hà Tĩnh hoàn thành chiến dịch chăm sóc SKSS đợt I/2019

  TP Hà Tĩnh hoàn thành chiến dịch chăm sóc SKSS đợt I/20193 tháng trước

  Từ ngày 2/4 đến 25/4/2019, TP Hà Tĩnh đã hoàn thành chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) - KHHGĐ đợt 1/2019 tại 5 xã, gồm: Thạch Trung, Thạch Hạ, Thạch Hưng, Thạch Môn, Thạch Đồng.

 • Nếu thấy con ở tuổi teen có những biểu hiện này, bố mẹ nên nghĩ đến khả năng con bị hội chứng hay gặp ở phụ nữ sau sinh

  Nếu thấy con ở tuổi teen có những biểu hiện này, bố mẹ nên nghĩ đến khả năng con bị hội chứng hay gặp ở phụ nữ sau sinh

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Giai đoạn này, trẻ có thể gặp khó khăn khi thực hiện các hoạt động hàng ngày bình thường và đôi khi có thể cảm thấy không muốn sống…

 • Chuyện một cán bộ dân số vùng cao yêu nghề

  Chuyện một cán bộ dân số vùng cao yêu nghề

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Đó là chị Cao Thị La, cán bộ chuyên trách dân số xã Liên Sang (huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa). Gần 20 năm qua, chị đã âm thầm giúp đỡ nhiều gia đình đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã giảm sinh, nâng cao chất lượng sống, xây dựng mô hình gia đình 2 con phát triển ổn định.

« trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »