• 6 dấu hiệu u nang buồng trứng không phải ai cũng biết

  6 dấu hiệu u nang buồng trứng không phải ai cũng biết

  3 tháng trước

  U nang buồng trứng là một căn bệnh phụ khoa mang đến rất nhiều phiền toái cho chị em. Cùng điểm danh 6 dấu hiệu u nang buồng trứng để kịp thời ngăn chặn.

 • Nhật Bản: Thụ tinh nhân tạo nhiều nhưng ít hiệu quả

  Nhật Bản: Thụ tinh nhân tạo nhiều nhưng ít hiệu quả

  3 tháng trước

  Nhìn bên ngoài phòng khám Kato Ladies Clinic tại Tokyo, Nhật Bản, ít ai nghĩ đến đây là một trung tâm nhộn nhịp bên trong vì một ngày phòng khám này cấy ghép trứng đã thụ tinh cho khoảng 75 phụ nữ, và đây là một trong những bệnh viện chuyên thụ tinh nhân tạo bận rộn nhất trên thế giới.

 • Hút thuốc làm giảm khả năng sinh sản và rối loạn tình dục ở nam giới

  Hút thuốc làm giảm khả năng sinh sản và rối loạn tình dục ở nam giới

  3 tháng trước

  Hút thuốc làm giảm sản xuất tinh trùng, làm dị dạng tinh trùng, giảm khả năng di chuyển của tinh trùng và nguy hiểm hơn là làm giảm nghiêm trọng dòng máu đến dương vật.

 • Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến: “Ngành Dân số tiếp tục đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao”

  Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến: “Ngành Dân số tiếp tục đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao”

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đã nhấn mạnh như vậy tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt của Tổng cục DS-KHHGĐ ngày 5/6; đồng thời chia tay và bàn giao công việc của ông Nguyễn Văn Tân – Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục DS-KHHGĐ - nghỉ hưu từ ngày 1/6.

 • Muốn con khỏe, không nên thụ thai vào thời điểm này

  Muốn con khỏe, không nên thụ thai vào thời điểm này

  3 tháng trước

  Để một đứa trẻ sinh ra được khỏe mạnh và phát triển tốt, các cặp vợ chồng cần lưu ý thời điểm không nên thụ thai để tránh những rủi ro không đáng có.

 • Thực hư tác dụng của thuốc tránh thai mỗi tháng 1 viên

  Thực hư tác dụng của thuốc tránh thai mỗi tháng 1 viên

  3 tháng trước

  Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện quảng cáo về thuốc tránh thai chỉ cần uống 1 viên nhưng có tác dụng ngăn ngừa thụ thai trong cả 1 tháng, khiến nhiều người tò mò và không khỏi lo ngại về chất lượng. Vậy, thực tế đây là loại thuốc có những thành phần gì, có thực sự tốt cho sức khỏe người sử dụng hay không?

 • "4 sớm" phụ nữ sau sinh nhất định phải làm để mẹ khỏe, con mau lớn

  3 tháng trước

  Thai phụ sau khi sinh nghỉ ngơi rất quan trọng, nhưng hoạt động một cách thích hợp, khoa học lại thực sự cần thiết, có lợi cho sức khỏe.

 • Phát động Tháng hành động vì trẻ em 2018

  Phát động Tháng hành động vì trẻ em 20183 tháng trước

  GiadinhNet - Sáng ngày 3/6/2018, quận Hoàn Kiếm tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em - Khai mạc hè" và "Diễn đàn trẻ em năm 2018".

 • 5 thắc mắc của chị em khi đặt vòng tránh thai

  5 thắc mắc của chị em khi đặt vòng tránh thai

  3 tháng trước

  Đặt vòng tránh thai có tác dụng tránh thai lên tới 97% . Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn còn “hiểu nhầm” tác dụng của vòng tránh thai. Theo các chuyên gia, có 5 câu hỏi thắc mắc thường gặp của chị em khi sử dụng phương pháp đặt vòng tránh thai.

 • Công tác dân số Thái Bình: Đề cao tính tiên phong của cán bộ, đảng viên

  Công tác dân số Thái Bình: Đề cao tính tiên phong của cán bộ, đảng viên

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Năm 2018 là năm thứ 2 toàn ngành Dân số cả nước nói chung và ngành Dân số tỉnh Thái Bình nói riêng thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng khóa XII. Bằng sự quan tâm, đầu tư của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự hỗ trợ của toàn hệ thống chính trị và sự nỗ lực của các cán bộ làm công tác dân số, công tác DS-KHHGĐ tỉnh Thái Bình đã có nhiều kết quả đáng ghi nhận.

 • Sex cuối thời kỳ mang thai có làm tăng nguy cơ sinh non?

  Sex cuối thời kỳ mang thai có làm tăng nguy cơ sinh non?

  3 tháng trước

  Hầu hết các nghiên cứu y khoa đều chỉ ra rằng, tình dục trong khi mang thai không làm cho bà mẹ bị sinh non, tuy nhiên, một số khác lại chứng minh kết quả ngược lại.

 • Ngày an toàn khi quan hệ là ngày nào?

  Ngày an toàn khi quan hệ là ngày nào?

  3 tháng trước

  Để xác định ngày an toàn khi quan hệ chị em cần biết cách tính vòng kinh hay chu kỳ kinh nguyệt của mình. Biết được điều này bạn có thể tránh quan hệ vào những ngày dễ có khả năng thụ thai hoặc biết thời điểm nào có nhiều khả năng mang bầu nhất.

 • 5 dấu hiệu nhận biết yếu sinh lý ở nam giới

  5 dấu hiệu nhận biết yếu sinh lý ở nam giới

  3 tháng trước

  Yếu sinh lí là nỗi lo của nhiều đấng mày râu trong đời sống tình dục, nó làm cho chàng cảm thấy thiếu tự tin.

 • Ninh Hòa - Khánh Hòa: Người dân chấp nhận chi trả cho dịch vụ kế hoạch hóa gia đình

  Ninh Hòa - Khánh Hòa: Người dân chấp nhận chi trả cho dịch vụ kế hoạch hóa gia đình

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Hiện nay, thói quen sử dụng miễn phí các dịch vụ DS-KHHGĐ từ sự tài trợ của Nhà nước của người dân thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa đã dần thay thế bằng phương thức xã hội hóa. Người dân chấp nhận chủ động trả tiền để được lựa chọn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Đó là nhờ địa phương tuyên truyền hiệu quả Đề án Xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai, dịch vụ KHHGĐ tại khu vực thành thị và nông thôn giai đoạn 2015-2020 (gọi tắt Đề án 818).

 • Hướng dẫn sử dụng bao cao su đúng cách

  Hướng dẫn sử dụng bao cao su đúng cách

  3 tháng trước

  Phải bóp thải khí ở chóp đầu bao cao su trước khi dùng, kiểm tra hạn dùng, nên sử dụng cả lúc quan hệ bằng miệng...

 • Nghệ An: Cần lồng ghép chính sách DS-KHHGĐ vào hương ước, quy ước

  Nghệ An: Cần lồng ghép chính sách DS-KHHGĐ vào hương ước, quy ước

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Sáng 29/5, Sở Y tế Nghệ An tổ chức Hội thảo đánh giá việc lồng ghép chính sách DS - KHHGĐ vào hương ước, quy ước trên địa bàn Tỉnh Nghệ An.

 • Lào Cai tích cực đưa chủ trương của Đảng về công tác dân số vào cuộc sống

  Lào Cai tích cực đưa chủ trương của Đảng về công tác dân số vào cuộc sống

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Trong những năm qua, công tác DS-KHHGĐ đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần to lớn vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lào Cai: Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên toàn tỉnh giảm từ 3,61% (năm 1991) xuống còn 1,26% (năm 2017), số con trung bình của người phụ nữ (tổng tỷ suất sinh) hiện nay là 2,29 con, tỷ lệ các cặp vợ chồng áp dụng các biện pháp tránh thai được duy trì 70%.

 • 6 hành vi tình dục rất nguy hiểm

  6 hành vi tình dục rất nguy hiểm3 tháng trước

  Những hành vi tình dục nguy hiểm dưới đây có thể khiến bạn gặp phải nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, mang thai ngoài ý muốn, gặp các chấn thương tình dục...

 • Bệnh Herpes sinh dục gia tăng khi nóng nực

  Bệnh Herpes sinh dục gia tăng khi nóng nực

  3 tháng trước

  Bệnh Herpes sinh dục (hay còn gọi là mụn rộp sinh dục) do Herpes Simplex Virus (HSV) gây ra, là một bệnh có tính chất lây truyền mạnh qua đường tình dục.

 • Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên: Chìa khóa giúp con bước qua giai đoạn “khủng hoảng”

  Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên: Chìa khóa giúp con bước qua giai đoạn “khủng hoảng”

  3 tháng trước

  GiadinhNet - Tuổi vị thành niên là ở sau tuổi thiếu nhi và trước tuổi trưởng thành. Đây là giai đoạn chuyển tiếp nhưng là một giai đoạn khác biệt và quan trọng trong cuộc sống con người. Cha mẹ cần có những kiến thức cần thiết để đồng hành, giúp con bước qua tuổi vị thành niên một cách nhẹ nhàng nhất, thông minh nhất với những hành trang cần thiết vào đời.

« trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »