Ngày 8 Tháng 11, 2017 | 07:41 PM

Tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh "Cộng đồng chung tay chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi"

GiadinhNet - Chiều nay (8/11), Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cho 12 tập thể và 10 cá nhân đạt giải cuộc thi ảnh "Cộng đồng chung tay chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi" trên mạng năm 2017.

Đây là lần thứ 3 Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tổ chức cuộc thi ảnh trên mạng. Năm nay, với đề tài "Cộng đồng chung tay chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi",chỉ trong một tháng diễn ra cuộc thi (từ 2-10 đến 31-10), Ban tổ chức đã nhận được 5.335 tác phẩm dự thi đến từ 53 tỉnh, thành.

Hoạt động này nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người cao tuổi thích ứng với giai đoạn già hóa dân số góp phần thực hiện Chương trình hành động Quốc gia về người cao tuổi.


Ông Nguyễn Văn Tân - Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục DS -KHHGĐ (Bộ Y tế) phát biểu tại buổi lễ.

Ông Nguyễn Văn Tân - Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục DS -KHHGĐ (Bộ Y tế) phát biểu tại buổi lễ.

Cùng với hơn 5.000 tác phẩm, cuộc thi còn thu hút hơn 5 triệu lượt người tiếp cận, hơn 18.000 lượt bình chọn và hơn 20.000 lượt chia sẻ, để lại cảm xúc.

Có thể nói đây là kết quả của sự phát huy lợi thế truyền thông hiện đại để tạo nên sự tương tác chặt chẽ, lan tỏa tích cực phong trào chăm sóc sức khỏe và phát huy vai trò người cao tuổi trong gia đình và xã hội.


Tác giả Đỗ Văn Cư (Đồng Nai) đạt giải Nhất với bộ ảnh Chiều thu vẫn sáng.

Tác giả Đỗ Văn Cư (Đồng Nai) đạt giải Nhất với bộ ảnh "Chiều thu vẫn sáng".

Sau những buổi làm việc nghiêm túc và khách quan, Ban giám khảo cuộc thi đã quyết định trao giải cho 12 tập thể và 10 cán nhân đã có những tác phẩm xuất sắc, được nhiều sự bình chọn của cộng đồng mạng.

Giải Nhất tập thể được trao cho Chi cục DS - KHHGĐ tỉnh Quảng Ninh với hơn 2.000 tác phẩm dự thi. Bộ ảnh "Chiều thu vẫn sáng" của tác giả Đỗ Văn Cư đến từ Đồng Nai đoạt giải Nhất cá nhân.


Trao giải cho các tập thể có số lượng bài dự thi cao và chất lượng.

Trao giải cho các tập thể có số lượng bài dự thi cao và chất lượng.

Chí Cường

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC