Ngày 19 Tháng 12, 2018 | 04:00 PM

Tập huấn nâng cao năng lực phân phối sản phẩm xã hội hóa thuộc Đề án 818

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chi cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình thành phố Hải Phòng đã phối hợp với Ban Quản lý Đề án 818 Trung ương tổ chức Hội thảo và tập huấn triển khai Quyết định số 2350/QĐ-BYT “Thử nghiệm mô hình xã hội hóa phương triện tránh thai, hàng hóa sức khỏe sinh sản theo phân khúc thị trường giai đoạn 2016-2020”.


Ông Đỗ Ngọc Tấn - Ban quản lý Đề án 818 phát biểu tại hội thảo và tập huấn

Ông Đỗ Ngọc Tấn - Ban quản lý Đề án 818 phát biểu tại hội thảo và tập huấn

Tham dự buổi tập huấn truyền thông có Ông Đỗ Ngọc Tấn - Phó trưởng Ban Quản lý Đề án 818 - Tổng cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình cùng lãnh đạo Chi cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình Hải Phòng và hàng trăm cán bộ dân số các cấp từ thành phố đến xã, phường, thị trấn.

Khóa tập huấn truyền thông cho cán bộ dân số TP Hải Phòng nhằm cung cấp, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cần thiết cho cán bộ, cộng tác viên dân số, tạo nhu cầu cho nhóm khách hàng tiềm năng trong khuôn khổ dự án “xây dựng và thử nghiệm mô hình xã hội hóa phương triện tránh thai, hàng hóa sức khỏe sinh sản theo phân khúc thị trường giai đoạn 2016-2020” năm 2018.

Tại buổi Hội thảo và tập huấn, các đại biểu đã được cung cấp các thông tin của dự án: sự cần thiết của dự án, các mục tiêu, nhiệm vụ, hoạt động và giải pháp thực hiện dự án, quy mô, địa điểm, phạm vi, thời gian và đối tượng thụ hưởng. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về sử dụng các sản phẩm, dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản.


Nhiều sản phẩm của đề án được giới thiệu tại hội thảo và tập huấn

Nhiều sản phẩm của đề án được giới thiệu tại hội thảo và tập huấn

Cũng tại Hội thảo, Lãnh đạo của công ty dược và các nhân viên Đề án đã giới thiệu và tư vấn và giải đáp các thắc mắc về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe sinh sản, phương tiện tránh thai dịch vụ mà đề án đang tập trung triển khai: Viên uống tránh thai Anna; Bao cao su Hello, Hello Plus, Young Lovers; viên bổ sung sắt acid folic và vi chất dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai Prenatal; Unial bổ sung Canxi nguồn gốc từ Nhật Bản; dung dịch vệ sinh đa năng Gyno Pro; dung dịch vệ sinh phụ nữ Vagis và Gel bôi trơn Sensilove.

Được biết, dung dịch vệ sinh đa năng Gynopro có rất nhiều tác dụng. Ngoài việc chăm sóc vùng kín cho phụ nữ, sản phẩm này còn có thể sử dụng vào nhiều việc khác như sát khuẩn, khử mùi hôi miệng, nhiệt miệng, vết côn trùng cắn, vết ngứa, dị ứng… Hay như viên sắt acid folic cũng là một sản phẩm mang lại nhiều tác dụng cho phụ nữ mang thai khi bổ sung 16 vi chất quan trọng, giá thành lại rẻ phù hợp túi tiền của nhiều người.

Các đại biểu mong rằng trong thời gian tới, các sản phẩm sẽ có mặt rộng rãi trên thị trường đáp ứng nhu cầu cho người dân trong chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình giai đoạn hiện nay.

Gia Minh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC