Ngày 24 Tháng 6, 2019 | 06:08 PM

Quảng Ninh giảng dạy cho sinh viên y khoa về mất cân bằng giới tính khi sinh

Quảng Ninh giảng dạy cho sinh viên y khoa về mất cân bằng giới tính khi sinh
Trường Cao đẳng y tế Quảng Ninh phổ biến nội dung về mất cân bằng giới tính khi sinh cho gần 500 sinh viên trong trường.
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nhằm kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh, UBND tỉnh Quảng Ninh đã cho triển khai đề án và đưa vào giảng dạy cho học sinh khối THPT và sinh viên trường Cao đẳng Y tế, Trường Chính trị các cấp.

Sáng 23/6, tại Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh (TP Hạ Long), Chi cục Dân số tỉnh Quảng Ninh cùng Trường Cao đẳng Y tế tỉnh phối hợp phổ biến nội dung về mất cân bằng giới tính khi sinh (MCBGTKS) cho gần 500 sinh viên trong trường.

IMG_9273

Trường Cao đẳng y tế Quảng Ninh phổ biến về mất cân bằng giới tính khi sinh cho 500 sinh viên y khoa.

Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch thực hiện Đề án mất cân bằng giới tính khi sinh năm 2019 của UBND tỉnh Quảng Ninh giao Chi cục Dân số tỉnh phối hợp Trường Cao đẳng Y tế tỉnh thực hiện giảng dạy trong các trường THPT, Cao đẳng Y tế và Trường Chính trị các cấp cho sinh viên trước khi ra trường. 

Thời lượng giảng dạy tối thiểu 10 tiết học. Nội dung giảng dạy xung quanh qui định về nghiêm cấm lựa chọn giới tính khi sinh cho sinh viên trước khi ra trường.

IMG_9313

Lễ ký cam kết không lựa chọn giới tính khi sinh

Đây là lần thứ 3 liên tiếp hoạt động này được tổ chức và trở thành một trong những môn học áp dụng đối với sinh viên năm cuối trước khi ra trường. Cuối buổi học, toàn bộ sinh viên nghe giảng đã lên ký cam kết Không mất cân bằng GTKS với nhà trường.

M.Thư

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC