Ngày 29 Tháng 10, 2019 | 08:22 PM

Nhiều tỉnh, thành phía Nam quan tâm đến Đề án 818

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 28/10, tại TP. Đà Lạt (Lâm Đồng), Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tổ chức hội nghị đánh giá kết quả triển khai Đề án 818 khu vực phía Nam.

Hội nghị đánh giá kết quả triển khai Đề án 818 tại Khu vực phía Nam lần này đã thu hút đông đảo sự tham gia của nhiều tỉnh, thành chi cục DS-KHHGĐ với sự tham gia của gần 400 đại biểu. Sự tham gia đông đảo của các đại biểu cho thấy sự quan tâm sát sao với Đề án 818 của các tỉnh phía Nam.

Ngày 12-3-2015, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 818/QĐ-BYT về việc phê duyệt Đề án "Xã hội hóa cung ứng phương tiện tránh thai và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình/sức khỏe sinh sản tại khu vực thành thị và nông thôn phát triển giai đoạn 2015-2020" (Đề án 818).

Nhiều tỉnh, thành phía Nam quan tâm đến Đề án 818 - Ảnh 1.

Hội nghị đánh giá kết quả triển khai Đề án 818 khu vực phía Nam được tổ chức tại Đà Lạt. Ảnh NT

Theo báo cáo đưa ra tại hội nghị, việc triển khai Đề án 818 đã được nhiều tỉnh thành quan tâm thực hiện. Thế nhưng hiện vẫn còn 3 tỉnh, thành phố chưa xây dựng đề án (4,8%); 46/63 tỉnh, thành phố đã phê duyệt đề án (73%); 14 tỉnh, thành phố đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ trình cấp có thẩm quyền phê duyệt (22,2%)…

Việc thực hiện đề án còn nhiều hạn chế, tồn tại, như: nhiều tỉnh, thành phố chưa xây dựng hoặc chưa phê duyệt đề án; nhận thức, trách nhiệm về chủ trương xã hội hóa dịch vụ y tế, dân số còn chưa đầy đủ; việc thực hiện các chính sách khuyến khích xã hội hóa ở địa phương gặp nhiều khó khăn…

Hội nghị đã hướng dẫn triển khai kế hoạch hoạt động đề án nhằm mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh, mở rộng xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai, hàng hóa và dịch vụ KHHGĐ, sức khỏe sinh sản đến năm 2030 trong tình hình mới.

Bên cạnh đó, các chuyên gia, đại biểu đã cùng nhau thảo luận thực trạng, kết quả, hạn chế trong quá trình triển khai để đưa ra các giải pháp trong việc phân phối sản phẩm thuộc Đề án đến nhân dân; thuận lợi, khó khăn và những khuyến nghị của các công ty cung ứng sản phẩm đề án 818 có thêm các sản phẩm để giúp người dân tiếp cận với các dịch vụ có chất lượng cao.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị:

Nhiều tỉnh, thành phía Nam quan tâm đến Đề án 818 - Ảnh 2.
Nhiều tỉnh, thành phía Nam quan tâm đến Đề án 818 - Ảnh 3.
Nhiều tỉnh, thành phía Nam quan tâm đến Đề án 818 - Ảnh 4.
Nhiều tỉnh, thành phía Nam quan tâm đến Đề án 818 - Ảnh 5.

Hội thảo đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều tỉnh, thành phía Nam. Ảnh NT

Gia Minh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC