Ngày 8 Tháng 1, 2016 | 10:14 AM

Máy phát bao cao su miễn phí độc đáo ở Đà Nẵng

  MỚI NHẤT

Nhằm giảm tình trạng mang thai ngoài ý muốn cũng như nguy cơ lây lan các căn bệnh qua đường tình dục không an toàn, một nhóm sinh viên vừa chế tạo và cho lắp đặt những chiếc máy cấp phát bao cao su miễn phí thông minh tại các địa điểm công cộng ở TP Đà Nẵng.

Xôn xao chiếc máy phát bao cao su miễn phí

Những ngày qua, hình ảnh về một chiếc máy phát bao cao su miễn phí tại một ngôi trường được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của mọi người. Nhiều người tỏ ra hào hứng và thích thú với phát minh sáng tạo, thể hiện sự văn minh trong lối sống của các bạn trẻ.

Theo đó, chiếc máy được thiết kế như một hòm tự động được ghi dòng chữ "Tủ bao cao su", hoạt động bằng cách nhấn nút trực tiếp. Số lượng bao cao su còn lại trong máy sẽ được thể hiện bằng chữ điện tử. Đặc biệt, trên chiếc máy còn có khe quyên góp để mọi người có thể làm từ thiện.


Hình ảnh chiếc máy phát bao cao su miễn phí được chia sẻ trên mạng - (Nguồn: Beatvn)

Hình ảnh chiếc máy phát bao cao su miễn phí được chia sẻ trên mạng - (Nguồn: Beatvn)

Ngay sau khi chia sẻ, sự xuất hiện của chiếc máy "có một không hai" đã khiến cư dân mạng xôn xao và thích thú. Rất nhiều người cho rằng phát minh tuy đơn giản nhưng lại có tính sáng tạo cao và thể hiện ý thức cao của giới trẻ ngày nay trong vấn đề tình dục an toàn.

"Ấn tượng quá, vừa nhắc nhở sinh viên lại vừa có thể quyên góp từ thiện", "Không biết đây là trường nào nhỉ, ước gì trường mình cũng có một chiếc máy thế này"... hàng loạt bình luận bày tỏ sự thích thú của cư dân mạng.


ư

ư

Một sản phẩm khoa học của sinh viên

Qua tìm hiểu, được biết đây là chiếc máy phát bao cao su miễn phí đặt trước trụ sở Quận Đoàn Hải Châu (TP Đà Nẵng) và là sản phẩm khoa học do một nhóm sinh viên khoa Điện – Điện tử, trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) chế tạo.

Em Nguyễn Công Tín, trưởng nhóm cho biết, đây là sản phẩm mà nhóm gồm 6 thành viên (3 nam, 3 nữ) của em chế tạo để tham dự cuộc thi “Kinh tế cộng đồng” do trường ĐH Duy Tân tổ chức với sự tham gia của nhiều trường Đại học hàng đầu khu vực miền Trung.


Em Nguyễn Công Trí bên chiếc máy phát bao cao su miễn phí.

Em Nguyễn Công Trí bên chiếc máy phát bao cao su miễn phí.

Ưu điểm lớn nhất của thiết bị này là tự động cấp phát bao cao su miễn phí cho người dân chỉ bằng một nút bấm nằm ở giữa chiếc hộp. Nhờ có bình ắc quy nên chiếc máy này có thể hoạt động ngay cả khi không có nguồn điện trực tiếp trong thời gian khoảng 2 đến 3 ngày. Các chức năng được thiết kế với mục đích nhằm xóa bỏ tâm lý e ngại khi sử dụng phương pháp tránh thai an toàn.

Theo VietNamNet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC