Ngày 1 Tháng 4, 2016 | 10:16 AM

Hương Khê, Hà Tĩnh: 95% cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sảnđược cung cấp thông tin về dân số

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trung tâm DS - KHHGĐ huyện Hương Khê phối hợp với UBND huyện vừa tổ chức Hội nghị triển khai chiến dịch Tăng cường truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ năm 2016.

Chiến dịch được triển khai tại 22 xã, thị trấn cùng 4 xã vùng biên giới Hương Lâm, Hương Vĩnh, Phú Gia và Hòa Hải. Năm 2016, Hương Khê phấn đấu giảm tỷ suất sinh thô 0,3%o, giảm tỷ lệ sinh trên 2 con 2,5% so với năm 2015, giảm tốc độ tăng tỷ số giới tính khi sinh đạt 105 bé trai/100 bé gái; phấn đấu 50% số bà mẹ mang thai được sàng lọc trước sinh và 20% số trẻ sinh ra được sàng lọc, số người áp dụng biện pháp tránh thai toàn huyện là 3.361 người; đảm bảo 95% các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản được cung cấp thông tin, kiến thức và tư vấn nâng cao hiểu biết về SKSS/KHHGĐ...

Chiến dịch năm nay tập trung vào nội dung nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Chiến dịch là hoạt động cao điểm trong năm, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có nhu cầu thực hiện chăm sóc SKSS/KHHGĐ, nhất là đối với những người sống ở vùng có mức sinh và tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên cao. Thành công của chiến dịch sẽ là một trong những giải pháp quan trọng làm tiền đề cho việc giảm nhanh tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên của huyện trong giai đoạn 2016 - 2020. Nhân dịp này, thừa ủy quyền, Trung tâm DS-KHHGĐ huyện đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp dân số của Bộ Y tế cho 71 cá nhân; trao Quyết định khen thưởng, tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho một tập thể; trao Giấy khen của Sở Y tế cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2015.

Văn Định/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC