Ngày 16 Tháng 11, 2015 | 02:09 PM

Hơn 1.000 người tham gia CLB sức khỏe tiền hôn nhân

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tính đến nay, Chi cục DS - KHHGĐ tỉnh Khánh Hòa đã phát triển và duy trì 13 Câu lạc bộ (CLB) Tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân. Đây là mô hình đầu tư cho giới trẻ nhằm tạo thói quen chăm sóc sức khỏe sinh sản trước khi kết hôn.

Mạng lưới các CLB  này có 1.086 thành viên tham gia, gần 4 năm qua đã tư vấn cho hơn 10.000 trẻ vị thành niên, thanh niên (VTN, TN) các kiến thức về CSSK sinh sản như: Những vấn đề tâm sinh lý, tình bạn, tình yêu tuổi VTN, TN; sự cần thiết của KHHGĐ, lựa chọn biện pháp tránh thai phù hợp và phòng ngừa có thai ngoài ý muốn, nạo phá thai an toàn; CSSK thai kỳ, làm mẹ an toàn và chăm sóc trẻ sơ sinh...

Thông qua các hoạt động tuyên truyền, tư vấn, khám sức khỏe, các CLB đã góp phần nâng cao nhận thức, kỹ năng thực hành CSSK sinh sản và thực hiện KHHGĐ cho VTN, TN, trong đó có nam, nữ chuẩn bị kết hôn. Nhờ đó, các bạn trẻ đã quan tâm và biết cách tự CSSK bản thân, nâng cao kỹ năng sống, ứng phó tốt với những tình huống xảy ra trong giai đoạn bước vào tuổi trưởng thành, xây dựng hôn nhân và gia đình bền vững.  

                  M.Thiết/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC