• Có nên quy định cụ thể nội dung về mổ đẻ?

  Có nên quy định cụ thể nội dung về mổ đẻ?

  8 năm trước

  GiadinhNet - Số liệu khảo sát từ các bệnh viện phụ sản lớn trên cả nước, hiện tỷ lệ mổ đẻ đang ở mức 40-60%, thậm chí nhiều sản phụ và gia đình còn “chỉ định đẻ mổ” thay bác sĩ.

 • Giáo dục giới tính thành môn học chính

  Giáo dục giới tính thành môn học chính

  8 năm trước

  GiadinhNet - “Học sinh tích cực” là phương pháp học mà trong đó các em sẽ chủ động trong việc tiếp thu kiến thức về giáo dục giới tính và chăm sóc sức khỏe sinh sản bằng chính trải nghiệm bản thân.

 • Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến: Đồng ý phương án tổ chức bộ máy DS- KHHGĐ cơ sở

  Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến: Đồng ý phương án tổ chức bộ máy DS- KHHGĐ cơ sở8 năm trước

  GiadinhNet - Ngày 20/8, tại Hội nghị Sơ kết công tác y tế 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013 và kế hoạch 2014 của Bộ Y tế, công tác DS- KHHGĐ được đánh giá đạt các tất cả các mục tiêu đề ra. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến đóng góp cho cơ cấu tổ chức bộ máy làm công tác DS- KHHGĐ và Bộ trưởng Bộ Y tế đã kết luận về phương án tổ chức bộ máy DS- KHHGĐ cơ sở.

 • Luật Dân số của Cộng hòa Hồi giáo Iran (2)

  Luật Dân số của Cộng hòa Hồi giáo Iran (2)

  8 năm trước

  GiadinhNet - Một trong những nguyên nhân tiên quyết tạo nên thành công của chương trình KHHGĐ của Iran là việc ban hành Luật Dân số và KHHGĐ vào ngày 23 tháng 5 năm 1993.

 • Luật Dân số của Cộng hòa Hồi giáo Iran (1)

  Luật Dân số của Cộng hòa Hồi giáo Iran (1)

  8 năm trước

  GiadinhNet - Trước năm 1979, Iran đã có kế hoạch cải cách những luật liên quan đến vấn đề li dị và kế hoạch hóa gia đình nhằm nâng cao quyền năng của phụ nữ và khuyến khích phụ nữ tham gia hoạt động kinh tế. Nhưng, kế hoạch này bất thành.

 • Ứng xử với mức sinh của từng địa phương ra sao?

  Ứng xử với mức sinh của từng địa phương ra sao?

  8 năm trước

  GiadinhNet - Theo quan điểm của Ban soạn thảo, Tổ biên tập Dự thảo Luật Dân số (Tổng cục DS-KHHGĐ): Biện pháp điều chỉnh mức sinh trong thời gian tới là không đồng nhất cho 63 tỉnh, thành; tạo sự linh hoạt trong chính sách để các địa phương chủ động điều chỉnh sao cho phù hợp với điều kiện từng vùng, miền cụ thể.

 • Ấn Độ: Cấp bang đã dự thảo Luật Dân số

  Ấn Độ: Cấp bang đã dự thảo Luật Dân số

  8 năm trước

  GiadinhNet - Mặc dầu ở cấp độ Quốc gia, Ấn Độ chưa ban hành Luật Dân số nhưng ở cấp Bang đã dự thảo Luật Dân số.

 • Nhiều kết quả quan trọng cho dự án Luật Dân số

  Nhiều kết quả quan trọng cho dự án Luật Dân số

  8 năm trước

  GiadinhNet - Sáng 8/8, Tổng cục DS-KHHGĐ (Bộ Y tế) cùng Viện Dân số và các vấn đề xã hội (Đại học Kinh tế Quốc dân) đã tổ chức Hội đồng nghiệm thu Báo cáo tổng quan đánh giá tình hình thực hiện Pháp lệnh Dân số (PLDS) và khuyến nghị cho dự án Luật Dân số. Báo cáo được thực hiện bởi nhóm nghiên cứu của Viện.

 • Ấn Độ: Chưa dùng luật để quản lý sự gia tăng dân số

  Ấn Độ: Chưa dùng luật để quản lý sự gia tăng dân số

  8 năm trước

  GiadinhNet - Ấn Độ là một trong những nước đông dân nhất trên thế giới và là quốc gia đầu tiên triển khai Chương trình KHHGĐ từ năm 1952 với sự đầu tư đáng kể của nhà nước nhằm kiểm soát sinh và đã đạt được những thành công nhất định.

 • Siết chặt quy định phá thai

  Siết chặt quy định phá thai

  8 năm trước

  GiadinhNet - Trong những năm qua, do quá tôn trọng quyền được phá thai theo nguyện vọng nên nhiều khách hàng tiếp cận dịch vụ này một cách dễ dàng.

 • Sự cần thiết ra đời Luật Dân số: Quy định về nạo, phá thai còn lỏng lẻo

  Sự cần thiết ra đời Luật Dân số: Quy định về nạo, phá thai còn lỏng lẻo

  8 năm trước

  GiadinhNet - Theo các chuyên gia về y tế, dân số, có nhiều yếu tố tác động đến nạo, hút thai, nhưng có thể quy về 4 yếu tố chính: Quy định của pháp luật; do bệnh tật; do sử dụng biện pháp tránh thai thất bại; lối sống. Trong đó, yếu tố quan trọng nhất là những quy định của pháp luật.

 • Mô hình đưa Trung tâm DS-KHHGĐ trực thuộc UBND huyện: Tháo gỡ khó khăn, bất cập

  Mô hình đưa Trung tâm DS-KHHGĐ trực thuộc UBND huyện: Tháo gỡ khó khăn, bất cập

  8 năm trước

  GiadinhNet - Sau khi Thông tư 05/2008/TT-BYT được ban hành, từ chỗ có 3 tỉnh, thành là Hà Nội, Gia Lai và Quảng Trị thành lập Trung tâm DS-KHHGĐ trực thuộc UBND cấp huyện, đến nay đã có 10 tỉnh, thành phố chuyển đổi sang mô hình mới này.

 • Chủ động điều chỉnh tốc độ gia tăng dân số và duy trì mức sinh thấp hợp lý

  Chủ động điều chỉnh tốc độ gia tăng dân số và duy trì mức sinh thấp hợp lý8 năm trước

  GiadinhNet - Việt Nam đang thực hiện Chiến lược Dân số và Sức khỏe sinh sản giai đoạn 2011 - 2020 với mục tiêu là chủ động điều chỉnh tốc độ gia tăng dân số và duy trì mức sinh thấp hợp lý, tập trung nâng cao chất lượng dân số để có được quy mô và cơ cấu dân số hài hòa nhất, vì sự phát triển bền vững của đất nước… TS Dương Quốc Trọng – Tổng cục trưởng Tổng cục DS-KHHGĐ cho biết khi trao đổi với PV Báo GĐ&XH.

 • Chương trình mục tiêu quốc gia DS-KHHGĐ: Chính sách phù hợp trong thời kỳ mới

  Chương trình mục tiêu quốc gia DS-KHHGĐ: Chính sách phù hợp trong thời kỳ mới

  8 năm trước

  GiadinhNet - Chiều 17/6, Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội (QH) đã tổ chức Hội thảo Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) với chính sách, pháp luật về dân số trong giai đoạn mới.

 • Chương trình mục tiêu quốc gia về DS-KHHGĐ: Tác động toàn diện đến sự phát triển

  Chương trình mục tiêu quốc gia về DS-KHHGĐ: Tác động toàn diện đến sự phát triển

  8 năm trước

  GiadinhNet - Sau Nghị quyết Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ tư (khóa VII) tháng 1 năm 1993, công tác DS-KHHGĐ ở nước ta trở thành một phần của Chương trình mục tiêu Quốc gia (MTQG).

 • Nên khuyến khích kết hôn khi đã đủ tuổi

  Nên khuyến khích kết hôn khi đã đủ tuổi

  8 năm trước

  GiadinhNet - Đoàn công tác của Tổng cục DS-KHHGĐ vừa có chuyến thăm, làm việc tại TP HCM.

 • Công tác DS-KHHGĐ Bắc Kạn: Sẽ tham mưu chuyển đổi bộ máy tổ chức

  Công tác DS-KHHGĐ Bắc Kạn: Sẽ tham mưu chuyển đổi bộ máy tổ chức

  8 năm trước

  GiadinhNet - Tại Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Pháp lệnh Dân số (2003-2013) do UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức vào sáng 6/6 vừa qua, ông Triệu Đức Lân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, sẽ tham mưu chuyển đổi bộ máy tổ chức nhằm đảm bảo thích ứng với những vấn đề mới của công tác DS-KHHGĐ.

 • Phải siết chặt quy định phá thai

  Phải siết chặt quy định phá thai

  8 năm trước

  GiadinhNet - Theo số liệu tổng hợp chưa đầy đủ của Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam, mỗi năm cả nước có khoảng 1,2 đến 1,6 triệu ca nạo phá thai; trong đó 20% là ở lứa tuổi vị thành niên và khoảng 15% - 20% số ca nạo phá thai là của thanh niên chưa lập gia đình. Tỷ lệ thanh niên có quan hệ tình dục trước hôn nhân cũng ngày một tăng.

 • Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Khá: Đây là việc làm cần thiết!

  Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Khá: Đây là việc làm cần thiết!

  8 năm trước

  GiadinhNet - Nói về mô hình đưa Trung tâm DS-KHHGĐ trực thuộc UBND huyện, bà Nguyễn Thị Khá, Ủy viên Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội, đại biểu tỉnh Trà Vinh cho rằng: “Việc đưa Trung tâm DS-KHHGĐ về trực thuộc UBND huyện và cán bộ chuyên trách dân số làm việc tại UBND xã sẽ có ưu điểm hơn nhiều..."

 • Đừng để mỗi nơi làm một kiểu

  Đừng để mỗi nơi làm một kiểu

  8 năm trước

  GiadinhNet - Loạt bài phản ánh trên Báo GĐ&XH về mô hình đưa Trung tâm DS-KHHGĐ trực thuộc UBND huyện đã nhận được rất nhiều ý kiến góp ý của bạn đọc là những cán bộ làm công tác dân số cơ sở. Các ý kiến đều tán thành chủ trương trên bởi tính đúng đắn, cần thiết trong giai đoạn hiện nay

« trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »