Ngày 26 Tháng 9, 2015 | 12:59 PM

Định kiến sai lầm của chị em khi không dùng biện pháp tránh thai hiện đại

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Một chiến dịch lớn mang tên "Trao nhiềm tin - Nhân hạnh phúc" nhằm tăng cường nhận thức và kiến thức về tránh thai cho phụ nữ Việt Nam được chính thức bắt đầu vào sáng nay, 26/9.

Sáng 26/9, hưởng ứng ngày Tránh thai thế giới, Tổng cục DS-KHHGĐ tổ chức Lễ phát động chiến dịch truyền thông với chủ đề "Trao niềm tin - Nhân hạnh phúc" nhằm nâng cao nhận thức và hiểu biết về kế hoạch hóa gia đình cho phụ nữ Việt Nam.

trao-niem-tin-nhan-hanh-phuc1

Chiến dịch do Tổng cục DS-KHHGĐ thực hiện với sự đồng hành của Công ty TNHH Bayer Việt Nam.

Theo kế hoạch, chiến dịch sẽ được triển khai từ nay đến hết tháng 2/2016. Thông qua các chình thức đa dạng như clip tuyên truyền trên truyền hình, truyền thanh; truyền thông trên các phương tiện đại chúng... Những hình thức này sẽ giúp chị em phụ nữ tiếp cận tối đa với các thông tin đáng tin cậy về chăm sóc sức khỏe sinh sản.

TS Lê Cảnh Nhạc - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục DS-KHHGĐ chia sẻ, thông qua Chiến dịch, chúng tôi mong muốn mọi phụ nữ Việt Nam trong độ tuổi sinh sản đều được trang bị nền tảng kiến thức tốt nhất về tránh thai an toàn và hiệu quả, chủ động lựa chọn thời gian mang thai, khoảng cách giữa các lần mang thai và sinh đẻ thích hợp, giảm biến chứng sức khỏe liên quan đến mang thai ở phụ nữ và giảm tỷ lệ tử vong trẻ sơ sinh. Đây cũng là các mục tiêu quan trọng trong chương trình DS-KHHGĐ của Việt Nam.

trao-niem-tim-nhan-hanh-phuc2

TS Lê Cảnh Nhạc cho rằng, sự đồng hành của tập đoàn Bayer trong chiến dịch Trao niềm tin - Nhân hạnh phúc một lần nữa chứng minh trách nhiệm với cộng đồng, xã hội và phụ nữ Việt Nam của tập đoàn.

Trân trọng cảm ơn sự đồng hành của nhà tài trợ - tập đoàn Bayer trong Chiến dịch này, TS Lê Cảnh Nhạc khẳng định, sự đồng hành này một lần nữa chứng minh trách nhiệm của Bayer trước cộng đồng, xã hội, phụ nữ Việt Nam.

Bà Lynette Moey, Giám đốc Nhánh dược phẩm của Bayer tại Việt Nam cho biết, Chiến dịch có mục tiêu chung là nhằm nâng cao nhận thức, mở rộng vốn hiểu biết của phụ nữ về sức khỏe sinh sản, điều này sẽ giúp chị em tự tin hòa nhập vào xu thế hiện đại, phát huy tiềm năng cá nhân để theo đuổi con đường học tập và phát triển sự nghiệp cá nhân, đồng thời chăm sóc tốt cho sức khỏe bản thân, con cái và gia đình.

Mỗi năm trên thế giới có 213 triệu ca mang thai, trong đó có gần 40% là mang thai ngoài ý muốn. Khoảng 1 nửa trong số này phải phá thai, chấm dứt thai kỳ. Tại Việt Nam, tình trạng nạo phá thai chiếm tỷ lệ không nhỏ, khoảng 5,9/1.000 phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ.

Các chuyên gia về sản phụ khoa đã khẳng định: Chị em cần mạnh dạn gạt bỏ những định kiến sai lầm dẫn đến không dùng các biện pháp tránh thai nội tiết tố hiện đại vì lo sợ nguy cơ ung thư, vô sinh, đột quỵ... Riêng với thuốc viên tránh thai, theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, hoàn toàn khỏe mạnh, không có chống chỉ định dùng thuốc tránh thai có thể dùng thuốc đến khi mãn kinh.

Võ Thu/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC