Ba kích bổ nhưng không phải ai cũng dùng được

13 Tháng 4,2020 | 10:45

Ba kích bổ nhưng không phải ai cũng dùng được

Nhiều người cho rằng thuốc bổ thì ai cũng dùng được, cứ nghe thấy bổ là tự ý mua về dùng. Ba kích cũng vậy, trong Y học cổ truyền rễ ba kích tốt cho xương khớp, nhiều người đã tự mua ba kích để ngâm rươụ để sử dụng. Tuy nhiên điều này thật sai lầm, vì có thể gây ra những hệ lụy.

 • Nỗi niềm quý ông suy giảm… tinh trùng

  Nỗi niềm quý ông suy giảm… tinh trùng

  6 năm trước

  Kết hôn được 8 năm và đã có một cô con gái kháu khỉnh, nhưng vợ chồng anh Tâm (Hà Nội) liên tục bị họ hàng thúc giục về kế hoạch có thêm “thằng cu nối dõi”. Chẳng ai hay, anh chị đã khổ tâm như thế nào khi anh Tâm bước vào thời kỳ mãn dục nam sớm.

 • Sự thật thú vị về tinh trùng của quý ông

  Sự thật thú vị về tinh trùng của quý ông

  6 năm trước

  Ngoài những sự thật bất ngờ về tinh trùng, các chuyên gia sẽ lý giải hợp lý về những tương truyền như dị ứng với tinh trùng, xuất tinh nhiều gây loãng tinh dịch, đặt laptop lên đùi có thể gây vô sinh….

 • Ai sẽ “kích hoạt” lực lượng cộng tác viên dân số cơ sở?

  Ai sẽ “kích hoạt” lực lượng cộng tác viên dân số cơ sở?

  6 năm trước

  GiadinhNet - Hoạt động DS-KHHGĐ chưa tương xứng với tiềm năng tại Bình Dương khiến những người trong cuộc lo lắng, bức bối trước nguy cơ “vỡ trận” nếu bộ máy tổ chức không kịp thời được thay đổi, tìm ra giải pháp hợp lý.

 • Tử cung nhỏ và những ảnh hưởng đến khả năng có con

  Tử cung nhỏ và những ảnh hưởng đến khả năng có con

  6 năm trước

  Trong trường hợp tử cung nhỏ quá (tử cung em bé, dị dạng...) thì sẽ không thể đủ cho thai làm tổ và cũng khó giữ thai sau khi đã thụ tinh.

 • Xuất tinh sớm liệu có vô sinh

  Xuất tinh sớm liệu có vô sinh

  6 năm trước

  Em 25 tuổi, thủ dâm từ năm 14 tuổi. Bây giờ em hay bị xuất tinh trong giấc ngủ.

 • Đạp xe không ảnh hưởng “khả năng” đàn ông

  Đạp xe không ảnh hưởng “khả năng” đàn ông

  6 năm trước

  Các nhà khoa học Trường ĐH London đã phân tích dữ liệu của 5.282 người đàn ông đi xe đạp trong chương trình nghiên cứu đạp xe vì sức khỏe của Vương quốc Anh.

 • Làm sao biết tinh trùng đủ tốt?

  Làm sao biết tinh trùng đủ tốt?

  6 năm trước

  Em 31 tuổi, chồng 36 tuổi, đã cưới nhau được 2 năm nhưng chưa có con. Chồng em bị tinh trùng yếu đã đi khám 2 lần.

 • Bất thường trong sản khoa: Song sinh nhưng là con của hai ông bố!

  Bất thường trong sản khoa: Song sinh nhưng là con của hai ông bố!6 năm trước

  GiadinhNet - TS.BS Nguyễn Duy Ánh chia sẻ, có những ca song sinh nhưng là con của hai ông bố khác nhau. Nó xảy ra khi người phụ nữ đó rụng 2 quả trứng/chu kỳ, được thụ tinh bởi 2 dòng tinh trùng khác nhau.

 • Những người có nguy cơ cao bị ung thư buồng trứng

  Những người có nguy cơ cao bị ung thư buồng trứng

  6 năm trước

  Mặc dù nguyên nhân gây ra ung thư buồng trứng chưa rõ ràng nhưng một số đối tượng sau đây được coi là có nguy cơ bị bệnh cao hơn những phụ nữ khác.

 • Cú thoát hiểm kỳ diệu của người đàn ông bị hành hạ bởi chứng bệnh âm thầm tàn phá “tinh binh”

  Cú thoát hiểm kỳ diệu của người đàn ông bị hành hạ bởi chứng bệnh âm thầm tàn phá “tinh binh”

  6 năm trước

  GiadinhNet - Thống kê của Tổ chức Y tế thế giới cho biết có khoảng 15% nam giới bị giãn tĩnh mạch tinh. Con số đáng báo động trên chứng tỏ, nguy cơ mắc chứng bệnh này ở nam giới là vô cùng lớn.

 • Hãi hùng với quảng cáo “phá thai bằng ống siêu dẫn”

  Hãi hùng với quảng cáo “phá thai bằng ống siêu dẫn”

  6 năm trước

  GiadinhNet - Chỉ cần một thao tác nhấp chuột đơn giản với từ khóa: “Phá thai an toàn” hay “phá thai bằng ống siêu dẫn”... sẽ cho ra hàng trăm kết quả trên mạng Internet, trong đó có rất nhiều website của các phòng khám tư nhân quảng cáo về dịch vụ phá thai. Điều “không tưởng” ở chỗ, trên những website này, các chương trình khuyến mãi, ưu đãi, tri ân được đưa ra thường xuyên để hút khách hàng(?!). Hãi hùng hơn, có website còn quảng cáo chi tiết cả quá trình nạo phá thai.

 • Vô sinh thứ phát vì... làm bếp nóng

  Vô sinh thứ phát vì... làm bếp nóng

  6 năm trước

  Tôi lấy vợ được hai năm, có con hai tuổi. Vợ tôi 30 tuổi, tôi 28. Vợ chồng tôi từ lâu đã mong có đứa thứ hai nhưng không thấy. Tôi đi khám, bác sĩ cho biết bị yếu tinh trùng và tinh trùng chết nhiều do làm bếp với độ nóng cao.

 • Tỷ lệ tử vong bà mẹ đã giảm hơn 3 lần

  Tỷ lệ tử vong bà mẹ đã giảm hơn 3 lần

  6 năm trước

  GiadinhNet - Đó là đánh giá của Báo cáo toàn cầu về “Những yếu tố thành công đối với sức khỏe phụ nữ và trẻ em – những con đường tiến lên”, tại Diễn đàn liên minh các đối tác về sức khỏe phụ nữ và trẻ em diễn ra tại Johannesburg, Nam Phi từ ngày 30/6 - 1/7.

 • Tiếp cận từ nhu cầu hiểu biết của giới trẻ

  Tiếp cận từ nhu cầu hiểu biết của giới trẻ

  6 năm trước

  GiadinhNet - Mỗi trường THPT xây dựng một tủ sách về dân số -sức khỏe sinh sản (SKSS) và phòng tư vấn tâm lý học đường; tạo điều kiện cho học sinh chủ động trong việc tiếp thu các kiến thức về giáo dục giới tính và chăm sóc SKSS bằng phương pháp học sinh tích cực… Đó là hai trong số những cách truyền thông kiến thức SKSS/KHHGĐ mà ngành Dân số các địa phương hướng tới đối tượng vị thành niên, thanh niên.

 • Soi bóng thời gian

  Soi bóng thời gian

  6 năm trước

  GiadinhNet - "Soi bóng thời gian" là bài thơ mới của nhà thơ Lê Cảnh Nhạc, được anh viết nhân ngày dân số thế giới 11/7 năm nay. Bài thơ không chỉ là xúc cảm trước “Chiến dịch Selfie” kêu gọi đầu tư cho thanh niên đang diễn ra tại Nha Trang, mà là lời tự sự chân thành đến mức những ai từng ít nhiều trải nghiệm cuộc đời phải nán lại đọc thêm lần nữa, để "Soi bóng thời gian qua từng thế hệ/ Những sợi dây kết nối vô hình/ Tôi bỗng rạng ngời trong buổi bình minh/ Với thông điệp trong bức hình điện thoại..." Giadinh.net.vn xin được trân trọng giới thiệu tới bạn đọc bài thơ này.

 • Nam giới từng có con vẫn có thể bị vô sinh thứ phát

  Nam giới từng có con vẫn có thể bị vô sinh thứ phát

  6 năm trước

  Khi con gái đầu lòng được 5 tuổi, vợ chồng anh Tín (Gò Vấp, TP HCM) lên kế hoạch có thêm thằng cu. Tuy nhiên, hơn hai năm qua vợ anh vẫn chưa có bầu.

 • Tận dụng cơ hội dân số vàng

  Tận dụng cơ hội dân số vàng

  6 năm trước

  GiadinhNet - Hướng tới kỷ niệm Ngày Dân số thế giới (11/7) năm nay với chủ đề “Đầu tư cho thanh niên”, nhiều địa phương trên cả nước đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng.

 • Kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới với chủ đề “Đầu tư cho thanh niên”: Ngay từ lúc này, không thể chậm hơn!

  Kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới với chủ đề “Đầu tư cho thanh niên”: Ngay từ lúc này, không thể chậm hơn!6 năm trước

  GiadinhNet - “Đầu tư cho thanh niên- ngay từ lúc này, không thể chậm trễ hơn”, đó là ý kiến của TS Dương Quốc Trọng-Tổng cục trưởng Tổng cục DS-KHHGĐ (Bộ Y tế) tại buổi mít tinh kỷ niệm Ngày Dân số thế giới (11/7) được tổ chức tại thành phố biển Nha Trang (Khánh Hòa) hôm 10/7.

 • Nhóm phụ nữ có nguy cơ vô sinh cao

  Nhóm phụ nữ có nguy cơ vô sinh cao

  6 năm trước

  Ngày nay, vấn đề vô sinh đang dần trở thành mối quan tâm đặc biệt của rất nhiều người, đặc biệt là chị em.

 • Mô hình Trung tâm DS-KHHGĐ trực thuộc UBND huyện: Trách nhiệm của cả hệ thống chính trị địa phương

  Mô hình Trung tâm DS-KHHGĐ trực thuộc UBND huyện: Trách nhiệm của cả hệ thống chính trị địa phương

  6 năm trước

  GiadinhNet - Sáng 14/7, tại buổi “Tọa đàm xin ý kiến chuyên gia về mô hình tổ chức bộ máy làm công tác DS-KHHGĐ tuyến quận/huyện, xã/phường” do Viện Chính sách và Chiến lược y tế (Bộ Y tế) phối hợp với Tổng cục DS-KHHGĐ tổ chức, các đại biểu đều nhất trí cao và có những đóng góp quan trọng cho mô hình Trung tâm DS-KHHGĐ trực thuộc UBND huyện.

« trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »