• Tập trung giải quyết những thách thức về công tác dân số trong thời gian tới

  Tập trung giải quyết những thách thức về công tác dân số trong thời gian tới

  2 tuần trước

  GiadinhNet - Hiện nay, Hàn Quốc là nước có mức sinh thuộc hàng thấp nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, già hóa dân số cũng là vấn đề “bức bách” tại đất nước này. Các chuyên gia cho rằng, Việt Nam và Hàn Quốc là hai quốc gia có nhiều điểm tương đồng về nhân khẩu học, do đó những vấn đề về dân số của Hàn Quốc sẽ là những bài học để Việt Nam tham khảo.

 • Đại sứ quán Hàn Quốc thăm và tìm hiểu công tác dân số của Việt Nam

  Đại sứ quán Hàn Quốc thăm và tìm hiểu công tác dân số của Việt Nam

  2 tuần trước

  GiadinhNet – Buổi làm việc chú trọng tìm hiểu công tác dân số của Việt Nam, trong đó, đặc biệt nhấn mạnh 2 vấn đề trọng tâm là mức sinh và già hóa dân số.

 • 7 dưỡng chất tuyệt vời cho khả năng đàn ông

  7 dưỡng chất tuyệt vời cho khả năng đàn ông

  2 tuần trước

  Dưới đây là 7 loại dưỡng chất tốt nhất cho cơ thể nam giới.

 • Tiểu đường có thể gây vô sinh ở nam giới?

  Tiểu đường có thể gây vô sinh ở nam giới?

  2 tuần trước

  Theo một báo cáo gần đây của Liên đoàn Tiểu đường quốc tế (IDF), Ấn Độ tiếp tục là “trung tâm tiểu đường” của thế giới và vào năm 2030, gần 9% dân số của nước này có thể bị ảnh hưởng bởi tiểu đường.

 • Ông Nguyễn Doãn Tú, Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số (Bộ Y tế): Cần có sự đầu tư xứng đáng, tăng cường nguồn lực cho công tác dân số

  Ông Nguyễn Doãn Tú, Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số (Bộ Y tế): Cần có sự đầu tư xứng đáng, tăng cường nguồn lực cho công tác dân số

  1 tháng trước

  GiadinhNet - Hơn 2 năm qua, thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá XII, công tác dân số đã chú trọng vào những hoạt động, chương trình theo trọng tâm dân số và phát triển. Tuy nhiên, đây cũng là khoảng thời gian ngành Dân số gặp rất nhiều khó khăn, thách thức trong tổ chức bộ máy, nguồn nhân lực. “Để đạt được những mục tiêu Nghị quyết đề ra, ngành Dân số ngoài nỗ lực để vượt qua những khó khăn, thách thức rất cần nhận được sự quan tâm đầu tư nguồn lực, kiện toàn bộ máy tổ chức ở địa phương và sự chung tay của toàn xã hội”, ông Nguyễn Doãn Tú, Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số (Bộ Y tế) chia sẻ.

 • Ăn uống ngày Tết cho người cao tuổi

  Ăn uống ngày Tết cho người cao tuổi

  2 tháng trước

  Bác sĩ Nguyễn Thị Tám, Trưởng Khoa Dinh dưỡng - Tiết chế, Bệnh viện Hữu Nghị, Hà Nội, lưu ý 3 cách ăn uống đảm bảo sức khỏe cho người cao tuổi trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán.

 • Thủ phạm gây hiếm muộn ở nữ

  Thủ phạm gây hiếm muộn ở nữ

  4 tuần trước

  Hiếm muộn là tình trạng không ai mong muốn xảy ra, nhưng bệnh lại không loại trừ bất kỳ ai.

 • Công tác dân số năm 2020: Nhiều nhiệm vụ quan trọng cần triển khai

  Công tác dân số năm 2020: Nhiều nhiệm vụ quan trọng cần triển khai3 tuần trước

  GiadinhNet - "Không có một bộ máy tổ chức tốt, chúng ta không thể quản lý, điều hành được công việc, công việc không thể thông suốt từ Trung ương cho tới địa phương. Một loạt các Đề án, các sự kiện lớn chúng ta phải hoàn thành trong năm 2020", ông Nguyễn Doãn Tú, Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số (Bộ Y tế) nhấn mạnh.

 • Thực phẩm giúp tinh binh khỏe

  Thực phẩm giúp tinh binh khỏe

  3 tuần trước

  Tinh trùng khỏe mạnh là chìa khóa cải thiện khả năng sinh sản của con người. Những loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp tinh trùng sinh sản tốt hơn, tăng khả năng di chuyển, sống sót một cách bền bỉ hơn.

 • Những điều cần biết về thuốc phá thai nội khoa

  Những điều cần biết về thuốc phá thai nội khoa

  3 tuần trước

  Hiện nay, có nhiều phụ nữ tự mua các loại thuốc tránh thai khẩn cấp để phá thai. Sẽ đặc biệt nguy hiểm trong trường hợp họ uống quá liều vì... uống mãi mà thai không ra, ngoài bị những tai biến khác do dùng thuốc không đúng.

 • Cán bộ làm công tác dân số nghiêm túc phòng chống dịch nCoV

  Cán bộ làm công tác dân số nghiêm túc phòng chống dịch nCoV

  3 tuần trước

  GiadinhNet - Ông Nguyễn Doãn Tú – Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số nhấn mạnh trong cuộc họp giao ban lãnh đạo Tổng cục ngày 7/2, yêu cầu toàn hệ thống làm công tác dân số nghiêm túc phòng chống dịch nCoV theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và ngành Y tế.

 • Nhiệt huyết khó tin của những người “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng”

  Nhiệt huyết khó tin của những người “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng”

  2 tuần trước

  GiadinhNet - Họ là những người tham gia công tác dân số có thời gian “thâm niên”, thậm chí có những chị tuổi đời năm nay mới tròn 45 nhưng đã có 20 năm gắn bó với nghề. Tất cả họ đều có một điểm chung duy nhất là tâm huyết, yêu nghề và nhiệt tình với công việc. Đặc biệt, phải có kỹ năng truyền thông tốt, dù đồng phụ cấp chẳng đáng là bao.

 • Đồng tính “giả” - cần can thiệp kịp thời

  Đồng tính “giả” - cần can thiệp kịp thời

  2 tháng trước

  Hai từ đồng tính không còn xa lạ với giới trẻ. Chuyện đồng tính tuổi teen“nở rộ” như hiện nay, nguyên nhân thì có rất nhiều, trong đó không loại trừ cả việc đồng tính “giả”, theo phong trào.

 • Công tác Dân số Hà Tĩnh: Nỗ lực thực hiện giảm sinh và nâng cao chất lượng dân số

  Công tác Dân số Hà Tĩnh: Nỗ lực thực hiện giảm sinh và nâng cao chất lượng dân số

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Nghị quyết số 21-NQ/TW của Hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành Trung ương Ðảng khóa XII ban hành ngày 25/10/2017 đã nêu rõ: “Chuyển trọng tâm chính sách dân số từ kế hoạch hóa gia đình sang Dân số và Phát triển”. Song Hà Tĩnh vẫn là tỉnh có quy mô dân số lớn, mức sinh cao, chênh lệch tỷ số giới tính khi sinh lớn nên trong năm 2019 và những năm tới vẫn phải chú trọng thực hiện song song hai mục tiêu đó là: Nỗ lực giảm sinh và nâng cao chất lượng dân số.

 • Lộ sự thật về chứng "lên đỉnh" dồn dập ở chị em

  Lộ sự thật về chứng "lên đỉnh" dồn dập ở chị em

  2 tháng trước

  Các nhà khoa học Harvard cuối cùng đã tìm ra nguyên nhân và chữa khỏi cho một số phụ nữ khổ sở bấy lâu nay vì cả trăm cơn "lên đỉnh" dồn dập mỗi ngày.

 • Tổng cục Dân số tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

  Tổng cục Dân số tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

  2 tháng trước

  GiadinhNet – Chiều 14/1, Tổng cục Dân số (Bộ Y tế) đã tổ chức Tổng kết công tác Đảng năm 2019 và Hội nghị công chức, viên chức năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020; trao Huân chương Lao động cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

 • Tổng cục Dân số tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020: Đoàn kết, vượt qua khó khăn,quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ

  Tổng cục Dân số tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020: Đoàn kết, vượt qua khó khăn,quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ

  2 tháng trước

  GiadinhNet - “Mỗi đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, mỗi Chi bộ, Đảng bộ bộ phận, mỗi Vụ, đơn vị đều tiềm ẩn một sức mạnh riêng nhất định. Chúng ta cùng nhau khơi dậy, kết nối, tập hợp các sức mạnh đó sẽ tạo nên một sức mạnh vô song, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”, ông Nguyễn Doãn Tú, Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số (Bộ Y tế) nhấn mạnh.

 • Nỗ lực nâng cao Tầm vóc Việt

  Nỗ lực nâng cao Tầm vóc Việt2 tháng trước

  GiadinhNet - Nam thanh niên Việt Nam chỉ cao 164,4cm, còn với nữ là 153,6cm. Chúng ta đang thuộc top “thấp bé nhẹ cân” nhất thế giới? Kỳ vọng nào cho tầm vóc Việt? Những câu hỏi đó đang cần lời giải để nâng cao chất lượng dân số, bảo đảm một thế hệ khỏe mạnh ngay từ khi chào đời.

 • Năm 2020, Hà Nội hướng tới mục tiêu ổn định quy mô dân số

  Năm 2020, Hà Nội hướng tới mục tiêu ổn định quy mô dân số

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Thực hiện tốt công tác DS - KHHGĐ góp phần quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội. Xác định rõ điều đó, thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng dân số trong tình hình mới.

 • 5 món ăn cực dễ tìm giúp quý ông "khỏe" bất ngờ

  5 món ăn cực dễ tìm giúp quý ông "khỏe" bất ngờ

  2 tháng trước

  Các nghiên cứu khoa học khắp thế giới đã chỉ ra nhiều món ăn dễ tìm, vừa có lợi cho sức khỏe tổng thể, vừa hỗ trợ quý ông từ khả năng chăn gối cho đến sức mạnh của "đội quân tinh binh."

1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »