• Chương trình hành động Truyền thông chuyển đổi hành vi về Dân số: Chuyển hướng trọng tâm sang Dân số và Phát triển

  Chương trình hành động Truyền thông chuyển đổi hành vi về Dân số: Chuyển hướng trọng tâm sang Dân số và Phát triển

  3 tuần trước

  GiadinhNet - Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định số 7539/QĐ-BYT ngày 28/12/2016 phê duyệt Chương trình hành động Truyền thông chuyển đổi hành vi về Dân số và Phát triển giai đoạn 2016-2020. Đây là quyết định quan trọng bởi trọng tâm của công tác DS-KHHGĐ bắt đầu có bước chuyển quan trọng từ DS - KHHGĐ sang Dân số và Phát triển.

 • Cách xử lý 6 rắc rối lớn của kỳ nguyệt san mà chị em nào cũng phải biết

  Cách xử lý 6 rắc rối lớn của kỳ nguyệt san mà chị em nào cũng phải biết

  3 tuần trước

  Cảm giác đến kỳ nguyệt san có thể khiến bạn vô cùng khó chịu, nhất là khi cơn đau trầm trọng hoặc khi bạn có cảm giác không thể kiểm soát nổi dòng chảy của kinh nguyệt.

 • Món ăn tốt cho phụ nữ hiếm muộn

  Món ăn tốt cho phụ nữ hiếm muộn4 tuần trước

  Theo y học cổ truyền, phụ nữ hiếm muộn phần nhiều do kinh nguyệt, khí huyết không điều hòa. Y học cổ truyền có nhiều bài thuốc hay, hiệu quả. Tuy nhiên, ẩm thực trị bệnh là một phương pháp được nhiều chị em quan tâm. Xin giới thiệu một số món ăn thuốc hay tốt cho phụ nữ bị hiếm muộn.

 • 7 sự kiện nổi bật của ngành DS - KHHGĐ năm 2016

  7 sự kiện nổi bật của ngành DS - KHHGĐ năm 2016

  4 tuần trước

  GiadinhNet - 2016 là một năm công tác DS-KHHGĐ đối mặt với không ít khó khăn, thách thức, song toàn ngành DS-KHHGĐ đã nỗ lực vượt qua. Năm 2017, công tác dân số sẽ tập trung giải quyết một số vấn đề chính, như duy trì mức sinh thấp hợp lý đối với những tỉnh, thành phố đã đạt mức sinh thay thế, đặc biệt tại những nơi có mức sinh thấp. Đồng thời, đẩy mạnh việc giảm sinh trên những địa bàn còn ở mức sinh cao; khống chế có hiệu quả tốc độ gia tăng mất cân bằng giới tính khi sinh... Báo GĐ&XH điểm lại các sự kiện nổi bật của ngành DS-KHHGĐ trong năm 2016.

 • Phú Thọ: Biểu dương 43 tập thể, cá nhân tiêu biểu nhân kỷ niệm 55 năm ngành Dân số

  Phú Thọ: Biểu dương 43 tập thể, cá nhân tiêu biểu nhân kỷ niệm 55 năm ngành Dân số

  4 tuần trước

  GiadinhNet - Sở Y tế tỉnh Phú Thọ vừa tổ chức hội nghị gặp mặt, biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu nhân kỷ niệm 55 năm công tác dân số (26/12/1961-26/12/2016).

 • Cần làm gì khi hiếm muộn?

  Cần làm gì khi hiếm muộn?

  4 tuần trước

  Có con là mong mỏi của mỗi cặp vợ chồng. Thế nhưng nếu vì một lý do nào đó, ông trời không thương, bắt bạn phải vất vả về đường con cái thì cái việc không thể đặng đừng là tới phòng khám hiếm muộn.

 • Biện pháp tránh thai ảnh hưởng tới tần suất quan hệ tình dục

  Biện pháp tránh thai ảnh hưởng tới tần suất quan hệ tình dục

  4 tuần trước

  Dùng thuốc tránh thai không chỉ có tác dụng kiểm soát sinh đẻ mà nội tiết tố (hormon) trong thuốc còn giúp làm sạch da, ngừa mụn, giảm đau đớn trong thời gian kinh nguyệt và tác động tới tâm trạng.

 • Kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống ngành DS-KHHGĐ (26/12/1961 - 26/12/2016): Biến những khó khăn, thách thức thành lợi thế

  Kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống ngành DS-KHHGĐ (26/12/1961 - 26/12/2016): Biến những khó khăn, thách thức thành lợi thế

  4 tuần trước

  GiadinhNet - “Với kinh nghiệm hơn nửa thế kỷ thực hiện chương trình DS-KHHGĐ, chúng ta nhất định sẽ thành công, nhất định sẽ biến những khó khăn, thách thức thành lợi thế”, TS Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh tại Hội nghị biểu dương cộng tác viên dân số tiêu biểu toàn quốc và tổng kết công tác DS-KHHGĐ năm 2016 (được tổ chức ngày 26/12 tại Hà Nội).

 • Đắk Lắk: Kỷ niệm 55 năm ngày Dân số Việt Nam

  Đắk Lắk: Kỷ niệm 55 năm ngày Dân số Việt Nam

  4 tuần trước

  GiadinhNet - Ngày 26/12, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Ban chỉ đạo công tác Dân số-KHHGĐ tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 55 ngày Dân số Việt Nam (26/12/1961-26/12/2016).

 • Tuyên dương các CTV dân số tiêu biểu toàn quốc

  Tuyên dương các CTV dân số tiêu biểu toàn quốc

  4 tuần trước

  GiadinhNet – Tại Hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác DS-KHHGĐ đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ Y tế.

 • Bà Astrid Bant -Trưởng Đại diện UNFPA tại Việt Nam: UNFPA luôn đồng hành với Việt Nam

  Bà Astrid Bant -Trưởng Đại diện UNFPA tại Việt Nam: UNFPA luôn đồng hành với Việt Nam

  4 tuần trước

  GiadinhNet - “55 năm qua Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong công tác DS-KHHGĐ, góp phần đưa Việt Nam trở thành nước có thu nhập trung bình và đạt được nhiều Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ. UNFPA sẽ cùng đồng hành với công tác dân số của Việt Nam trong sự phát triển bền vững của đất nước”, bà Astrid Bant, Trưởng Đại diện Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam nhấn mạnh khi trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội nhân kỷ niệm 55 Ngày Truyền thống ngành Dân số của Việt Nam.

 • Phó Chủ tịch nước gặp mặt các CTV dân số tiêu biểu toàn quốc

  Phó Chủ tịch nước gặp mặt các CTV dân số tiêu biểu toàn quốc

  4 tuần trước

  GiadinhNet – Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo, cán bộ và đội ngũ CTV dân số đã vinh dự nhận quà tặng của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

 • Những người dành cả tuổi xuân cho công tác dân số

  Những người dành cả tuổi xuân cho công tác dân số4 tuần trước

  GiadinhNet - Với sự kiên trì, bền bỉ "đi tận ngõ, gõ tận nhà, rà từng đối tượng" cùng phương châm “mưa dầm thấm lâu”, thời gian qua đội ngũ cộng tác viên (CTV) dân số tại tỉnh Vĩnh Phúc đã phát huy tích cực vai trò là “cánh tay nối dài” của ngành Dân số địa phương. Lãnh đạo địa phương xác định: CTV dân số là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của ngành Dân số tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng cũng như trên cả nước nói chung.

 • Đẩy mạnh chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên, thanh niên

  Đẩy mạnh chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên, thanh niên

  4 tuần trước

  GiadinhNet - Nâng cao hiểu biết, kiến thức, hành vi của vị thành niên/thanh niên (VTN/TN) về vấn đề sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình (SKSS/KHHGĐ); tăng cường khả năng cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ cho VTN/TN... là những nội dung chính trong Dự thảo Đề án “Cải thiện tình trạng DS/SKSS-KHHGĐ cho VTN/TN giai đoạn 2016 - 2020” do Tổng cục DS-KHHGĐ soạn thảo sẽ triển khai trên phạm vi toàn quốc.

 • Tất cả vì sự phồn vinh của đất nước

  Tất cả vì sự phồn vinh của đất nước

  4 tuần trước

  GiadinhNet - Ngày Truyền thống của ngành DS-KHHGĐ là dịp để mỗi chúng ta ôn lại lịch sử với những năm tháng đầy cam go, thử thách; Tự hào về những thành tích đã đạt được, nhận rõ những cơ hội và thách thức trong thời gian tới, khẳng định ý chí quyết tâm vươn lên, cùng nhau đoàn kết, hoàn thành thật tốt nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao.

 • Cần chiến lược thích ứng với già hóa dân số

  Cần chiến lược thích ứng với già hóa dân số

  4 tuần trước

  GiadinhNet - Với hơn 10 triệu người cao tuổi hiện nay và dự báo tăng lên 32 triệu người vào năm 2050, Việt Nam sẽ trở thành quốc gia “siêu già” trên thế giới. Điều đó sẽ tạo ra những thách thức rất lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội, sự phát triển bền vững của quốc gia và đặc biệt là vấn đề chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

 • “Những cánh tay nối dài” của ngành Dân số

  “Những cánh tay nối dài” của ngành Dân số

  4 tuần trước

  GiadinhNet - Ngày 25/12/2016, Tổng cục DS-KHHGĐ (Bộ Y tế) tổ chức lễ Mít tinh và tuyên dương các cộng tác viên (CTV) dân số tiêu biểu toàn quốc nhân kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam 26/12, Tháng Hành động quốc gia về Dân số và 55 năm ngày truyền thống ngành DS-KHHGĐ.

 • Bước ngoặt trong định hướng chính sách dân số

  Bước ngoặt trong định hướng chính sách dân số

  4 tuần trước

  GiadinhNet - Ngày 4/1/2016, Ban Bí thư Trung ương đã ban hành Kết luận số 119-KL/TW về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chính sách Dân số-Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ), trong đó xác định rõ: Trong giai đoạn tới Việt Nam phải chuyển trọng tâm chính sách dân số từ kế hoạch hóa gia đình sang giải quyết toàn diện các vấn đề dân số theo định hướng giải quyết tốt quan hệ Dân số và Phát triển.

 • Truyền thông dân số trong thời kỳ mới

  Truyền thông dân số trong thời kỳ mới

  4 tuần trước

  GiadinhNet – Ngày 23/12, Tổng cục DS-KHHGĐ (Bộ Y tế) phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội thảo “Báo chí với chính sách dân số và phát triển trong thời kỳ mới theo định hướng của Đảng”.

 • Bản dân tộc Cao Lan 6 năm không có người sinh con thứ 3

  Bản dân tộc Cao Lan 6 năm không có người sinh con thứ 3

  4 tuần trước

  GiadinhNet - "Thực hiện tốt chính sách dân số sẽ góp phần vào việc chăm lo phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào", anh Trần Văn Hào, cộng tác viên (CTV) dân số của bản Đồng Quán, xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên chia sẻ.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »