• Không dễ dãi, tùy tiện khi dùng thuốc tránh thai

  Không dễ dãi, tùy tiện khi dùng thuốc tránh thai

  3 tuần trước

  Ưu nhược điểm và cần dùng thuốc tránh thai như thế nào cho hiệu quả, an toàn?

 • Phụ nữ cho con bú nên dùng thuốc tránh thai nào?

  Phụ nữ cho con bú nên dùng thuốc tránh thai nào?

  3 tuần trước

  Tôi đang cho con bú, vì sợ có thai nên tôi phải dùng thuốc tránh thai để kế hoạch hóa gia đình. Tuy nhiên...

 • 1001 băn khoăn do lỗ hổng kiến thức tình dục tuổi thanh niên

  1001 băn khoăn do lỗ hổng kiến thức tình dục tuổi thanh niên

  3 tuần trước

  Những cuộc điều tra xã hội học về hành vi và thói quen tình dục của giới trẻ cho thấy, lần quan hệ tình dục đầu tiên của thanh niên đến ngày càng sớm, thường ở độ tuổi phổ thông trung học.

 • Chuyện “cô bao cao su” của bản làng

  Chuyện “cô bao cao su” của bản làng

  3 tuần trước

  GiadinhNet - “Hễ thấy mặt tôi lấp ló ngoài cổng, nhiều người đã tếu táo với nhau “cô bao cao su” lại đến tuyên truyền đẻ ít kìa”. Hỏi có ngại không, chị đáp liền: “Có gì ngại đâu, gọi thế càng gần gũi hơn mà”… Đây là tâm sự rất đỗi mộc mạc của một trong số những cộng tác viên (CTV) dân số mà chúng tôi được gặp. Họ được ví như những “cánh tay nối dài” của ngành Dân số các địa phương, là những người vẫn hằng ngày miệt mài “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà” để truyền thông người dân thực hiện tốt công tác DS-KHHGĐ.

 • Ông Nguyễn Văn Tân - Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục DS-KHHGĐ: Công tác Dân số cần tiếp tục được đầu tư xứng đáng hơn nữa

  Ông Nguyễn Văn Tân - Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục DS-KHHGĐ: Công tác Dân số cần tiếp tục được đầu tư xứng đáng hơn nữa

  3 tuần trước

  GiadinhNet - "Ngành Dân số mong muốn tiếp tục nhận được sự đầu tư xứng đáng hơn nữa nhằm đạt kết quả, chỉ tiêu mà Chiến lược Dân số và Sức khỏe sinh sản giai đoạn 2011 - 2020 đã đề ra; tiến tới thực hiện nhiều thành công trong lĩnh vực nâng cao chất lượng nguồn nhân lực”. Ông Nguyễn Văn Tân- Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục DS-KHHGĐ đã chia sẻ với PV Báo GĐ&XH về công tác DS-KHHGĐ nhân dịp đầu năm 2017.

 • Nét đáng yêu cặp song sinh lúc 0h giao thừa xuân Đinh Dậu

  Nét đáng yêu cặp song sinh lúc 0h giao thừa xuân Đinh Dậu

  4 tuần trước

  Hai bé Đức Thiện và Đức Nhân là cặp song sinh duy nhất tại Bệnh viện Từ Dũ chào đời đúng 0h năm mới.

 • Bí quyết góp phần cho ra đời những em bé khỏe mạnh

  Bí quyết góp phần cho ra đời những em bé khỏe mạnh

  1 tháng trước

  GiadinhNet - Thành lập từ tháng 8/2015, chỉ trong một thời gian ngắn, Trung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh của Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ đã từng bước triển khai các kỹ thuật cao trong việc chẩn đoán, sàng lọc trước sinh và sơ sinh, góp phần nâng cao chất lượng dân số thành phố và các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

 • Tổng cục DS-KHHGĐ tổng kết năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017: Vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ

  Tổng cục DS-KHHGĐ tổng kết năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017: Vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ2 tháng trước

  GiadinhNet - Năm 2016 là năm ngành DS-KHHGĐ gặp nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt khi kinh phí hoạt động tận cuối tháng 11/2016 mới được tạm ứng đợt 1 (48% so với yêu cầu). Dù vậy, ngành Dân số vẫn nỗ lực và đạt được “những kết quả hơn mong đợi” như lời đồng chí Nguyễn Văn Tân – Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục DS- KHHGĐ báo cáo tại Hội nghị Tổng kết sáng ngày 18/1.

 • Oái oăm những người cứ mưa bão lại... ra đường

  Oái oăm những người cứ mưa bão lại... ra đường

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Nằm cách trung tâm TP Hải Phòng khoảng 50km về hướng Tây Bắc, cách đất liền khoảng 40km, huyện đảo Cát Hải có hơn 300 đảo lớn, nhỏ. Làm công tác dân số vốn đã khó khăn, triển khai công tác này trên các tuyến đảo còn gian nan hơn nhiều. Bà Đoàn Thị Phiến, Phó Giám đốc Trung tâm DS-KHHGĐ huyện chia sẻ: “Huyện Cát Hải có mật độ dân số khá thưa, đặc biệt là ở các xã vùng xa. Người dân đa số sống trên thuyền để mưu sinh nên việc truyền thông KHHGĐ rất gian nan. Tuy nhiên, các cán bộ, cộng tác viên dân số cơ sở chẳng quản khó khăn, luôn nỗ lực không ngừng".

 • Dấu hiệu mắc bệnh lây qua đường tình dục

  Dấu hiệu mắc bệnh lây qua đường tình dục

  2 tháng trước

  Thông thường, các bệnh lây truyền qua đường tình dục ban đầu thường không có biểu hiện rõ ràng, vì thế nhiều người không biết mình đã mắc bệnh.

 • Hà Nam quán triệt các quy định về nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi

  Hà Nam quán triệt các quy định về nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Ngày 14/1, Sở Y tế tỉnh Hà Nam tổ chức tập huấn quán triệt các quy định của pháp luật về nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi cho hơn 600 học viên là cán bộ y tế nhà nước và tư nhân trên địa bàn tỉnh Hà Nam và cán bộ làm công tác Dân số - KHHGĐ tỉnh, huyện, xã.

 • Nhiều người dân hiểu lầm là cứ sinh đẻ thoải mái

  Nhiều người dân hiểu lầm là cứ sinh đẻ thoải mái

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Trong dự thảo Luật Dân số, Bộ Y tế trình 2 phương án để điều chỉnh mức sinh. Trong đó, phương án 1 cho phép các cặp vợ chồng có quyền tự quyết định một cách có trách nhiệm về thời gian sinh con, khoảng cách và số con. Để làm rõ hơn về vấn đề này tránh việc nhiều người dân hiểu lầm là cứ “sinh đẻ thoải mái”, PV Báo Gia đình & Xã hội đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Tân (ảnh nhỏ), Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục DS-KHHGĐ (Bộ Y tế).

 • Tổng cục Dân số - KHHGĐ nói gì về thông tin "thoải mái sinh con thứ 3"?

  Tổng cục Dân số - KHHGĐ nói gì về thông tin "thoải mái sinh con thứ 3"?

  2 tháng trước

  GiadinhNet – “Phương án này không phải là để “nới lỏng” mức sinh mà nhằm điều chỉnh nội dung cuộc vận động sinh ít con trước đó sao cho phù hợp với tình hình thực tế của đất nước hiện nay…”, lãnh đạo Tổng cục DS-KHHGĐ (Bộ Y tế) nhấn mạnh.

 • Bài toán khó về quá tải dân số đô thị: Lời giải từ chính sách phân bổ dân số

  Bài toán khó về quá tải dân số đô thị: Lời giải từ chính sách phân bổ dân số

  2 tháng trước

  GiadinhNet - n TS Nguyễn Quốc Anh Chính sách dân số theo nghĩa hẹp là nhằm giải quyết ba vấn đề: Qui mô, cơ cấu và phân bổ dân số. Có một vấn đề cấp thiết, nhiều khi liên quan trực tiếp đến an ninh xã hội mà thường bị lãng quên, đó là vấn đề về mật độ dân số. Đây là điều liên quan đến cả hai lĩnh vực là qui mô và phân bố dân số. Diện tích lãnh thổ thường là cố định (chưa kể đến có thể giảm đi do thiên tai và biến đổi khí hậu), còn dân số thì ngày một tăng lên. Thực tế này cho thấy, các nhà hoạch định chính sách dân số và qui hoạch đô thị rất cần quan tâm đến mật độ dân số (phân theo từng vùng, từng đơn vị hành chính), đặc biệt là đơn vị hành chính trọng điểm, thường có mật độ dân số tập trung đông bất thường để có những quyết sách sao cho phù hợp nhất!

 • Học về giới tính sớm để chống xâm hại tình dục

  Học về giới tính sớm để chống xâm hại tình dục

  2 tháng trước

  Clip 5 phút hướng dẫn sử dụng bao cao su đúng cách để đảm bảo an toàn khi quan hệ tình dục của một cô giáo trẻ ở Hải Phòng đã gây tranh luận gay gắt về việc có cần dạy nội dung này cho học sinh.

 • Phương pháp IVF “ba bố mẹ” giúp ngăn ngừa bệnh di truyền

  Phương pháp IVF “ba bố mẹ” giúp ngăn ngừa bệnh di truyền

  2 tháng trước

  Nước Anh vừa trở thành quốc gia đầu tiên chính thức cho phép áp dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo (IVF) để tạo nên em bé từ ba bố mẹ.

 • Chương trình hành động Truyền thông chuyển đổi hành vi về Dân số: Chuyển hướng trọng tâm sang Dân số và Phát triển

  Chương trình hành động Truyền thông chuyển đổi hành vi về Dân số: Chuyển hướng trọng tâm sang Dân số và Phát triển

  2 tháng trước

  GiadinhNet - Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định số 7539/QĐ-BYT ngày 28/12/2016 phê duyệt Chương trình hành động Truyền thông chuyển đổi hành vi về Dân số và Phát triển giai đoạn 2016-2020. Đây là quyết định quan trọng bởi trọng tâm của công tác DS-KHHGĐ bắt đầu có bước chuyển quan trọng từ DS - KHHGĐ sang Dân số và Phát triển.

 • Cách xử lý 6 rắc rối lớn của kỳ nguyệt san mà chị em nào cũng phải biết

  Cách xử lý 6 rắc rối lớn của kỳ nguyệt san mà chị em nào cũng phải biết2 tháng trước

  Cảm giác đến kỳ nguyệt san có thể khiến bạn vô cùng khó chịu, nhất là khi cơn đau trầm trọng hoặc khi bạn có cảm giác không thể kiểm soát nổi dòng chảy của kinh nguyệt.

 • Món ăn tốt cho phụ nữ hiếm muộn

  Món ăn tốt cho phụ nữ hiếm muộn

  2 tháng trước

  Theo y học cổ truyền, phụ nữ hiếm muộn phần nhiều do kinh nguyệt, khí huyết không điều hòa. Y học cổ truyền có nhiều bài thuốc hay, hiệu quả. Tuy nhiên, ẩm thực trị bệnh là một phương pháp được nhiều chị em quan tâm. Xin giới thiệu một số món ăn thuốc hay tốt cho phụ nữ bị hiếm muộn.

 • 7 sự kiện nổi bật của ngành DS - KHHGĐ năm 2016

  7 sự kiện nổi bật của ngành DS - KHHGĐ năm 2016

  2 tháng trước

  GiadinhNet - 2016 là một năm công tác DS-KHHGĐ đối mặt với không ít khó khăn, thách thức, song toàn ngành DS-KHHGĐ đã nỗ lực vượt qua. Năm 2017, công tác dân số sẽ tập trung giải quyết một số vấn đề chính, như duy trì mức sinh thấp hợp lý đối với những tỉnh, thành phố đã đạt mức sinh thay thế, đặc biệt tại những nơi có mức sinh thấp. Đồng thời, đẩy mạnh việc giảm sinh trên những địa bàn còn ở mức sinh cao; khống chế có hiệu quả tốc độ gia tăng mất cân bằng giới tính khi sinh... Báo GĐ&XH điểm lại các sự kiện nổi bật của ngành DS-KHHGĐ trong năm 2016.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »