Hà Nam nỗ lực giải quyết tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh

20 Tháng 1,2018 | 07:00

Hà Nam nỗ lực giải quyết tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh

GiadinhNet - Hiện nay, tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh (MCBGTKS) đang diễn ra ở tất cả các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Tại một số địa phương, tình trạng này đã lên đến mức "báo động đỏ" và dự báo những hệ lụy khôn lường, tác động tiêu cực đến đời sống xã hội trong tương lai. Để ngăn ngừa và giảm thiểu tình trạng này, hệ thống cơ quan dân số tỉnh Hà Nam đã và đang tăng cường các giải pháp giảm thiểu MCBGTKS. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Hà Nam vẫn là tỉnh có tỷ lệ MCBGTKS cao với tỷ số giới tính 112,8 bé trai/100 bé gái.

 • Khánh Hòa: Đẩy mạnh truyền thông giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh

  Khánh Hòa: Đẩy mạnh truyền thông giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh

  2 tuần trước

  GiadinhNet - Hiện nay, Khánh Hòa là một trong những địa phương có tỉ số giới tính khi sinh (TSGTKS) cao trong cả nước, sự chênh lệch giữa trẻ sơ sinh trai và trẻ sơ sinh gái sinh ra sống ngày càng tăng với tỷ lệ 110,2 /100. Thực hiện Đề án Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh giai đoạn 2016 - 2020, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Khánh Hòa đã và đang nỗ lực triển khai nhiều hoạt động phối hợp tuyên truyền nhằm ngăn chặn mọi hành vi lựa chọn GTKS, nâng cao vị thế trẻ em gái.

 • Nguyên tắc dùng thuốc tránh thai khi đang cho con bú

  Nguyên tắc dùng thuốc tránh thai khi đang cho con bú

  2 tuần trước

  Sáu tuần sau sinh người phụ nữ có thể mang thai trở lại. Nếu không chọn được biện pháp tránh thai an toàn, bạn sẽ “vỡ kế hoạch” và gặp nhiều hệ lụy vì cơ thể chưa kịp hồi phục.

 • Chính phủ ban hành Chương trình Hành động về Công tác dân số

  Chính phủ ban hành Chương trình Hành động về Công tác dân số

  2 tuần trước

  GiadinhNet - Chính phủ mới ra Nghị quyết số 137/NQ-CP ban hành Chương trình Hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về Công tác dân số trong tình hình mới.

 • Thái Bình: Duy trì mức sinh thay thế, từng bước nâng cao chất lượng dân số

  Thái Bình: Duy trì mức sinh thay thế, từng bước nâng cao chất lượng dân số

  2 tuần trước

  GiadinhNet - Năm 2017, công tác dân số Thái Bình đã triển khai hiệu quả nhiều hoạt động nhằm ổn định quy mô dân số, khống chế tốc độ tăng tỷ số giới tính khi sinh, tận dụng hiệu quả cơ cấu dân số vàng. Đồng thời, địa phương này cũng đẩy mạnh việc thích ứng với già hóa dân số, góp phần nâng cao chất lượng dân số, phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp nông thôn.

 • Chuyên gia tiết lộ bí quyết giúp bà bầu có một thai kỳ khỏe mạnh

  Chuyên gia tiết lộ bí quyết giúp bà bầu có một thai kỳ khỏe mạnh

  2 tuần trước

  Trong thai kỳ để thai nhi phát triển toàn diện, người mẹ cần đặc biệt lưu ý đến chế độ dinh dưỡng. Vậy chuyên gia khuyên bà bầu nên ăn những loại thực phẩm nào là tốt nhất?

 • Lời chúc sinh 'quý tử' và vấn đề mất cân bằng giới tính

  Lời chúc sinh 'quý tử' và vấn đề mất cân bằng giới tính

  2 tuần trước

  Đây là thói quen mang tính văn hóa lâu đời của người dân Việt Nam nhưng đến nay chúng ta nên xóa bỏ.

 • Huyện Đức Trọng, Lâm Đồng: Thành công trong việc đưa tỉ số giới tính khi sinh về mức tự nhiên

  Huyện Đức Trọng, Lâm Đồng: Thành công trong việc đưa tỉ số giới tính khi sinh về mức tự nhiên

  3 tuần trước

  GiadinhNet - Đức Trọng là một huyện có các trục đường giao thông huyết mạch nối liền với các địa phương trong tỉnh và ngoại tỉnh, là cửa ngõ vào thành phố Đà Lạt. Với quy mô dân số ngày càng lớn, việc tăng dân số cơ học cao, trong khi hạ tầng cơ sở còn nhiều hạn chế, dân trí không đồng đều, công tác DS-KHHGĐ huyện Đức Trọng trong những năm gần đây gặp nhiều khó khăn, thách thức. Những khó khăn này đòi hỏi những nỗ lực của người làm công tác dân số nơi đây, đặc biệt là giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh.

 • 8 sự kiện tiêu biểu của ngành Dân số năm 2017

  8 sự kiện tiêu biểu của ngành Dân số năm 20173 tuần trước

  GiadinhNet - 2017 là một năm công tác DS-KHHGĐ đã đạt được những kết quả khả quan nhờ sự nỗ lực vượt khó khăn, thách thức của toàn ngành. Đặc biệt, công tác dân số đón nhận một sự kiện vô cùng quan trọng, đánh dấu bước chuyển lớn: Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã ban hành Nghị quyết 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới. Nghị quyết nhấn mạnh: “Tiếp tục chuyển trọng tâm chính sách dân số từ Kế hoạch hóa gia đình sang Dân số và Phát triển”. Báo Gia đình&Xã hội điểm lại các sự kiện nổi bật của ngành DS-KHHGĐ trong năm 2017.

 • 6 yếu tố ảnh hưởng khả năng sản sinh tinh binh

  6 yếu tố ảnh hưởng khả năng sản sinh tinh binh

  3 tuần trước

  Quá trình hình thành tinh trùng bắt đầu từ thời điểm dậy thì và tiếp diễn liên tục cho đến khi chết. Mỗi ngày có thể có đến vài trăm triệu tinh trùng được sinh ra từ mỗi tinh hoàn.

 • Ám ảnh nạn nạo phá thai

  Ám ảnh nạn nạo phá thai

  3 tuần trước

  Khi còn làm việc tại bệnh viện công, ngày cao điểm, một mình Bác sĩ Lê Thị Kim Dung (khoa Sản, Trung tâm Y tế 178 Thái Hà) đã xử lý tới 47 ca nạo phá thai. Người tìm tới bác sĩ đa phần là các cô gái trẻ.

 • Vì sao chị em lại dễ rối loạn kinh nguyệt sau nghỉ lễ?

  Vì sao chị em lại dễ rối loạn kinh nguyệt sau nghỉ lễ?

  3 tuần trước

  Theo chuyên gia dinh dưỡng và hoóc môn Alisa Vitti (Mỹ), đối với chị em, kỳ kinh mệt mỏi và dễ bị rối loạn nhất chính là sau kỳ nghỉ lễ lớn nhất trong năm - tháng Giêng.

 • Kỹ thuật cứu tinh cho các cặp vợ chồng hiếm muộn

  Kỹ thuật cứu tinh cho các cặp vợ chồng hiếm muộn

  3 tuần trước

  Có khoảng 1% cặp vợ chồng không có con do người chồng không may không có tinh trùng trong tinh dịch (y học gọi là vô tinh).

 • Những thói quen ảnh hưởng tới tinh trùng

  Những thói quen ảnh hưởng tới tinh trùng

  3 tuần trước

  Mặc quần lót chật là nguyên nhân gây giảm số lượng tinh trùng và vô sinh ở nam giới. Ngoài ra, một số thói quen xấu dưới đây cũng có thể ảnh hưởng tới số lượng tinh trùng và khả năng làm bố của các “quý ông”:

 • “Tuyên truyền về công tác dân số trong tình hình mới là nhiệm vụ chính trị vô cùng quan trọng”

  “Tuyên truyền về công tác dân số trong tình hình mới là nhiệm vụ chính trị vô cùng quan trọng”

  3 tuần trước

  GiadinhNet - Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã nhấn mạnh như vậy tại “Hội nghị truyền thông về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; công tác dân số trong tình hình mới theo Nghị quyết Trung ương 6, khóa XII” do Bộ TT&TT tổ chức ngày 29/12.

 • Những công dân Việt Nam đầu tiên chào đời năm 2018

  Những công dân Việt Nam đầu tiên chào đời năm 2018

  3 tuần trước

  Đồng hồ điểm 0h ngày đầu 2018, bé gái con sản phụ Kim Trang cất tiếng khóc chào đời tại Bệnh viện Từ Dũ (TP HCM).

 • Quảng Ninh: Nhiều chuyển biến trong công tác dân số

  Quảng Ninh: Nhiều chuyển biến trong công tác dân số

  3 tuần trước

  GiadinhNet - Từ sự cố gắng, năm qua các chỉ tiêu về công tác DS-KHHGĐ ở tỉnh Quảng Ninh được giao đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.

 • Nỗi lòng của những người làm dân số vùng biên

  Nỗi lòng của những người làm dân số vùng biên

  3 tuần trước

  GiadinhNet - Việc tạo điều kiện quan tâm đến lực lượng làm công tác dân số cơ sở sẽ tạo động lực cho đội ngũ này góp phần thực hiện tốt công việc đảm nhiệm.

 • Khi những người đàn ông đi làm cộng tác viên dân số

  Khi những người đàn ông đi làm cộng tác viên dân số3 tuần trước

  GiadinhNet - Những đóng góp không nhỏ của đội ngũ nam giới làm CTV dân số mang lại chuyển biến đáng kể trong việc thực hiện các chính sách DS-KHHGĐ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

 • Hương Khê, Hà Tĩnh: Biểu dương gia đình sinh hai con một bề là gái

  Hương Khê, Hà Tĩnh: Biểu dương gia đình sinh hai con một bề là gái

  4 tuần trước

  GiadinhNet - UBND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vừa tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 56 năm Ngày Dân số Việt Nam và Hội nghị “Biểu dương các gia đình sinh hai con một bề là gái không sinh con thứ ba, làm kinh tế giỏi, con cái chăm ngoan, học giỏi" năm 2017.

 • Phụ nữ sinh nở nhiều lần, lao động nặng, coi chừng bị bệnh "khó nói"

  Phụ nữ sinh nở nhiều lần, lao động nặng, coi chừng bị bệnh "khó nói"

  4 tuần trước

  Căn bệnh “khó nói” này khiến phụ nữ khổ sở trong sinh hoạt cá nhân lẫn sinh hoạt tình dục. Thế nhưng nhiều người lại chịu suốt nhiều năm nên để lại hậu quả nặng nề.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »