• Hỗ trợ 6,4 triệu USD cho dân số và sức khỏe sinh sản

  Hỗ trợ 6,4 triệu USD cho dân số và sức khỏe sinh sản

  6 ngày trước

  GiadinhNet – Hôm nay (15/11), hợp tác mới giữa Việt Nam và UNFPA về nâng cao tính công bằng trong chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục và kế hoạch hóa gia đình vừa được ký kết tại Hà Nội.

 • Bắc Giang thực hiện giải pháp giảm mất cân bằng giới tính khi sinh

  Bắc Giang thực hiện giải pháp giảm mất cân bằng giới tính khi sinh

  6 ngày trước

  GiadinhNet – Từ tỉnh đứng thứ 4 về tỷ số giới tính khi sinh (GTKS) cao nhất cả nước vào năm 2012 (118,5 trẻ trai/100 trẻ gái), sau 5 năm thực hiện nhiều biện pháp, đến nay tỷ số này của Bắc Giang đã giảm còn 111,8/100.

 • Để người cao tuổi có giấc ngủ ngon

  Để người cao tuổi có giấc ngủ ngon6 ngày trước

  Với những lời khuyên này, những người lớn tuổi có thể vượt qua các vấn đề về giấc ngủ liên quan đến tuổi tác, để có được những giấc ngủ sâu và thức dậy với tâm trạng thoải mái.

 • Triển khai nghị quyết của Đảng về công tác dân số trong tình hình mới: Chuyển trọng tâm vẫn tiếp tục kế hoạch hóa gia đình

  Triển khai nghị quyết của Đảng về công tác dân số trong tình hình mới: Chuyển trọng tâm vẫn tiếp tục kế hoạch hóa gia đình

  1 tuần trước

  GiadinhNet - Nghị quyết số 21-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII chỉ đạo tiếp tục chuyển trọng tâm chính sách dân số từ KHHGĐ sang Dân số và Phát triển. Đặc biệt, Nghị quyết nhấn mạnh: Tiếp tục củng cố mạng lưới dịch vụ KHHGĐ. Tăng cường kết nối, hợp tác với các cơ sở cung cấp dịch vụ ngoài công lập. Đổi mới phương thức cung cấp, đưa dịch vụ tới tận người sử dụng; thúc đẩy cung cấp dịch vụ qua mạng.

 • Phát huy tối đa lợi thế “dân số vàng”

  Phát huy tối đa lợi thế “dân số vàng”

  2 tuần trước

  GiadinhNet - Việt Nam đang ở trong giai đoạn cơ cấu “dân số vàng” khi có 69% dân số trong tuổi lao động. Đây được xem là cơ hội thuận lợi để nâng cao hiệu quả lao động, đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế cho đất nước. Để phát huy được tối đa thế mạnh này, Nghị quyết số 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII nhấn mạnh: Phát huy tối đa lợi thế cơ cấu “dân số vàng”, tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển đất nước nhanh, bền vững.

 • Thích ứng với già hóa dân số

  Thích ứng với già hóa dân số

  2 tuần trước

  GiadinhNet - Việt Nam hiện có hơn 10 triệu người cao tuổi (NCT), dự báo đến năm 2030, nước ta sẽ có gần 19 triệu và năm 2050 là hơn 28 triệu NCT. Sự chuyển đổi nhân khẩu này mang đến những cơ hội và cả những thách thức lớn, tác động đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội của quốc gia và từng địa phương, cộng đồng và mỗi gia đình.

 • Tư tưởng trọng nam khinh nữ: Áp lực đè nặng lên vai phụ nữ và trẻ em gái

  Tư tưởng trọng nam khinh nữ: Áp lực đè nặng lên vai phụ nữ và trẻ em gái

  2 tuần trước

  Tư tưởng có từ ngàn đời nay về trọng nam khinh nữ dường như không có sự thay đổi trong suy nghĩ của nhiều người. Việc phải có con trai, sinh được con trai mới hoàn thành “nhiệm vụ” luôn đè nặng lên vai người phụ nữ. Đôi khi gánh nặng tưởng như vô hình ấy đã gây tổn hại về tinh thần, thể chất với người mẹ. Và không ít đứa trẻ cũng bị hệ lụy từ quan điểm của chính người thân trong gia đình.

 • Hà Tĩnh: Báo động tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh

  Hà Tĩnh: Báo động tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh

  2 tuần trước

  GiadinhNet – Năm 2009, đề án giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh được triển khai trên địa bàn Hà Tĩnh. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Hà Tĩnh vẫn là tỉnh có tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh cao trong cả nước với tỷ số giới tính 113,97 bé trai/100 bé gái!

 • Vượt qua mặc cảm sinh con một bề gái, xây dựng gia đình hạnh phúc

  Vượt qua mặc cảm sinh con một bề gái, xây dựng gia đình hạnh phúc

  2 tuần trước

  Là tấm gương gia đình tiêu biểu thực hiện chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình của Thủ đô năm 2017, câu chuyện sinh con một bề là gái, xây dựng gia đình hạnh phúc của chị Lương Thị Thanh Hải (phường Thành Công, quận Ba Đình) đã khiến nhiều người cảm phục.

 • Tầm soát để "sửa lỗi" tạo hóa

  Tầm soát để "sửa lỗi" tạo hóa

  2 tuần trước

  Tầm soát trước khi sinh không chỉ để phá bỏ những bào thai bị dị tật quá nặng mà còn có thể cứu bé trước khi chào đời

 • Đưa tỉ số giới tính khi sinh về mức cân bằng tự nhiên

  Đưa tỉ số giới tính khi sinh về mức cân bằng tự nhiên

  2 tuần trước

  GiadinhNet - Việt Nam là một trong số những nước nằm ở top đầu có tỉ số giới tính khi sinh cao và diễn biến phức tạp. Nghị quyết số 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII nhấn mạnh: Nâng cao nhận thức, thực hành về bình đẳng giới; đẩy mạnh truyền thông giáo dục hành vi nhằm giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, tạo chuyển biến rõ nét ở những vùng có tỉ số giới tính khi sinh cao.

 • Nhật Bản: Dân số già khiến diện tích đất bỏ hoang gia tăng

  Nhật Bản: Dân số già khiến diện tích đất bỏ hoang gia tăng

  2 tuần trước

  Theo báo Nikkei, hiện có tới 41.000km2 đất tại Nhật Bản đang trở thành đất “vô chủ”.

 • Thực hiện Nghị quyết T.Ư6, khóa XII về Tăng cường công tác dân số trong tình hình mới: Chuyển trọng tâm sang dân số và phát triển

  Thực hiện Nghị quyết T.Ư6, khóa XII về Tăng cường công tác dân số trong tình hình mới: Chuyển trọng tâm sang dân số và phát triển2 tuần trước

  Nghị quyết số 21 của Hội nghị lần thứ sáu Ban chấp hành T.Ư Ðảng khóa XII nêu rõ: "Chuyển trọng tâm chính sách dân số từ kế hoạch hóa gia đình sang dân số và phát triển. Công tác dân số phải chú trọng toàn diện các mặt quy mô, cơ cấu, phân bố, đặc biệt là chất lượng dân số và đặt trong mối quan hệ hữu cơ với các yếu tố kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và bảo đảm phát triển nhanh, bền vững".

 • Tập huấn cung cấp thông tin về mất cân bằng giới tính khi sinh trên cơ sở giới

  Tập huấn cung cấp thông tin về mất cân bằng giới tính khi sinh trên cơ sở giới

  2 tuần trước

  GiadinhNet - Ngày 7 và 8/11, tại Trung tâm Điều dưỡng Bộ Tài nguyên và Môi trường TP Sầm Sơn, Thanh Hóa, Tổng cục Dân số - KHHGĐ tổ chức lớp tập huấn, cung cấp thông tin các nội dung về mất cân bằng giới tính khi sinh

 • Mất cân bằng giới tính khi sinh ở các nước Châu Á và kinh nghiệm giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh của Hàn Quốc

  Mất cân bằng giới tính khi sinh ở các nước Châu Á và kinh nghiệm giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh của Hàn Quốc

  2 tuần trước

  GiadinhNet - Mất cân bằng giới tính khi sinh hiện đang trở thành một trong những vấn đề “nóng”, mối quan ngại ngày càng tăng tại một số quốc gia Châu Á.

 • Tập huấn cung cấp thông tin về mất cân bằng giới tính khi sinh

  Tập huấn cung cấp thông tin về mất cân bằng giới tính khi sinh

  2 tuần trước

  Sáng 7/11/2017, tại Trung tâm điều dưỡng - Bộ Tài nguyên và Môi trường, TP Sầm Sơn tỉnh Thanh Hóa, được sự hỗ trợ của Quỹ dân số Liên hợp quốc,Tổng cục dân số - kế hoạch hóa gia đình (gọi tắt là Tổng cục dân số) phối hợp với Chi cục dân số – kế hoạch hóa gia đình tỉnh Thanh Hóa tổ chức tập huấn cung cấp thông tin về mất cân bằng giới tính khi sinh trên cơ sở giới cho Bộ, Ban, Ngành, phóng viên, cán bộ truyền thông cấp tỉnh, thành phố.

 • Tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh "Cộng đồng chung tay chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi"

  Tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh "Cộng đồng chung tay chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi"

  2 tuần trước

  GiadinhNet - Chiều nay (8/11), Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cho 12 tập thể và 10 cá nhân đạt giải cuộc thi ảnh "Cộng đồng chung tay chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi" trên mạng năm 2017.

 • Tác dụng không ngờ của đặt vòng tránh thai

  Tác dụng không ngờ của đặt vòng tránh thai

  2 tuần trước

  Nghiên cứu của Trường Y khoa Keck thuộc Đại học University of Southern California cho thấy tác dụng khác của phương pháp tránh thai thông qua sử dụng dụng cụ tránh thai (IUD).

 • 5 sự thật thú vị mọi phụ nữ nên biết về buồng trứng

  5 sự thật thú vị mọi phụ nữ nên biết về buồng trứng

  1 tuần trước

  Phụ nữ có lẽ không hay quan tâm nhiều về buồng trứng trong cơ thể (trừ trường hợp bạn đang cố gắng để mang thai). Nhưng kể cả khi bạn không nghĩ về chúng thường xuyên thì bộ phận với kích cỡ bằng quả óc chó này thực sự đóng một vai trò rất lớn trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

 • Nữ ĐBQH lên tiếng về tình cảnh "trọng nam khinh nữ"

  Nữ ĐBQH lên tiếng về tình cảnh "trọng nam khinh nữ"

  2 tuần trước

  Sáng nay (9/11), tại phiên thảo luận về mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới, ĐB Trần Thị Quốc Khánh cho rằng báo cáo của Chính phủ còn chưa phản ánh được hết những kết quả tốt đẹp mà chính phủ, các bộ ngành chăm lo cho cán bộ nữ.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »