• Đoàn công tác Bộ Y tế làm việc tại Thanh Hoá về thực hiện công tác dân số và phát triển

  Đoàn công tác Bộ Y tế làm việc tại Thanh Hoá về thực hiện công tác dân số và phát triển

  2 tuần trước

  GiadinhNet - Chiều 8/10, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo thực hiện công tác công tác dân số và phát triển tỉnh Thanh Hoá.

 • Hà Nội tổ chức hội nghị hưởng ứng Ngày Quốc tế trẻ em gái 11/10

  Hà Nội tổ chức hội nghị hưởng ứng Ngày Quốc tế trẻ em gái 11/10

  2 tuần trước

  GiadinhNet – Sáng 8/10, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với UBND huyện Ứng Hòa tổ chức Hội nghị Biểu dương trẻ em gái chăm ngoan, học giỏi trong các gia đình tiêu biểu thực hiện tốt chính sách dân số nhân Ngày Quốc tế trẻ em gái 11/10 năm 2020.

 • Hà Tĩnh tiếp tục đẩy mạnh công tác dân số

  Hà Tĩnh tiếp tục đẩy mạnh công tác dân số

  2 tuần trước

  GiadinhNet - Để nâng cao hơn nữa chất lượng công tác dân số, nhất là việc thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 21-NQ/TW với mục tiêu Dân số và Phát triển phù hợp với điều kiện thực tế, cần tập trung nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về công tác dân số theo nhóm đối tượng và vùng dân cư; quan tâm phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ về dân số. Đặc biệt, cần tiếp tục nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ dân số, nhất là đối với nhóm cán bộ dân số chuyên trách cấp xã và cộng tác viên dân số các thôn, tổ dân phố…

 • Cần xóa bỏ “định kiến giới” khi thực hiện bình đẳng giới

  Cần xóa bỏ “định kiến giới” khi thực hiện bình đẳng giới

  2 tuần trước

  GiadinhNet – Nhằm cung cấp các kiến thức về bình đẳng giới, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) phối hợp với Quỹ dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam vừa tổ chức khóa tập huấn cho phóng viên, cộng tác viên báo đài, cán bộ truyền thông Trung ương và địa phương.

 • Thời điểm “vàng” để khám phụ khoa

  Thời điểm “vàng” để khám phụ khoa

  2 tuần trước

  Theo khuyến cáo, phụ nữ độ tuổi sinh đẻ nên đi khám phụ khoa theo định kỳ để có thể tầm soát được các bệnh lý một cách tốt nhất. Tuy nhiên, đa phần chị em đều đi khám khi bộ phận sinh sản có bất thường, điều này dẫn tới những khó khăn trong chẩn đoán cũng như điều trị.

 • Nghệ An: Tổ chức truyền thông hưởng ứng ngày Quốc tế trẻ em gái

  Nghệ An: Tổ chức truyền thông hưởng ứng ngày Quốc tế trẻ em gái

  2 tuần trước

  GiadinhNet - Ngày 7/10, Chi cục DS-KHHGĐ Nghệ An phối hợp Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu tổ chức Chương trình truyền thông "Dịu dàng con gái – Chắp cánh ước mơ" hưởng ứng ngày Quốc tế trẻ em gái (11/10).

 • Xin tinh trùng để làm mẹ đơn thân

  Xin tinh trùng để làm mẹ đơn thân

  2 tuần trước

  Ngọc Linh 30 tuổi, ở Hải Phòng, học xong đại học, đi làm ổn định nhưng không muốn kết hôn, định làm mẹ đơn thân nên muốn xin tinh trùng để thụ tinh ống nghiệm.

 • 'Gửi' tinh trùng chờ ngày làm cha

  'Gửi' tinh trùng chờ ngày làm cha2 tuần trước

  Cường, 28 tuổi, ở Hà Nội, vừa lấy vợ chưa có con, không may mắc quai bị, lập tức đến bệnh viện đông lạnh tinh trùng.

 • Tăng mức phạt đối với hành vi xúc phạm người sinh con 1 bề, các hành vi cản trở và cưỡng bức thực hiện kế hoạch hoá gia đình

  Tăng mức phạt đối với hành vi xúc phạm người sinh con 1 bề, các hành vi cản trở và cưỡng bức thực hiện kế hoạch hoá gia đình

  2 tuần trước

  GiadinhNet - Cá nhân có lời nói hoặc hành động xúc phạm danh dự, nhân phẩm người sử dụng biện pháp tránh thai hoặc người sinh toàn con trai hay sinh toàn con gái sẽ bị phạt từ 200.000 – 500.000 đồng.

 • Những bệnh tình dục có thể lây truyền từ mẹ sang thai nhi

  Những bệnh tình dục có thể lây truyền từ mẹ sang thai nhi

  3 tuần trước

  Thai phụ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục sẽ gặp nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí ảnh hưởng tính mạng của mẹ và con.

 • Hướng tới chăm sóc tích hợp cho người cao tuổi

  Hướng tới chăm sóc tích hợp cho người cao tuổi

  3 tuần trước

  GiadinhNet - Nâng cao khả năng hoạt động của người cao tuổi tại cộng đồng bằng một mô hình tích hợp các thành phần tham gia chăm sóc và các nội dung chăm sóc là một trong những nội dung chính được đưa ra tại Hội thảo công bố Sách hướng dẫn chăm sóc tích hợp cho người cao tuổi ở tuyến y tế cơ sở do Tổng cục Dân số (Bộ Y tế) phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam tổ chức chiều 1/10 tại Hà Nội.

 • Công bố sách hướng dẫn chăm sóc tích hợp cho người cao tuổi ở tuyến y tế cơ sở

  Công bố sách hướng dẫn chăm sóc tích hợp cho người cao tuổi ở tuyến y tế cơ sở

  3 tuần trước

  GiadinhNet – Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), cuốn sách được xây dựng dựa trên nhiều nghiên cứu được thực hiện trên toàn cầu bởi các chuyên gia hàng đầu về già hóa khỏe mạnh và những người đã tâm huyết cống hiến cho công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trong thời gian qua.

 • Trường hợp nào nên sàng lọc trước sinh?

  Trường hợp nào nên sàng lọc trước sinh?

  3 tuần trước

  Cùng với tiến bộ của y học, hiện nay nhiều dị tật bẩm sinh ở trẻ em đã giảm thiểu bằng các phương pháp sàng lọc trước và trong khi phụ nữ mang thai. Vậy trường hợp nào nên sàng lọc trước sinh, để sinh ra những đứa con khỏe mạnh?

 • Sinh con sau 10 năm hiếm muộn

  Sinh con sau 10 năm hiếm muộn

  3 tuần trước

  10 năm kết hôn không có con, là dâu cả, chị Thủy sợ hãi những lần về quê ăn Tết bởi ai cũng hỏi.

 • Tổng cục Dân số tổ chức tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc người cao tuổi tại Tây Ninh

  Tổng cục Dân số tổ chức tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc người cao tuổi tại Tây Ninh

  3 tuần trước

  GiadinhNet – Thông qua tọa đàm, các đại biểu đã được nghe phổ biến nhiều nội dung liên quan đến công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, thích ứng với già hóa dân số cũng như nâng cao kỹ năng dự phòng rủi ro bệnh tật cho người cao tuổi và gia đình…

 • Lâm Đồng: Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh

  Lâm Đồng: Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh

  3 tuần trước

  GiadinhNet - Trong những năm qua, các hoạt động truyền thông về Dân số và Phát triển trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được triển khai đồng bộ, sâu rộng, phù hợp với từng nhóm đối tượng cả về nội dung và hình thức từ tỉnh đến cơ sở. Từ đó, làm thay đổi nhận thức, thái độ, hành vi về dân số và sức khỏe sinh sản nói chung và mất cân bằng giới tính khi sinh (MCBGTKS) nói riêng của các nhóm đối tượng, nhất là đối với người dân.

 • Tọa đàm trực tuyến: Chính sách an sinh xã hội đối với già hóa dân số Việt Nam

  Tọa đàm trực tuyến: Chính sách an sinh xã hội đối với già hóa dân số Việt Nam

  3 tuần trước

  GiadinhNet - Tại Việt Nam, vấn đề già hóa đang đặt ra thách thức khi tốc độ già hóa nhanh trong bối cảnh nước ta vẫn là một quốc gia có mức thu nhập trung bình thấp. Trong tọa đàm dưới đây, các chuyên gia đầu ngành dân số chia sẻ về việc cải thiện công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi và hệ thống an sinh xã hội, chính sách lao động cho người cao tuổi. Tạo điều kiện cho người cao tuổi tiếp tục tham gia hoạt động kinh tế giúp giải quyết các vấn đề về xã hội, nâng cao mức sống, góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất hàng hóa, dịch vụ, tăng quy mô sản xuất v.v... Tọa đàm do Tổng cục Dân số (Bộ Y tế) phối hợp với Báo Gia đình và Xã hội tổ chức, phát hành trên báo điện tử Gia đình và Xã hội tại địa chỉ giadinh.net.vn. Trân trọng kính mời quý bạn đọc theo dõi tọa đàm!

 • Tọa đàm trực tuyến: Làm thế nào để thích ứng với già hóa dân số

  Tọa đàm trực tuyến: Làm thế nào để thích ứng với già hóa dân số3 tuần trước

  GiadinhNet - Tại Việt Nam, do sự biến đổi về cơ cấu tuổi của dân số theo xu hướng tỷ trọng của trẻ em dưới 15 tuổi giảm và tỷ trọng của dân số từ 60 tuổi trở lên tăng đã làm cho chỉ số già hóa có xu hướng tăng lên nhanh chóng trong hai thập kỷ qua. Đây vừa là thành tựu song cũng đồng thời là thách thức, chúng ta cần có chiến lược để nắm bắt và thích ứng, biến thách thức thành cơ hội. Trong tọa đàm dưới đây, các chuyên gia đầu ngành dân số đã chia sẻ về thực trạng, nguyên nhân và những điều cần làm để thích ứng với già hóa dân số hiện nay... Tọa đàm do Tổng cục Dân số (Bộ Y tế) phối hợp với Báo Gia đình và Xã hội tổ chức, phát hành trên báo điện tử Gia đình và Xã hội tại địa chỉ giadinh.net.vn. Trân trọng kính mời quý bạn đọc theo dõi tọa đàm!

 • Nỗi thống khổ của những phụ nữ với gánh nặng “phải đẻ được con trai”

  Nỗi thống khổ của những phụ nữ với gánh nặng “phải đẻ được con trai”

  3 tuần trước

  GiadinhNet - Dù muốn hay không, trước áp lực của gia đình, dòng họ, bản thân nhiều người phụ nữ đã phải tìm mọi cách để cố “nặn” cho bằng được một đứa con trai để yên cửa yên nhà. Từ đó, không ít người đã rơi vào tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, trầm cảm thậm chí mất mạng chỉ vì nỗi khổ mang tên “không biết đẻ”.

 • Bài học về mất cân bằng giới tính khi sinh nhìn từ Ấn Độ, Trung Quóc

  Bài học về mất cân bằng giới tính khi sinh nhìn từ Ấn Độ, Trung Quóc

  3 tuần trước

  GiadinhNet - Tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh vẫn là nỗi ám ảnh của các quốc gia đông dân trên thế giới, kéo theo nhiều hệ lụy ảnh hưởng trật tự cấu trúc xã hội. Chính phủ các nước này phải vào cuộc điều chỉnh các chiến lược dân số, với nhiều giải pháp hao tiền tốn của và thời gian, công sức. Đó cũng chính là bài học kinh nghiệm để nước ta chủ động phòng tránh mất cân bằng giới tính khi sinh trong bối cảnh hiện nay.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »