• Trầm cảm – bệnh phổ biến của người cao tuổi

  Trầm cảm – bệnh phổ biến của người cao tuổi

  5 ngày trước

  GiadinhNet – Khi tuổi tác ngày càng cao, người già rất dễ chán nản, buồn rầu nếu không nhận được quan tâm và chăm sóc đầy đủ. Nếu các tác nhân tiêu cực này ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống, họ sẽ bị trầm cảm ở người cao tuổi.

 • Phương cách tự nhiên giúp tăng cơ hội thụ thai

  Phương cách tự nhiên giúp tăng cơ hội thụ thai

  5 ngày trước

  Phương pháp Billings hướng dẫn người phụ nữ tự theo dõi chất nhờn qua việc để ý cảm giác ở âm hộ trong ngày và ghi biểu đồ vào mỗi tối.

 • Chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người cao tuổi

  Chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người cao tuổi6 ngày trước

  GiadinhNet – Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi nói chung và chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người cao tuổi nói riêng không phải là một việc đơn giản.

 • Công tác dân số ở Quảng Nam, Quảng Ngãi: Không để “kẹt” thông tin từ Trung ương về xã

  Công tác dân số ở Quảng Nam, Quảng Ngãi: Không để “kẹt” thông tin từ Trung ương về xã

  6 ngày trước

  GiadinhNet - Để đảm bảo mối quan hệ thông suốt trong quá trình hoạt động, đòi hỏi các địa phương phải rốt ráo trong việc xây dựng bộ máy tổ chức cán bộ, chuyên môn, nhất là ở cấp cơ sở (huyện, xã). Đó là nhấn mạnh của Tổng Cục trưởng Tổng cục DS - KHHGĐ Nguyễn Doãn Tú trong buổi làm việc với ngành Dân số tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam cuối tuần qua.

 • Nhiều vấn đề về bất bình đẳng giới, mất cân bằng giới tính khi sinh được đưa ra “mổ xẻ”

  Nhiều vấn đề về bất bình đẳng giới, mất cân bằng giới tính khi sinh được đưa ra “mổ xẻ”

  2 tuần trước

  GiadinhNet – Phổ biến kiến thức về giới, bình đẳng giới; đi tìm nguyên nhân sâu xa dẫn đến tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh cũng như cách truyền thông hiệu quả để góp phần giảm thiểu tình trạng này... là những nội dung chính trong buổi Tập huấn “Nâng cao năng lực trong công tác truyền thông về kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh trên cơ sở giới cho phóng viên của các báo, đài, cán bộ truyền thông”.

 • Nguy hiểm khi mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục

  Nguy hiểm khi mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục

  2 tuần trước

  Bệnh lây truyền qua đường tình dục (LTQÐTD) là những bệnh lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục. Thông thường, các bệnh LTQÐTD ban đầu thường không có biểu hiện rõ ràng, vì thế, nhiều người không biết mình đã mắc bệnh nên không đi khám và điều trị sớm dẫn đến bệnh nặng hơn gây khó khăn cho việc điều trị và có thể làm lây bệnh cho đối phương.

 • Hướng dẫn chăm sóc, vệ sinh cho người cao tuổi bị bệnh suy giảm trí nhớ

  Hướng dẫn chăm sóc, vệ sinh cho người cao tuổi bị bệnh suy giảm trí nhớ

  2 tuần trước

  GiadinhNet - Người cao tuổi thường có tình trạng suy giảm trí nhớ, lúc nhớ lúc quên lẫn lộn hoặc thậm chí là mất trí nhớ. Vì vậy, người nhà cần học cách chăm sóc và vệ sinh bệnh nhân bị suy giảm trí nhớ để bảo vệ họ được an toàn, khỏe mạnh, đồng thời khắc phục hoặc phần nào cải thiện bệnh tình.

 • Chuyện người phụ nữ bị đuổi khỏi nhà vì sinh toàn con gái

  Chuyện người phụ nữ bị đuổi khỏi nhà vì sinh toàn con gái

  2 tuần trước

  GiadinhNet - Xuất phát từ quan niệm đẻ con trai để nối dõi tông đường, nếu không có con trai sẽ bị coi là tuyệt tự nên hiện nay, rất nhiều gia đình Việt vẫn đang tìm mọi cách cố đẻ cho bằng được thằng cu để “chống gậy”. Điều này là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh cũng như kéo theo rất nhiều hệ lụy đau lòng mà phụ nữ và trẻ em gái là những người trực tiếp gánh chịu.

 • Phụ nữ nên sinh con ở độ tuổi bao nhiêu?

  Phụ nữ nên sinh con ở độ tuổi bao nhiêu?

  2 tuần trước

  Độ tuổi mang thai tốt nhất trung bình khoảng 22 đến 33 tuổi, khi cơ thể phát triển toàn diện, ổn định tâm lý, độc lập về tài chính.

 • Dân số Quảng Ngãi không còn phải chỉ loay hoay duy nhất mục tiêu giảm sinh

  Dân số Quảng Ngãi không còn phải chỉ loay hoay duy nhất mục tiêu giảm sinh

  2 tuần trước

  GiadinhNet - Mức sinh giảm mạnh, tỷ lệ sinh con thứ 3 có xu hướng giảm trong thời gian gần đây, đòi hỏi Quảng Ngãi phải khẩn trương chuyển hướng chiến lược truyền thông, vận động, lập kế hoạch các hoạt động, phù hợp với trọng tâm công tác dân số trong tình hình mới.

 • Mất cân bằng giới - Câu chuyện không mới

  Mất cân bằng giới - Câu chuyện không mới

  1 tuần trước

  Hiện nay, tình trạng mất cân bằng giới tính (MCBGT) ở Việt Nam đang ngày một gia tăng. Theo dự báo của nhiều chuyên gia, đến năm 2050 sẽ có khoảng 2,3 đến 4,3 triệu nam giới Việt Nam không thể tìm được vợ để kết hôn.

 • Nam giới không có tinh trùng le lói hy vọng được làm cha

  Nam giới không có tinh trùng le lói hy vọng được làm cha

  6 ngày trước

  Mới đây, các nhà khoa học Anh đã áp dụng thành công kỹ thuật microTESE (vi phẫu tìm tinh trùng từ mô tinh hoàn) tại một số bệnh viện chuyên khoa thuộc Dịch vụ Y tế quốc gia, mở ra hy vọng cho khoảng 300 nghìn nam giới vô sinh được làm cha.

 • Hiểu tâm lý bố mẹ già để chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tốt hơn

  Hiểu tâm lý bố mẹ già để chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tốt hơn3 tuần trước

  GiadinhNet - Việt Nam hiện có hơn 10 triệu người cao tuổi (NCT), chiếm khoảng 11% dân số, trong đó có khoảng 2 triệu người từ 80 tuổi trở lên. Theo các chuyên gia, tuổi càng cao, sức khỏe càng suy giảm kéo theo nhiều biến đổi về mặt tâm lý, tình cảm. Do đó, gia đình, người thân cần hiểu và quan tâm, động viên bố mẹ già để giúp họ ổn định tinh thần, sống vui, sống khỏe hơn.

 • Bệnh lây qua đường tình dục để lại di chứng tâm lý nặng nề

  Bệnh lây qua đường tình dục để lại di chứng tâm lý nặng nề

  2 tuần trước

  Các bác sĩ nam khoa cho biết bệnh lây qua đường tình dục đều để lại những di chứng nặng nề, đặc biệt là di chứng về mặt tâm lý.

 • Đừng để ám ảnh mãn dục sớm làm phiền

  Đừng để ám ảnh mãn dục sớm làm phiền

  2 tuần trước

  Bệnh mãn dục nam đặc biệt là mãn dục sớm ảnh hưởng đến trí tuệ, sức khỏe. Thế nhưng theo các chuyên gia có nhiều năm nghiên cứu và điều trị mãn dục nam, vấn đề này hoàn toàn có thể hạn chế được.

 • Cách vệ sinh người cao tuổi phải nằm điều trị tại giường

  Cách vệ sinh người cao tuổi phải nằm điều trị tại giường

  2 tuần trước

  GiadinhNet – Nhiều người già mắc bệnh phải nằm giường tại chỗ và việc vệ sinh thường gặp khó khăn, trở ngại. Theo các chuyên gia việc vệ sinh cho người già cần phải thực hiện đúng cách.

 • Phải đổi mới tư duy dân số gần 60 năm qua đã “ăn sâu” trong đời sống

  Phải đổi mới tư duy dân số gần 60 năm qua đã “ăn sâu” trong đời sống

  2 tuần trước

  GiadinhNet - Công tác dân số ở nước ta khởi đầu từ năm 1961, nhưng chỉ sau Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4, Ban Chấp hành Trung ương khóa VII (NQTƯ 4) năm 1993 về Chính sách DS-KHHGĐ mới có sự thay đổi về chất và đạt được những thành tựu ấn tượng.

 • Sau khi sinh con, nếu chu kỳ kinh nguyệt đến trong khoảng thời gian này chứng tỏ tử cung của bạn phục hồi tốt

  Sau khi sinh con, nếu chu kỳ kinh nguyệt đến trong khoảng thời gian này chứng tỏ tử cung của bạn phục hồi tốt

  2 tuần trước

  Thực tế, sau sinh, việc phục hồi kinh nguyệt ở người phụ nữ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sinh thường hay sinh mổ, tình trạng cho con bú.

 • Nói ‘chuyện ấy’ với con đang tuổi vị thành niên

  Nói ‘chuyện ấy’ với con đang tuổi vị thành niên

  2 tuần trước

  Trước những biểu hiện tò mò của con cái về chuyện tình dục, các bà mẹ cảm thấy lo ngại nhưng ứng xử thế nào cho đúng thì nhiều người vẫn còn băn khoăn.

 • Mật độ dân số và yếu tố cơ sở để giải quyết phá vỡ quy hoạch đô thị ở Việt Nam

  Mật độ dân số và yếu tố cơ sở để giải quyết phá vỡ quy hoạch đô thị ở Việt Nam

  2 tuần trước

  GiadinhNet - Hiện nay tình trạng phá vỡ quy hoạch đô thị, quá tải giao thông, ùn tắc, tụ tập đông người… nhiều khi gây mất trật tự an ninh xã hội đã thường xuyên xảy ra, nhất là tại hai thành phố lớn nhất trên cả nước là Hà Nội và TPHCM. Đứng trước tình hình này các nhà quản lý thường đề cập đến sự bất hợp lý trong quy hoạch, nhưng lại thường bỏ qua yếu tố mật độ dân số ở hai thành phố lớn này.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »