Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cơm rang trứng mềm tơi, săn chắc, bóng bảy, nảy từng hạt, tất cả phụ thuộc vào đúng thao tác này

Chủ nhật, 13:00 07/06/2020 | Ăn

GiadinhNet - Cách để món cơm rang với trứng đạt được "cảnh giới" từng hạt cơm tách rời, trứng nhuộm vàng cơm, từng hạt săn chắc, bóng, tơi phụ thuộc vào thời điểm cho trứng.

Khi làm món cơm rang trứng, yêu cầu cần từng hạt cơm không được dính vào nhau, lại vẫn phải nhuộm đều trứng chính là thử thách của người nấu.

Cơm rang trứng tưởng đơn giản nhưng để làm được ngon như ngoài hàng lại vẫn cần có những mẹo riêng.

Khi làm món cơm rang trứng, nhiều chị em thường làm theo cách phi thơm hành tỏi rồi cho trứng vào đảo đều cho chín. Sau đó, xúc trứng để riêng. Tiếp tục rang cơm rồi cho trứng đã chín vào. 

Hay nhiều người làm theo cách phi thơm hành tỏi, cho cơm vào đảo săn cùng mắm muối rồi mới cho trứng vào. 

Tuy nhiên, có thể nhận thấy là cả hai cách trên đều khiến trứng không thể bám vào từng hạt cơm. Cơm cũng không được nhuộm vàng đẹp mắt, hấp dẫn từ trứng. Vậy, cho trứng vào thời điểm nào là phù hợp nhất. Đây là cách mà đầu bếp chuyên nghiệp mách nước cho chị em.

Chuẩn bị: 1 bát cơm nguội, trứng gà (hoặc vịt) 2 quả; dầu (mỡ), gia vị, mắm, tiêu, xì dầu, hành...

Cách làm: 

Cơm rang trứng mềm tơi, săn chắc, bóng bảy, nảy từng hạt, tất cả phụ thuộc vào đúng thao tác này - Ảnh 2.

Trộn cơm nguội cùng 1 quả trứng

Bước 1: Lấy 1 quả trứng đánh tơi (có thể chỉ cần lòng đỏ trứng). Lấy 1 bát cơm nguội cho vào âu sạch, trộn đều trứng và cơm nguội. Thao tác này giúp trứng bám đều được vào từng hạt, cơm khi rang lên sẽ tơi từng hạt. Ở bước này lưu ý lượng trứng và cơm vừa phải, trứng nhiều quá cơm sẽ bị bết, ít quá sẽ không đủ độ bám.

Cơm rang trứng mềm tơi, săn chắc, bóng bảy, nảy từng hạt, tất cả phụ thuộc vào đúng thao tác này - Ảnh 3.

Rang cơm trộn trứng trước

Bước 2: Phi thơm hành lên chảo, cho cơm trộn trứng vào đảo đều đến khi trứng và cơm vừa chín tới, bám chắc vào nhau. Khi cơm và trứng vừa chín, cho chút muối, mắm và hạt tiêu vào tiếp tục đảo cho săn. Tắt bếp, xúc cơm ra đĩa.

Cơm rang trứng mềm tơi, săn chắc, bóng bảy, nảy từng hạt, tất cả phụ thuộc vào đúng thao tác này - Ảnh 4.

Xào trứng rồi đổ cơm trộn trứng vào cùng.

Bước 3: Quả trứng còn lại đánh tan trong bát. Đun nóng chút dầu, đổ trứng vào chảo, khuấy đều cho đến khi trứng se cứng lại. Sau đó, cho phần cơm đã rang vào đảo cùng. Bước này sẽ giúp món cơm rang có thêm vị bùi, béo của trứng chiên.

Cơm rang trứng mềm tơi, săn chắc, bóng bảy, nảy từng hạt, tất cả phụ thuộc vào đúng thao tác này - Ảnh 5.

Cơm rang ngon miệng, đẹp mắt

Bước 4: Nêm nếm lại gia vị vừa miệng, cho hành lá vào đảo cùng rồi tắt bếp, xúc cơm ra đĩa. Trang trí thêm dưa chuột, cà chua cho đẹp mắt.

Lưu ý: Để cơm nảy, tơi từng hạt thì cơm nguội nên để khô. Có thể cho cơm vào tủ lạnh để cơm khô, tơi, khi rang sẽ nảy và giòn, ngon.

Cơm rang trứng mềm tơi, săn chắc, bóng bảy, nảy từng hạt, tất cả phụ thuộc vào đúng thao tác này - Ảnh 6.

Ăn kèm dưa chuột, xì dầu thì hợp vô cùng

Món cơm rang ăn cùng xì dầu cắt vài lát ớt cay, dưa chuột ngâm giấm sẽ hợp vô cùng.

K.N (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 6 giờ trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 22 giờ trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Cách khử mùi khó chịu của lòng heo non và hai món ăn ngon từ lòng

Cách khử mùi khó chịu của lòng heo non và hai món ăn ngon từ lòng

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH – Lòng heo non thường có mùi ‘thum thủm’, nhưng bằng cách này bạn dễ dàng khử chúng. Đồng thời, nguyên liệu này còn biến tấu với món ăn ngon với cách làm đơn giản, dưới đây bạn có thể thử.

Thực đơn cơm tối 3 món đang được ưa chuộng: Vừa giúp bồi bổ mắt sáng khỏe, lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Thực đơn cơm tối 3 món đang được ưa chuộng: Vừa giúp bồi bổ mắt sáng khỏe, lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Ăn - 1 ngày trước

Bữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.

7 món ăn vặt ở Hà Nội  'cháy hàng' khi tiết trời mát mẻ

7 món ăn vặt ở Hà Nội 'cháy hàng' khi tiết trời mát mẻ

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Vào những ngày thời tiết mưa mát trời, chắc hẳn vị giác của bạn cũng cảm thấy 'dễ chịu' hơn những ngày thời tiết cháy da cháy thịt. Có lẽ đây cũng là lý do mỗi khi không khí chuyển sang mát mẻ là người người lại kéo nhau đi ăn 7 món ăn này.

5 món ăn từ 'họ bầu bí' dễ nấu, ăn ngon để thanh nhiệt cơ thể, đón mùa hè khỏe mạnh

5 món ăn từ 'họ bầu bí' dễ nấu, ăn ngon để thanh nhiệt cơ thể, đón mùa hè khỏe mạnh

Ăn - 1 ngày trước

5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.

Vợ Quang Hải bị nhắc nhở ăn trứng sống khi mang thai

Vợ Quang Hải bị nhắc nhở ăn trứng sống khi mang thai

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Kể từ khi công khai mang thai “bé Rồng” cho đến nay, bà xã tiền vệ Quang Hải không ít lần bị cộng đồng mạng soi xét vì những lần bị cho là chủ quan và được khuyên nên chú ý chăm sóc sức khỏe trong thai kỳ.

Bật mí tuyệt chiêu thái thịt chuẩn không cần chỉnh

Bật mí tuyệt chiêu thái thịt chuẩn không cần chỉnh

Ăn - 2 ngày trước

Những mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.

Cách luộc thịt không cần nước giúp món ăn ngọt đậm, không mất chất

Cách luộc thịt không cần nước giúp món ăn ngọt đậm, không mất chất

Ăn - 2 ngày trước

Hầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.

Top