Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cơm cuộn gimbap chẳng lo rách lá rong biển nếu trước khi cuộn bạn làm thao tác này

Thứ ba, 16:20 27/03/2018 | Ăn

Chỉ cần cho quá nhiều nguyên liệu thì kết quả quen thuộc vẫn là lá rong biển bị rách ngay giữa. Vậy làm thế nào để lá rong biển không bị rách khi cuộn cơm, bạn có biết không?

Có lẽ trong chúng ta chẳng ai còn xa lạ gì với món cơm cuộn gimbap. Đây là món ăn truyền thống của Hàn Quốc, được nhiều người ưa chuộng.

Tại Hàn, đây là món cơm trắng trộn muối, dầu mè rồi cuốn cùng các thực phẩm khác trong lá rong biển. Cơm cuộn gimbap thường được người Hàn mang theo trong những chuyến picnic nhờ sự tiện dụng của món ăn này.

Cơm cuộn gimbap. (Ảnh: Internet)
Cơm cuộn gimbap. (Ảnh: Internet)

Tại Việt Nam, món ăn này trong khoảng 10 năm gần đây đã trở nên rất phổ biến nhờ những bộ phim Hàn Quốc được trình chiếu ở nước ta. Hầu hết những bộ phim này đều có đề cập đến cơm cuộn gimbap khiến khán giả Việt không khỏi tò mò và thắc mắc. Vậy là sau đó, món ăn này gần như trở thành món ăn vặt quen thuộc của giới trẻ, đồng thời cũng là món yêu thích của nhiều trẻ em.

Cơm cuộn gimbap thật ra không khó làm và các nguyên liệu cũng không khó để chuẩn bị bởi giờ đây, các nguyên liệu này đều được bán ở những siêu thị Hàn Quốc. Và nếu thích, chúng ta có thể dễ dàng thay đổi các nguyên liệu hợp khẩu vị với người Việt Nam. Có thể thấy, cơm cuộn gimbap ở Việt Nam thường phổ biến với các nguyên liệu như cơm, trứng chiên, dưa leo, cà rốt, xúc xích, lá rong biển.

Khi mới tập gói gimbap, chắc chắn rằng ai cũng từng gặp phải tình trạng lá rong biển bị rách khi cuộn. Chỉ cần cho quá nhiều nguyên liệu thì kết quả quen thuộc vẫn là lá rong biển bị rách ngay giữa như bức ảnh dưới đây. Vậy làm thế nào để lá rong biển không bị rách khi cuộn cơm, bạn có biết không?

Làm thế nào để lá rong biển không bị rách khi cuộn cơm, bạn có biết không? (Ảnh: Internet)
Làm thế nào để lá rong biển không bị rách khi cuộn cơm, bạn có biết không? (Ảnh: Internet)

Rất đơn giản thôi nhé, chỉ cần trước khi cho nguyên liệu vào cuốn, bạn làm thêm một thao tác đơn giản này nữa là chẳng còn lo lá rong biển bị rách. Đó chính là dùng một lá rong biển khác, nhưng chỉ cần sử dụng 1/4 mà thôi, 3/4 còn lại bạn hãy sử dụng cho cuộn cơm tiếp theo nhé.

Như thế này, đầu tiên, cắt 1/4 lá rong biển, đặt chéo phần lá này lên miếng lá nguyên vẹn. Sau đó, cho cơm, các nguyên liệu còn lại vào và cuốn thôi. Phương pháp này đã được giới thiệu trong series phim ẩm thực Let’s Eat 2 của đài truyền hình cáp tvN của Hàn Quốc rồi đấy. Thế nên bạn cứ yên tâm áp dụng, chắc chắn sẽ mang đến kết quả tuyệt vời.


Phương pháp này đã được giới thiệu trong series phim ẩm thực Let’s Eat 2 của đài truyền hình cáp tvN của Hàn Quốc. (Ảnh: Internet)

Phương pháp này đã được giới thiệu trong series phim ẩm thực Let’s Eat 2 của đài truyền hình cáp tvN của Hàn Quốc. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, khi cuộn cơm gimbap, bạn cũng cần lưu ý:

- Để mặt nhám của lá rong biển lên trên, mặt láng tiếp xúc với thanh tre (nếu sử dụng thanh tre để cuộn). Mặt nhám sẽ giúp cơm dính vào rong biển tốt hơn mặt láng đấy nhé.

- Không nên rải cơm đầy lá rong biển mà chỉ nên cho cơm vào khoảng 2/3 lá mà thôi. Quan sát kĩ lá rong biển, bạn sẽ thấy có nhiều đường song song, chia lá rong biển làm nhiều phần. Do đó, bỏ đoạn đầu tiên, bắt đầu rải cơm vào ở đoạn thứ 2 cho đến 2/3 của lá rong biển là được.

- Nên trải cơm, các nguyên liệu còn lại theo chiều ngang của lá rong biển.

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 47 phút trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 5 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 17 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 21 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 2 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Top