Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cô sinh viên hàng không có cách làm trà đào cực hot

Chủ nhật, 08:00 12/06/2016 | Ăn

Công thức làm trà đào của cô sinh viên xinh đẹp Thái Thụy An đã nhận được gần 2.000 lượt like và chia sẻ của các chị em yêu thích nội trợ.

Là người thích nấu ăn nên cô sinh viên xinh đẹp, 23 tuổi của Học viện Hàn không, Thái Thụy Anh thường xuyên vào bếp làm các món ăn cho gia đình. Với Thụy An, nấu ăn không chỉ là thú vui và còn giúp cô gái trẻ này giảm stress rất hiệu quả. Mới đây, khi Thụy An đăng công thức cách làm trà đào của mình lên hội nhóm nấu ăn trên facebook và được nhận được gần hơn 1000 lượt like và gần 2000 lượt chia sẻ.

Mới đây, khi Thụy An đăng công thức cách làm trà đào của mình lên hội nhóm nấu ăn trên facebook và được nhận được gần hơn 1000 lượt like và gần 2000 lượt chia sẻ.

Thụy An cho biết, cô cảm thấy vô cùng bất ngờ và ngạc nhiên khi công thức của mình lại được nhiều người quan tâm như vậy.

“Lúc đầu mình chỉ nghĩ làm món này cho gia đình thưởng thức, vì thật sự mình từng rất nghiện món trà đào này ở ngoài hàng. Để thoả lòng mong muốn, cũng như để bảo đảo sức khoẻ vì thành phần chất bảo quản từ đồ hộp thường không tốt nên mình thử làm đào homemade và kết quả ngoài mong đợi. Vì thế mình quyết định chia sẻ công thức tới mọi người. Mình thực sự ngạc nhiên khi được mọi người ủng hộ công thức trà đào của mình và rất vui khi mọi người thích nó”.

Thụy Anh cho biết, để có trà đào ngon, nên chọn loại đào mỏ quạ

Ly trà đào của Thụy An được nhiều người yêu thích
Ly trà đào của Thụy An được nhiều người yêu thích

Thụy An chia sẻ, yếu tố để làm được ly trà đào ngon là khi mua, phải lựa chọn đào ngon. Chị em nên chọn loại đào Mỏ Quạ ruột vàng, quả cứng còn chắc tay. Loại đào này không những ngon mà lại thơm nữa. Với loại đào ngon thì khi chế biến thành si rô, đảm bảo ai cũng sẽ thích mê.

Tham khảo cách làm trà đào của Thái Thụy An:

Nguyên liệu:

- Làm si rô đào: 1kg đào; 0.5kg đường (nửa đường trắng, nửa đường nâu); 400ml nước; nửa quả chanh

- Làm trà đào: 1 gói trà đào nhúng; 50ml nước nóng; 40ml nước đào ngâm; 1 muỗng si rô đào

Cách làm:

Bước 1: Làm si rô đào

- Đào rửa sạch, gọt vỏ, tách hạt rồi ngâm vào thau nước chanh rồi để ráo.

Cho đường, nước vào nồi. Đậy nắp đun với lửa nhỏ, tầm 15 phút. Các bạn để ý, khi miếng đào chuyển sang màu chín thì mình vớt đào ra để riêng cho nguội.

Khi miếng đào và nước đường nguội, cho tất cả vào hũ. Để tủ lạnh ăn dần. Đào sau khi nấu đã có thể sử dụng được. Thời gian bảo quản tầm 1 tháng.

Bước 2: Làm trà đào

Cho 50ml nước nóng và túi trà nhúng vào ly. Cầm túi trà lọc nhúng lên, nhúng xuống để trà ngấm nước đều và hoà trong nước.

Sau đó, cho si rô đào và nước đào ngâm vào khuấy tan. Thêm đá lạnh.

Cuối cùng, cho những miếng đào vào và cùng thưởng thức là được.

Trà đào thơm ngon mát lạnh của Thụy An

Theo Dân Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 11 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 13 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 17 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top