Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cô gái 'gây sốt' bởi loạt bánh trung thu cầu kỳ trông như tác phẩm điêu khắc

Thứ bảy, 06:58 12/08/2023 | Ăn

Những mẫu bánh trung thu đặc biệt của Thùy Dương gây sốt mạng xã hội bởi thiết kế cầu kỳ, độc đáo, trông như những tác phẩm điêu khắc gỗ.

Chị Thùy Dương (28 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội) vốn là nhân viên ngân hàng. Áp lực công việc lớn và niềm đam mê làm bánh là hai nguyên nhân quan trọng khiến chị quyết định nghỉ ngang để theo đuổi ước mơ ấp ủ bấy lâu. Loạt ảnh bánh trung thu đặc biệt mà Thùy Dương vừa thực hiện khiến bao người trầm trồ, xuýt xoa không chỉ bởi sự cầu kỳ của thiết kế mẫu mã mà còn vì chúng cho thấy tâm huyết của người làm.

Thùy Dương bắt đầu làm bánh trung thu từ khi còn là sinh viên nhưng mãi đến 2 năm trước, chị mới nảy ra ý tưởng và quyết định thử sức sáng tạo những chiếc bánh độc lạ. Sau những chiếc bánh trung thu vẽ tranh phong cảnh, hoa lá, tranh Đông Hồ và các dòng tranh dân gian khác... của mùa trước, năm nay bánh trung thu của chị mang dáng vẻ của những tác phẩm điêu khắc gỗ.

Cô gái 'gây sốt' bởi loạt bánh trung thu cầu kỳ trông như tác phẩm điêu khắc - Ảnh 1.

Mẫu bánh trung thu này có nhiều chi tiết nhưng lại rất dễ làm.

Chị chia sẻ: "Hai năm qua mình vẫn chăm chỉ cho ra đời những chiếc bánh vẽ hình. Rồi vô tình mình xem được những tác phẩm điêu khắc gỗ trên mạng. Có thể màu sắc gỗ và màu vỏ bánh trung thu có sự tương đồng nên mình hình dung ra ngay những mẫu bánh mới này".

Không còn là những chiếc bánh tròn hay vuông truyền thống, Thùy Dương thử thách sự sáng tạo, khéo léo của bản thân bằng những "tác phẩm điêu khắc ngọt ngào".  Ban đầu, chị thử làm những mẫu dễ như con cá hay tiểu cảnh cây nhà. Tất cả đều được làm hoàn toàn từ nhân đậu xanh và vỏ bánh nướng, áp dụng kỹ thuật nặn để tạo hình và lắp ghép.

Cô gái 'gây sốt' bởi loạt bánh trung thu cầu kỳ trông như tác phẩm điêu khắc - Ảnh 2.

Thùy Dương – cô thợ làm bánh gây sốt bởi những chiếc bánh trung thu độc lạ.

Kỳ công nhất là việc tạo hình bánh trung thu điêu khắc hình con gà. Tỉ mỉ tạo hình từng cái lông gà, mất cả ngày hì hục làm nhưng thành phẩm vẫn không đạt, làm nhiều lần vẫn bị vỡ nát, chị lo rằng mình sẽ thất bại. Thế nhưng cô thợ bánh không muốn bỏ cuộc mà quyết tâm thử thêm nhiều cách khác. Giây phút "con gà" hoàn thiện được đưa ra khỏi lò nướng, chị chỉ muốn bật khóc vì bao nhiêu công sức đã được đổi bằng thành quả xứng đáng.

Cô gái 'gây sốt' bởi loạt bánh trung thu cầu kỳ trông như tác phẩm điêu khắc - Ảnh 3.

Đây là mẫu bánh Thùy Dương tâm đắc nhất. Chị mất hai ngày để hoàn thành, tỉ mỉ làm từng cái lông gà.

Hiện tại, ngoài việc sản xuất bánh Trung thu, Thùy Dương còn mở lớp dạy làm bánh với hy vọng góp một phần nhỏ lưu giữ bản sắc văn hóa cổ truyền và đưa nó vào cuộc sống đời thường. Với chị, đưa bánh trung thu tiếp cận thị trường rộng rãi hơn chính là lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống.

Cùng ngắm những chiếc bánh trung thu điêu khắc mới nhất của Thùy Dương.

Cô gái 'gây sốt' bởi loạt bánh trung thu cầu kỳ trông như tác phẩm điêu khắc - Ảnh 4.

Bánh trung thu tạo hình cây bonsai, rất khó để tạo nhân bên trong.

Cô gái 'gây sốt' bởi loạt bánh trung thu cầu kỳ trông như tác phẩm điêu khắc - Ảnh 5.

Mẫu bánh "Chăn trâu" này là tác phẩm phải sửa nhiều nhất, tốn nhiều thời gian.

Cô gái 'gây sốt' bởi loạt bánh trung thu cầu kỳ trông như tác phẩm điêu khắc - Ảnh 6.

Bánh cá chép thành công bất ngờ dù chị Thùy Dương chỉ định làm thử.

Cô gái 'gây sốt' bởi loạt bánh trung thu cầu kỳ trông như tác phẩm điêu khắc - Ảnh 7.

Mẫu bánh "Trâu đồng đang gặm cỏ" được nhiều người khen là rất có hồn.

Cô gái 'gây sốt' bởi loạt bánh trung thu cầu kỳ trông như tác phẩm điêu khắc - Ảnh 8.

Cận cảnh một góc của mẫu "Bánh Trung thu quê nhà".


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH – Cây cảnh hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công. Hoa của chúng có màu xanh vô cùng đẹp nên được nhiều chị em dùng nhuộm màu cho các món ăn. Hè về, các chị em lại đua nhau làm những món ăn từ hoa đậu biếc dưới đây.

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Ăn - 10 giờ trước

Gân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Mẹo nấu nướng - 11 giờ trước

GĐXH - Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH - Các mùi hương có tác dụng đánh lừa cảm giác của bạn, khiến bạn ăn ít đi, lượng calo nạp vào người giảm và bạn không bị tăng cân, thậm chí có thể giảm cân.

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Ăn - 16 giờ trước

Bánh đúc mặn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn bởi cách chế biến khá đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Việc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Ăn - 1 ngày trước

Nước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 1 ngày trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.

Top