Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chuyện thú vị về món ăn giúp diễn viên Kim Thư nuôi con và đổi đời sau biến cố Phước Sang vỡ nợ

Thứ năm, 15:36 06/07/2023 | Ăn

GĐXH - "Lúc ấy, không có tiền vốn, tôi chọn bán xôi. Được ít lâu, người ta gọi là Thư Xôi, rồi là “mụ bán xôi quyền lực”.

Hơn 10 năm trước, Kim Thư từng là cái tên đình đám làm mưa làm gió trong nền điện ảnh Việt. Trong giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp, nữ diễn viên quyết định lên xe hoa với đạo diễn Phước Sang. Thời điểm đó, gia đình Kim Thư từng có cuộc sống sung túc, hạnh phúc với hai con trai xinh xắn, khỏe mạnh và sở hữu nhiều tài sản đắt đỏ. Nhưng cuối cùng, biến cố ập đến khi Phước Sang vỡ đến hơn 1000 tỷ đồng buộc Kim Thư phải đưa hai con rời đi và làm lại cuộc đời.

Chuyện thú vị về món ăn giúp diễn viên Kim Thư nuôi con và đổi đời sau biến cố Phước Sang vỡ nợ - Ảnh 1.

Quãng đường hơn 10 năm của Kim Thư và hành trình gặt thành công là câu chuyện dường như khá tương đồng với nhiều người: thất bại, biến cố, nỗ lực và kiên trì, gặt trái ngọt rồi bước tiếp viết nên những điều mới. Câu chuyện thú vị là bắt đầu từ một món ăn bình dân, Kim Thư đã nỗ lực thay đổi cuộc sống của 3 mẹ con.

Kim Thư từng chia sẻ câu chuyện của mình bắt đầu từ món ăn đó như sau:

Chuyện thú vị về món ăn đơn giản đã giúp diễn viên Kim Thư nuôi con và đổi đời sau biến cố Phước Sang vỡ nợ - Ảnh 1.

"Tôi biết rất rõ bản thân, và cũng tự kết luận mình không hề giỏi. Cái sự không giỏi ấy cộng cùng việc không có tài sản khiến tôi có một bắt đầu khá chông gai sau biến cố 10 năm trước."

Chuyện thú vị về món ăn đơn giản đã giúp diễn viên Kim Thư nuôi con và đổi đời sau biến cố Phước Sang vỡ nợ - Ảnh 2.

"Lúc ấy, không có tiền vốn, tôi chọn bán xôi. Được ít lâu, người ta gọi là Thư Xôi, rồi là “mụ bán xôi quyền lực”. Xuất xứ của cái tên này cũng thú vị. Những bà bán xôi bình thường ít có mối quan hệ với người nổi tiếng. Nhưng với tôi, những bạn bè là nghệ sĩ thì nhiều và đều quý mình. Đôi khi, chỉ gọi một cuộc gọi, họ sẽ bắt máy hoặc gọi lại liền.

10 năm liên tục từ đó tới giờ, tôi vẫn giữ thói quen ngủ sớm từ 9h giờ tối để có sức dậy sớm nấu xôi bán. Giá hồi đó là 50 ngàn - 65 ngàn đồng/phần xôi sườn, bán rất vất vả mà không đủ thu nhập phụ giúp gia đình. Nhưng cái tự trọng của bản thân khiến tôi không muốn nhận mọi sự giúp đỡ. Được cái, tôi không nghĩ nhiều việc mình đã từng là ai nên chẳng nề hà bất cứ việc gì. Lúc đó, nhiều công ty của bạn bè kêu mình đến trang trí rồi phục vụ đồ ăn buffet, tôi làm luôn, có lần người ta nhờ mua đồ cúng cô hồn, tôi cũng làm nốt. Cứ thế, công việc cũng mở ra dần dần.

Rồi một ngày duyên lành tới, tôi thuê được căn nhà, mở quán, và mọi thứ cứ thế tiếp diễn đến giờ."

Xôi cua của diễn viên Kim Thư có gì đặc biệt mà giúp cô đổi đời sau biến cố chồng vỡ nợ? - Ảnh 9.

Trả lời cho băn khoăn về nguồn gốc ra đời của món xôi cua, Kim Thư cho biết: "Cái may mắn của mỗi người luôn xuất hiện ở những cơ duyên không ngờ tới. Thời điểm đó, một khách hàng ăn món cơm chiên cua của nhà hàng tôi nhưng cứ ngộ nhận đó là xôi. Đó là một gương mặt được nhiều người biết tới. Khi em gọi phục vụ bảo “mang lên 3 phần xôi cua” tôi ngần ngại, sợ em quê với bạn nên không dám cải chính rằng đó là món cơm làm từ gạo chứ không phải từ nếp.

Cuối buổi ấy, tôi tự nghĩ: Sao mình không chế biến thử xôi cua coi nó sao? 10 năm trước mình cũng bán xôi mà. Tôi cùng bạn trong bếp mày mò làm, thấy không được thì làm lại, nhiều lần liên tục như vậy, rồi cuối cùng cũng may mắn cho ra một phần xôi cua hoàn chỉnh...

Tôi chế ra xôi thành công rồi mới gọi, nói cho người đó nghe: “Chị nói cái này em đừng có cười nha nhưng mà em nhầm giữa xôi với gạo, nó là cơm chứ không phải xôi”. Nghe xong em phá lên cười, rồi lại qua nếm thử. Sau đó, ông trời thương, khoảng hơn một năm kế tiếp là tôi thành công và được biết đến với món này.

Thực sự, để kể về lượng xôi cua được bán thì phải nói là vô cùng cao. Tôi bán nhiều lắm, nhiều kinh khủng đến mức không dám nói ra. Nếu mà không phải tại kỳ dịch, tôi tin mình có thể lấy lại được nhiều lắm, những gì đã mất 10 năm trước.

Kinh nghiệm làm xôi cua - Món ăn thay đổi cuộc đời Kim Thư

"Thật ra, khi chế biến một món ăn mới, tôi luôn nghĩ, phải làm sao cho khách ăn của mình vừa miệng, không phân biệt nó có xuất xứ từ vùng miền nào. Tại sao những món như bún bò Huế, phở Bắc... khi bê vào Sài Gòn, họ nêm nếm lại theo vị của người Sài Gòn thì mới dễ ăn? Bởi món phở đó xuất xứ từ Bắc nhưng vào Sài Gòn người ta ăn giá, ăn rau thơm. Người Bắc sợ cho vào thì loãng nước dùng. Nhưng đó là chuyện của phía Bắc, người Nam chúng tôi thích như vậy nên chấp nhận." Kim Thư cho hay.

Xôi cua của diễn viên Kim Thư có gì đặc biệt mà giúp cô đổi đời sau biến cố chồng vỡ nợ? - Ảnh 8.

Xôi cua là món ăn được bày trí và tạo hình với mai cua, càng cua lớn, phần vỏ xôi vàng ruộm, bên trong là xôi cua dẻo mềm đã được trộn thấm đều các nguyên liệu. Khi ăn, thực khách lấy muỗng gõ vỡ vỏ xôi giòn bên ngoài, múc xôi cua bên trong cho vào chén.

Xôi cua của diễn viên Kim Thư có gì đặc biệt mà giúp cô đổi đời sau biến cố chồng vỡ nợ? - Ảnh 9.

Phần mai cua đỏ au được sử dụng để trang trí, hai bên là hai chiếc càng thịt đầy đặn. Phần xôi chính giữa được chiên giòn, định hình thành khuôn tròn. Khi ăn, thực khách dùng muỗng xắn từng miếng "rôm rốp", lớp vỏ giòn bên ngoài vỡ, lộ ra thịt cua bên trong được tẩm ướp vừa miệng. Đây cũng là món ăn được nhiều sao Việt ưa thích.

Xôi cua của diễn viên Kim Thư có gì đặc biệt mà giúp cô đổi đời sau biến cố chồng vỡ nợ - Ảnh 1.

Để làm món xôi cua ngon phải tìm được nguyên liệu là đặc sản vùng miền, trong đó hai nguyên liệu chính là cua Cà Mau có thịt ngọt, chắc, thơm và nếp nương Điện Biên được trồng trên những triền đồi cao. Nếp có hạt no tròn, nở đều, thơm dẻo, xen kẽ hạt đục hạt trong tự nhiên. Nếp nương Điện Biên có đặc điểm khi nấu chín từng hạt nếp sẽ rời ra nhưng vẫn có sự kết dính, không bị quá ướt và nhão.

Xôi cua của diễn viên Kim Thư có gì đặc biệt mà giúp cô đổi đời sau biến cố chồng vỡ nợ - Ảnh 2.

Sau khi mua nếp về, đầu bếp vo sạch, ngâm nếp qua đêm để nếp hút nước nhiều, khi hấp nếp nở nhanh, thơm và xôi không bị khô. Theo kinh nghiệm, xôi phải hấp hai lần mới ngon. Lần đầu hấp xôi xong xới lên để nguội, hấp thêm lần nữa để bảo quản xôi được lâu hơn, để cả ngày vẫn không bị khô.

Xôi cua của diễn viên Kim Thư có gì đặc biệt mà giúp cô đổi đời sau biến cố chồng vỡ nợ - Ảnh 3.

Một trong những công đoạn thú vị nhất khi làm xôi cua là nén vỏ xôi để đựng xôi thành phẩm và trang trí món ăn đẹp mắt. Đầu bếp sẽ dùng một tô inox đựng xôi đã nấu chín, sau đó nén xôi chặt vào lòng tô thật mỏng, kế đến cho tô và xôi vào chảo dầu sôi để lớp xôi chín có màu vàng, giòn rụm. Cua hấp chín, bỏ phần phổi, tách lấy thịt xé nhỏ trộn cùng xôi, chà bông, hành phi, mỡ hành tạo nên hỗn hợp dậy mùi thơm béo, vị mặn đậm đà của chà bông, ngọt lịm, chắc từ thịt cua và dẻo mềm của xôi hòa quyện vào nhau.

Xôi cua của diễn viên Kim Thư có gì đặc biệt mà giúp cô đổi đời sau biến cố chồng vỡ nợ? - Ảnh 13.

Món ăn được nhiều nghệ sĩ yêu thích.

Đưa 2 con rời biệt thự 70 tỷ sau khi Phước Sang vỡ nợ, diễn viên Kim Thư làm lại cuộc đời ở tuổi 41 nhờ đam mê nấu ănĐưa 2 con rời biệt thự 70 tỷ sau khi Phước Sang vỡ nợ, diễn viên Kim Thư làm lại cuộc đời ở tuổi 41 nhờ đam mê nấu ăn

GĐXH - Bằng sự nỗ lực vươn mình mạnh mẽ và niềm đam mê nấu ăn sâu sắc, Kim Thư đã vực dậy cuộc sống và nuôi dậy thành công hai con trai, biến niềm đam mê nấu ăn trở thành một sự nghiệp đáng nể.

Bữa tối 2 người toàn món "sung", những lần vào bếp lý giải vì sao Phương Oanh có được Shark BìnhBữa tối 2 người toàn món 'sung', những lần vào bếp lý giải vì sao Phương Oanh có được Shark Bình

GĐXH - Liên tục những ngày gần đây, Phương Oanh khoe hình ảnh ăn uống tại nhà với nhiều món ăn sang chảnh và bổ dưỡng khiến dân mạng trầm trồ.


Phương Nghi (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH – Cây cảnh hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công. Hoa của chúng có màu xanh vô cùng đẹp nên được nhiều chị em dùng nhuộm màu cho các món ăn. Hè về, các chị em lại đua nhau làm những món ăn từ hoa đậu biếc dưới đây.

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Ăn - 11 giờ trước

Gân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Mẹo nấu nướng - 11 giờ trước

GĐXH - Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH - Các mùi hương có tác dụng đánh lừa cảm giác của bạn, khiến bạn ăn ít đi, lượng calo nạp vào người giảm và bạn không bị tăng cân, thậm chí có thể giảm cân.

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Ăn - 17 giờ trước

Bánh đúc mặn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn bởi cách chế biến khá đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Việc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Ăn - 1 ngày trước

Nước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 1 ngày trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.

Top