Chuyên gia dinh dưỡng
Nên ăn giá đỗ sống hay chần qua nước sôi?
MediaGĐXH - Giá đỗ là một món rau giải nhiệt mùa hè cực tốt. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyên chúng ta nên ăn giá đỗ chần nước sôi hoặc nấu chín thay vì ăn sống, lý do là gì?
Ăn cà chua xanh có tốt không?
MediaGĐXH - Cà chua là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và được nhiều người yêu thích. Vậy, ăn cà chua xanh có tốt không?
Uống nước ép cà chua có tác dụng gì?
MediaGĐXH - Cà chua, hay nước ép cà chua là thực phẩm tuyệt vời đối với cơ thể. Một ly nước ép cà chua mỗi ngày là sự bổ sung hoàn hảo để bạn chăm sóc sức khỏe của mình.
Mách bạn 9 bước đơn giản nhận diện “chuyên gia dinh dưỡng” dỏm để tránh bị "dắt mũi" hoặc lừa đảo
Sống khỏeSống trong cái thời đại mọi thứ đều "ở trên mây" như hiện nay, chuyện biết phân biệt thiệt và giả trở thành một kỹ năng sống còn của nhân loại.
Chuyên gia cảnh báo 9 căn bệnh nguy hại "rình rập" nếu dùng giấy bạc nấu ăn sai cách
Sống khỏeGiadinhNet - Ở nhiệt độ cao, lượng nhôm trong giấy bạc bọc thực phẩm sẽ hòa tan vào thức ăn, sau đó xâm nhập bên trong cơ thể, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Đã ăn trứng thì nhất định tránh xa 6 thực phẩm này nếu không muốn mắc bệnh
Sống khỏeGiadinhNet - Hậu quả của sự phối hợp không hợp lý các thức ăn sẽ trở thành gánh nặng đối với cơ thể. Khi gánh nặng đó vượt quá khả năng tự điều chỉnh, cơ thể sẽ bị trúng độc.
Bụng phẳng như thời con gái nhờ duy trì cách ăn uống này
ĐẹpGiadinhNet - Vòng eo thon gọn là vùng bụng phải đẹp từ bên trong. Chế độ làm việc, sinh hoạt và ăn uống hợp lý đóng vai trò quan trọng giúp bạn nữ giữ được vùng bụng phẳng, eo thon như ý.
Điểm mặt những thực phẩm bổ dưỡng nhưng tuyệt đối không ăn trước khi ngủ
Sống khỏeGiadinhNet - Có những thực phẩm bổ dưỡng nhưng được khuyên hoàn toàn không nên ăn vào buổi tối, vì vừa không mang lại lợi ích mà còn gây ảnh hưởng sức khỏe.
5 sai lầm khi chế biến thịt lợn làm mất ngon và nguy hại sức khỏe, bà nội trợ Việt cần nhớ để tránh
Sống khỏeGiadinhNet - Việc chế biến thịt lợn tưởng chừng rất đơn giản nhưng nếu mắc phải những sai lầm dưới đây thì không những khiến món ăn bị mất dinh dưỡng mà còn gây ra nhiều tác hại đối với sức khỏe.
Chuyên gia chỉ rõ 5 món thịt lợn nếu ăn nhiều chẳng khác nào "hạ độc" bản thân
Sống khỏeGiadinhNet - Các chuyên gia đã cảnh báo rằng có một số bộ phận của lợn mà bạn nên hạn chế ăn để đảm bảo sức khỏe.
Chuyên gia chỉ rõ 4 bộ phận gà tưởng ngon nhưng chứa đầy mầm bệnh, nên ăn hay vứt bỏ?
Sống khỏeGiadinhNet - Tuy thịt gà ngon và nhiều chất dinh dưỡng nhưng một số bộ phận của chúng không tốt cho sức khỏe.
6 mối nguy tiềm ẩn có thể xảy ra khi ăn đồ sống như sushi, sashimi
Sống khỏeSushi là món ăn trông rất hấp dẫn nhưng nếu biết những “sự thật” dưới đây về món sushi, e rằng mọi người sẽ phải suy nghĩ khi lựa chọn món ăn này.
6 tác hại khủng khiếp khi ăn nhiều mì tôm, nếu biết rõ bạn sẽ không dám ăn nhiều
Sống khỏeGiadinhNet - Ăn quá nhiều mì ăn liền, bạn có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như cao huyết áp, xơ vữa động mạch, đột quỵ cao hơn bình thường...
Phụ nữ nếu thường xuyên ăn 5 món này thì khác nào tự tay "nuôi dưỡng" khối u, làm hại tử cung mà không biết
Sống khỏeTrong một bài viết được chia sẻ trên trang web của chuyên gia dinh dưỡng Melanie McGrice (người Úc) đã chỉ ra những thực phẩm phụ nữ cần phải tránh ăn nếu không muốn khối u xơ tử cung tăng trưởng nhanh.
Cam rẻ nhưng uống kiểu này nhiều tác hại khủng khiếp
Sống khỏeGiadinhNet - Uống lượng nước cam thích hợp sẽ mang lại hiệu quả tốt cho cơ thể nhưng khi uống quá nhiều lại gây ảnh hưởng nguy hiểm tới sức khỏe.
7 loại quả ngon nhưng ăn thường xuyên khiến bạn tăng cân vù vù, chuyên gia chỉ cách ăn khoa học nhất
Sống khỏeGiadinhNet - Lời khuyên cho những ai đang muốn giảm cân là hãy hạn chế các loại trái cây này để lấy lại vóc dáng thon gọn.
Những sai lầm khi ăn tôm có thể gây hại tới sức khỏe
Sống khỏeTôm là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng như đạm, canxi, photpho, acid béo không cholesterol và các chất khoáng cần thiết cho cơ thể.