Chung tay mua vải Bắc Giang và đây là cách chế biến giúp chị em "mua vải một lần, dùng được cả năm"
Với gợi ý này của chúng tôi, bạn vừa có thể giải cứu vải Bắc Giang, vừa có vải ăn quanh năm chẳng sợ hết mùa.
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Vải tươi 1kg
2. Đường kính hoặc đường nâu 400gr
3. Muối hạt 1 ít
4. Nước đá lạnh 1 âu lớn
Các bước làm
1. Chần vải với nước sôi 2. Đun nước đường 3. Ngâm vải
Những ngày gần đây, từ trên Facebook tới chợ hay siêu thị, đâu đâu chúng ta cũng thấy những thông tin về chiến dịch " giải cứu vải Bắc Giang ". 1kg vải thiều ở thời điểm hiện tại chỉ rơi vào khoảng 20-25k.
Mức giá đó cũng có thể coi là khá rẻ rồi. Tuy nhiên, vấn đề khiến các chị em băn khoăn chính là: Các điểm bán vải Bắc Giang thường đóng 5-10kg vải/1 túi. Mua nhiều thế, ăn đến bao giờ mới hết?! Nếu bạn cũng đang thắc mắc điều đó, vậy thì hãy vào bếp và chế biến vải theo gợi ý của chúng tôi.
Vải ngâm đường dùng để pha trà (Ảnh minh họa)
Bạn sẽ có vải ăn quanh năm mà chẳng sợ hết mùa với cách làm này.
Số lượng các nguyên liệu mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này phù hợp để ngâm khoảng 1kg vải.
Món ăn mùa hè: Cách làm vải ngâm đường 1
Chần vải với nước sôi
Vải sau khi mua về, chị em hãy cắt cuống và rửa nhiều lần với nước cho đến khi thấy nước rửa vải không còn đục nữa thì thôi. Sau đó, đun 1 nồi nước sôi và thả vải đã rửa sạch vào chần trong khoảng 2 phút.
Đợi nước sôi sùng sục rồi mới thả vải vào nha!
Đợi cho vải nguội bớt, bạn bóc vỏ và dùng kéo/ống hút to/dao khoét nhẹ phần đầu quả vải để dễ tách bỏ hạt vải. Vải sau khi bóc vỏ và tách hạt, bạn thả vào ngâm trong bát nước đá lạnh.
Ngâm trong nước lạnh sẽ giúp vải giòn hơn
Bạn lặp lại thao tác trên cho đến khi tách hết hạt vải. Ngâm vải trong nước lạnh khoảng 10 phút thì vớt ra, để ráo.
2
Đun nước đường
Bạn cho 500 ml nước vào nồi, bật bếp nấu cho nước sôi thì thêm 400gr đường và 1/4 muỗng cà phê muối, khuấy cho tan sau đó tắt bếp, để cho nước đường nguội hoàn toàn.
Khuấy nhẹ trong khi đun để đường và muối tan vào nước
3
Ngâm vải
Bạn cần chuẩn bị những hũ thủy tinh có nắp kín để việc ngâm và bảo quản vải ngâm được tốt hơn. Đừng quên trụng hũ với nước sôi để khử trùng và lau khô trước khi tiến hành ngâm vải nhé!
Bạn thả những trái vải đã sơ chế vào hũ, đổ hỗn hợp nước đường đã nguội hoàn toàn vào, sao cho nước ngập xâm xấp các quả vải. Đậy nắp thật kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Để vào ngăn mát tủ lạnh là xong!
Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc ngâm vải với đường rồi đấy! Với cách làm này, chị em có thể bảo quản vải trong vòng 3-6 tháng. Vải đã ngâm đường có thể dùng để pha trà hoặc nấu chè. Hương vị đảm bảo vẫn tươi mới và thơm ngon như thường.
Tùy vào khẩu vị mà chị em có thể tăng hoặc giữ nguyên lượng đường khi nấu nước đường ngâm vải.
Chúc bạn thành công với cách làm vải ngâm đường này để có vải dùng cả năm nhé!
Theo Nhịp sống Việt
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành
Ăn - 2 giờ trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông
Ăn - 15 giờ trướcGĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
Ăn - 19 giờ trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
Cách khử mùi khó chịu của lòng heo non và hai món ăn ngon từ lòng
Ăn - 19 giờ trướcGĐXH – Lòng heo non thường có mùi ‘thum thủm’, nhưng bằng cách này bạn dễ dàng khử chúng. Đồng thời, nguyên liệu này còn biến tấu với món ăn ngon với cách làm đơn giản, dưới đây bạn có thể thử.
Thực đơn cơm tối 3 món đang được ưa chuộng: Vừa giúp bồi bổ mắt sáng khỏe, lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Ăn - 1 ngày trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
7 món ăn vặt ở Hà Nội 'cháy hàng' khi tiết trời mát mẻ
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Vào những ngày thời tiết mưa mát trời, chắc hẳn vị giác của bạn cũng cảm thấy 'dễ chịu' hơn những ngày thời tiết cháy da cháy thịt. Có lẽ đây cũng là lý do mỗi khi không khí chuyển sang mát mẻ là người người lại kéo nhau đi ăn 7 món ăn này.
5 món ăn từ 'họ bầu bí' dễ nấu, ăn ngon để thanh nhiệt cơ thể, đón mùa hè khỏe mạnh
Ăn - 1 ngày trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
Vợ Quang Hải bị nhắc nhở ăn trứng sống khi mang thai
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Kể từ khi công khai mang thai “bé Rồng” cho đến nay, bà xã tiền vệ Quang Hải không ít lần bị cộng đồng mạng soi xét vì những lần bị cho là chủ quan và được khuyên nên chú ý chăm sóc sức khỏe trong thai kỳ.
Bật mí tuyệt chiêu thái thịt chuẩn không cần chỉnh
Ăn - 2 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
Cách luộc thịt không cần nước giúp món ăn ngọt đậm, không mất chất
Ăn - 2 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội
Ẩm thực 360GĐXH - Ghé thăm Lễ hội ẩm thực Mexico ở Hà Nội, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn từ Châu Âu kết hợp các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.