Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cho thứ này vào om cùng gà, chỉ nhìn thôi đã "ứa nước miếng" rồi

Thứ sáu, 09:10 25/10/2019 | Ăn

Thịt gà mềm ngọt, hạt dẻ chín bùi quyện cùng nước sốt đậm đà rất đưa cơm.

 Cho thứ này vào om cùng gà, chỉ nhìn thôi đã ứa nước miếng rồi  - Ảnh 1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 8 cái cánh gà

- 100g hạt dẻ cười

- 1 gốc boa rô ( tỏi tây)

- 2 củ hành tím

- 1 nhánh gừng nhỏ

- 1 bông hoa hồi

- 10 hạt tiêu sọ

- 1 nhánh quế nhỏ

- 2-3 quả ớt đỏ

- Dầu ăn

- Gia vị: 5g đường cát trắng hoặc đường nâu, 1 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh rượu nấu, nước mắm.

 Cho thứ này vào om cùng gà, chỉ nhìn thôi đã ứa nước miếng rồi  - Ảnh 2.

Sơ chế nguyên liệu

- Cánh gà các bạn chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.

- Gừng các bạn thái lát nhỏ.

- Quế, hoa hồi các bạn bẻ nhỏ.

- Ớt thái nhỏ.

- Tỏi tây thái nhỏ.

- Hạt dẻ cho nồi luộc khoảng 20 phút tới khi chín thì vớt ra cho nguội rồi bóc bỏ vỏ.

- Hành tím băm nhỏ.

 Cho thứ này vào om cùng gà, chỉ nhìn thôi đã ứa nước miếng rồi  - Ảnh 3.

Cách chế biến gà om hạt dẻ cực ngon

- Bước 1: Đầu tiên, bạn bắc một nồi nước lên bếp đun sôi, cho cánh gà vào luộc chín thì vớt ra ngoài để ráo nước.

- Bước 2: Tiếp theo, bạn bắc một cái chảo lên bếp cho một ít dầu ăn vào làm nóng.

 Cho thứ này vào om cùng gà, chỉ nhìn thôi đã ứa nước miếng rồi  - Ảnh 4.

- Bước 3: Cho hành tím, tỏi tây vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho hoa hồi, quế, hạt tiêu, ớt, gừng vào xào chung.

- Bước 4: Khi hỗn hợp trên dậy mùi thơm thì bạn cho cánh gà vào đảo đều.

- Bước 5: Cho tiếp 2 muỗng canh rượu nấu vào đảo cùng với gà, bạn chú ý đảo gà thật đều tay và liên tục nhé.

- Bước 6: Khi cánh gà có màu vàng đẹp mắt thì bạn cho tiếp hạt dẻ, xì dầu, đường vào đảo qua 1-2 phút.

 Cho thứ này vào om cùng gà, chỉ nhìn thôi đã ứa nước miếng rồi  - Ảnh 5.

- Bước 7: Sau đó, bạn đổ nước nóng vào chảo gà sao cho ngập mặt cánh gà là được. Bạn điều chỉnh lửa cho nhỏ bớt, đậy vung kín chảo đun cho tới khi gà cạn bớt nước.

- Bước 8: Cuối cùng bạn chỉ cần nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là xong.

 Cho thứ này vào om cùng gà, chỉ nhìn thôi đã ứa nước miếng rồi  - Ảnh 6.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Đời sống & Pháp luật

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH – Cây cảnh hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công. Hoa của chúng có màu xanh vô cùng đẹp nên được nhiều chị em dùng nhuộm màu cho các món ăn. Hè về, các chị em lại đua nhau làm những món ăn từ hoa đậu biếc dưới đây.

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Ăn - 7 giờ trước

Gân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Mẹo nấu nướng - 7 giờ trước

GĐXH - Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH - Các mùi hương có tác dụng đánh lừa cảm giác của bạn, khiến bạn ăn ít đi, lượng calo nạp vào người giảm và bạn không bị tăng cân, thậm chí có thể giảm cân.

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Ăn - 13 giờ trước

Bánh đúc mặn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn bởi cách chế biến khá đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Ăn - 22 giờ trước

Việc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Ăn - 22 giờ trước

Nước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 1 ngày trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.

Top