Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chiên cá theo kiểu dưới đây thì đảm bảo ăn một lần là nhớ mãi

Thứ ba, 19:00 23/03/2021 | Ăn

Cá chiên đã quá đỗi quen thuộc với cả nhà nhưng chỉ cần chút sáng tạo thôi món ăn đã hấp dẫn hơn rất nhiều.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng ăn thịt trắng sẽ tốt hơn so với thịt đỏ. Vì vậy bạn hãy làm món cá thường xuyên cho cả nhà nhé. Cá chiên đã quá đỗi quen thuộc với cả nhà nhưng chỉ cần chút sáng tạo thôi món ăn đã hấp dẫn hơn rất nhiều.

Để làm cá chiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

1kg cá trắm cỏHành lá, gừng
15ml rượu nấu ăn5g muối
60ml nước tương2 lá nguyệt quế
1 cái hoa hồi1 mẩu quế
Hạt tiêu60g mạch nha
2 cây sả40g đường phèn
150ml nước10g dầu hào

Cách làm cá chiên ngon

Bước đầu tiên, cá mua về làm sạch, sau đó lọc lấy phần thịt cá, bỏ lại phần xương sống. Xương này có thể dùng nấu canh chua cá nhé. Sau đó thái miếng dày khoảng 1cm.

Chiên cá theo kiểu dưới đây thì đảm bảo ăn một lần là nhớ mãi - Ảnh 2.

Cách làm cá chiên ngon

Ướp cá với gừng thái lát, hành lá, rượu nấu ăn, muối, 1 ít nước tương, sả đập dập. Trộn đều rồi ướp trong khoảng vài giờ để cá ngấm gia vị.

Chiên cá theo kiểu dưới đây thì đảm bảo ăn một lần là nhớ mãi - Ảnh 3.

Cách làm cá chiên ngon

Trong khi ướp cá chúng ta chuẩn bị phần sốt, cho 150ml nước vào nồi, thêm lá nguyệt quế, tiêu hạt, hoa hồi, quế vào. Sau đó đun liu riu cho phần gia vị tiết ra mùi thơm.

Chiên cá theo kiểu dưới đây thì đảm bảo ăn một lần là nhớ mãi - Ảnh 4.

Cách làm cá chiên ngon

Lọc lấy phần nước còn phần gia vị bỏ đi sau đó cho 60g mạch nha, 40g đường phèn, 60ml nước tương, 10g dầu hào vào nồi. Đun sôi trên lửa lớn, sau đó chuyển sang lửa nhỏ và đun trong hơn nửa giờ. Đun cho tới khi nước sốt sệt lại thì bạn tắt bếp, mở vung cho nguội.

Chiên cá theo kiểu dưới đây thì đảm bảo ăn một lần là nhớ mãi - Ảnh 5.

Cách làm cá chiên ngon

Phần nước sốt này rất thích hợp để trộn với các món chiên nên bạn có thể để nguội, cho vào lọ và bảo quản trong tủ lạnh. Thời gian sử dụng có thể trong vòng 1 tuần.

Chiên cá theo kiểu dưới đây thì đảm bảo ăn một lần là nhớ mãi - Ảnh 6.

Cách làm cá chiên ngon

Cá sau khi ướp xong bạn đặt từng miếng lên khăn giấy để thấm bớt nước thừa. Đây là cách giúp cá chiên không bị bắn đấy.

Chiên cá theo kiểu dưới đây thì đảm bảo ăn một lần là nhớ mãi - Ảnh 7.

Cách làm cá chiên ngon

Cho dầu vào chảo và đun nóng. Chiên cá nên để ở nhiệt độ cao để cá chín vàng mà không bị nát. Kiểm tra nhiệt độ của dầu bằng cách nhúng đầu đũa vào trong chảo, thấy có nhiều bọt bám ở đầu đũa tức là dầu đã già để chiên. Lần lượt cho cá vào chiên, không nên cho nhiều quá vì như thế cá sẽ dính vào nhau dễ bị nát và không ngon. Chiên cá cần tách rời từng miếng. Sử dụng lửa lớn khi cho miếng cá vào chảo và giảm lửa khi cá bắt đầu chuyển sang màu vàng. Chiên cá tới khi cá vàng và khô bề mặt thì vớt ra khỏi chảo.

Chiên cá theo kiểu dưới đây thì đảm bảo ăn một lần là nhớ mãi - Ảnh 8.

Cách làm cá chiên ngon

Cho cá vào âu lớn. Khi nước sốt đã nguội hoàn toàn thì bạn rưới nước xốt đều lên cá. Lắc nhẹ để cá thấm sốt.

Chiên cá theo kiểu dưới đây thì đảm bảo ăn một lần là nhớ mãi - Ảnh 9.

Cách làm cá chiên ngon

Gắp cá ra đĩa và thưởng thức thôi. Món cá chiên có lớp vỏ ngoài giòn, bên trong thịt vẫn ẩm và ngọt. Phần nước sốt chính là điểm nhấn cho món ăn này, nước sốt thơm đậm đà và át được vị tanh của cá. Ai ăn cũng sẽ mê.

Chiên cá theo kiểu dưới đây thì đảm bảo ăn một lần là nhớ mãi - Ảnh 10.

Chúc bạn thành công!

Theo Nhịp sống Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 37 phút trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 17 giờ trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Cách khử mùi khó chịu của lòng heo non và hai món ăn ngon từ lòng

Cách khử mùi khó chịu của lòng heo non và hai món ăn ngon từ lòng

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH – Lòng heo non thường có mùi ‘thum thủm’, nhưng bằng cách này bạn dễ dàng khử chúng. Đồng thời, nguyên liệu này còn biến tấu với món ăn ngon với cách làm đơn giản, dưới đây bạn có thể thử.

Thực đơn cơm tối 3 món đang được ưa chuộng: Vừa giúp bồi bổ mắt sáng khỏe, lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Thực đơn cơm tối 3 món đang được ưa chuộng: Vừa giúp bồi bổ mắt sáng khỏe, lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Ăn - 1 ngày trước

Bữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.

7 món ăn vặt ở Hà Nội  'cháy hàng' khi tiết trời mát mẻ

7 món ăn vặt ở Hà Nội 'cháy hàng' khi tiết trời mát mẻ

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Vào những ngày thời tiết mưa mát trời, chắc hẳn vị giác của bạn cũng cảm thấy 'dễ chịu' hơn những ngày thời tiết cháy da cháy thịt. Có lẽ đây cũng là lý do mỗi khi không khí chuyển sang mát mẻ là người người lại kéo nhau đi ăn 7 món ăn này.

5 món ăn từ 'họ bầu bí' dễ nấu, ăn ngon để thanh nhiệt cơ thể, đón mùa hè khỏe mạnh

5 món ăn từ 'họ bầu bí' dễ nấu, ăn ngon để thanh nhiệt cơ thể, đón mùa hè khỏe mạnh

Ăn - 1 ngày trước

5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.

Vợ Quang Hải bị nhắc nhở ăn trứng sống khi mang thai

Vợ Quang Hải bị nhắc nhở ăn trứng sống khi mang thai

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Kể từ khi công khai mang thai “bé Rồng” cho đến nay, bà xã tiền vệ Quang Hải không ít lần bị cộng đồng mạng soi xét vì những lần bị cho là chủ quan và được khuyên nên chú ý chăm sóc sức khỏe trong thai kỳ.

Bật mí tuyệt chiêu thái thịt chuẩn không cần chỉnh

Bật mí tuyệt chiêu thái thịt chuẩn không cần chỉnh

Ăn - 2 ngày trước

Những mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.

Cách luộc thịt không cần nước giúp món ăn ngọt đậm, không mất chất

Cách luộc thịt không cần nước giúp món ăn ngọt đậm, không mất chất

Ăn - 2 ngày trước

Hầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.

Top