Ngày 19 Tháng 9, 2007 | 09:55 AM

đàn ông, phụ nữ, giới tính

Nghệ thuật nói chuyện với phụ nữ

Nghệ thuật nói chuyện với phụ nữ

Giadinh.net - Trò chuyện, giao tiếp với phái đẹp là một nghệ thuật. Không chỉ là chuyện tỏ tình mà cả chuyện công việc cũng thế.

Phái đẹp ghét nhất loại đàn ông lầm lì, bí hiểm. Anh ta cứ im lìm như một cục đá, chẳng nói năng gì, bói một nụ cười trên môi cũng không có. Bản năng của phụ nữ là thích các mối liên hệ, muốn làm vui lòng người khác.

Đi dạo trên đường phố, bỗng dưng người phụ nữ khoác tay người đàn ông vừa đi vừa trò chuyện rất tự nhiên. Đó là biểu hiện nữ tính của phái đẹp. Không phải họ muốn có sự va chạm về thể xác mà họ cần có sự liên hệ về tâm hồn. Vì thế nếu gặp phải những người đàn ông lầm lì, bí hiểm thì phụ nữ bó tay. Mọi khả năng giao tiếp của họ đều trở thành vô dụng.

Nếu không muốn phụ nữ ghét mình thì trong giao tiếp, nhất thiết bạn phải nói một điều gì đó. Hai người bạn khác giới ngồi với nhau mà cả hai đều im lặng thì chỉ một phút là chia tay. Nếu không có chuyện gì để nói với phụ nữ thì tốt nhất là bạn đừng gần gũi họ. Còn đã gặp người đẹp thì nhất thiết bạn phải nói một chuyện gì đó.

Phụ nữ rất trân trọng kỷ niệm. Nếu bạn gợi những kỷ niệm thuở nhỏ với phái đẹp thì câu chuyện sẽ trở nên rất say sưa, và mối quan hệ giữa hai người sẽ gần gũi hơn. Con đường đến trái tim phụ nữ tốt nhất là bắt đầu gợi những kỷ niệm. “Đường xa ta lại đi vòng. Cứ đi thẳng liệu tới lòng nhau chăng?”.

Nếu trái tim người đẹp là một ô cửa khép chặt, thì chìa khoá để mở ô cửa đó là cảm giác an toàn. Phụ nữ là phái yếu nên tính cảnh giác rất cao. Để phái đẹp mở lòng ra với bạn thì trước hết, bạn phải tạo cho họ cảm giác an toàn. Họ cảm thấy mình không bị lừa dối, không bị phản bội, được bảo vệ, được chiều chuộng. Đó là cảm giác an toàn. Nếu bạn tạo được cảm giác này thì người phụ  nữ sẽ tin cậy mở lòng ra với bạn.

Vì thế, khi giao tiếp với phụ nữ, bạn hết sức tránh nói nước đôi. Vì nói như thế, nàng sẽ không đọc được gì từ những thông tin của bạn đưa ra cả. Như thế thì phụ nữ sẽ nghi ngờ. Và khi phụ nữ nghi ngờ thì tính cảnh giác được đề cao.

Trò chuyện, giao tiếp với phái đẹp là một nghệ thuật. Không chỉ là chuyện tỏ tình mà cả chuyện công việc cũng thế. Giao việc cho phụ nữ trước hết cần tạo cho họ cảm giác an toàn, nghĩa là họ được tin cậy, được đánh giá cao. Nếu nắm được nghệ thuật này thì khả năng của người phụ nữ sẽ được phát huy tới 120%.

Nhật Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC