Chỉ với thao tác cực dễ này trước khi rán, đảm bảo đậu phụ vừa vàng, vừa giòn như ngoài hàng
GiadinhNet - Có một cách rất đơn giản để đậu rán giòn và có màu vàng nâu đẹp mắt mà chắc hẳn rất ít chị em biết đó là ngâm đậu vào 1 loại nước cực dễ kiếm trong nhà bếp trước khi rán.
Đậu rán - món ăn tưởng chừng đơn giản và dễ làm, nhưng không phải ai cũng có thể rán được một đĩa đậu ngon và đẹp mắt. Đậu phụ khi rán thường rất dễ bị dính chảo, bị nát... Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy học ngay mẹo vặt dưới đây!
Cách làm:
Bước 1: Hòa tan 1/4 chén muối vào 4 cốc nước sôi (nước nóng) hoặc cứ pha theo tỉ lệ 1:4. Cho đậu vào ngâm trong 15 phút.
Bước 2: Hết thời gian, nhẹ nhàng vớt từng miếng đậu ra, để thật ráo nước, như vậy khi rán sẽ không bị sát chảo . Để nhanh hơn, bạn có thể dùng khăn giấy thấm khô nước từng miếng đậu. Hoặc lót giấy thấm trong rổ đựng đậu để giấy thấm hút hết nước.
Bước 3: Chảo để rán đậu, bạn nên dùng loại chảo chống dính, chuyên dùng để rán và đã được rửa sạch sẽ. Không nên dùng chảo đã từng rán các loại thức ăn có nêm nếm gia vị nhé. Rồi bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng để mặt chảo được khô rồi cho dầu ăn vào đun. Khi dầu ăn đã nóng già thì mới bắt đầu cho đậu vào rán.
Ở bước này, bạn không nên thả ngay miếng đậu xuống mà nên dùng đũa giữ miếng đậu được lơ lửng trên mặt dầu trong 2 – 3 giây để bề mặt đậu hơi xém lại rồi mới thả hẳn đậu xuống. Nếu làm như vậy, món đậu sẽ không bị sát chảo. Dầu ăn bạn nên cho khoảng 1/3 miếng đậu là được rồi.
Bước 4: Khi vừa cho đậu phụ vào, bạn dùng đũa đẩy miếng đậu qua lại cho nó láng đều dầu trước khi để ở vị trí cố định. Những miếng đậu trong chảo không nên để quá sát vào nhau. Lưu ý là khi rán nên để lửa nhỏ để miếng đậu không bị cháy nhé.
Bước 5: Khi bạn nghiêng miếng đậu thấy bề mặt bên dưới đã chuyển màu vàng tươi (hay vàng sậm) thì hãy dùng đũa hoặc xẻng nhẹ nhàng lật miếng đậu lại và tiếp tục rán mặt trên. Nếu chảo bị sát thì đừng vội đảo lộn lên, như vậy sẽ làm đậu bị nát, không ngon mắt. Lúc này bạn nên tắt bếp đi, đặt nghiêng chảo để dầu chảy về một bên. Như vậy, khi chảo nguội, các miếng đậu sẽ tự tách ra rồi hãy lật lại.
Nước muối sẽ có tác dụng hút bớt độ ẩm ra ngoài bề mặt đậu, vị mặn của muối giúp đậu sẽ có màu vàng sắc nét. Còn nước nóng làm chặt kết cấu đậu phụ phần bề mặt, duy trì độ ẩm bên trong miếng đậu. Đó là lý do khiến vỏ đậu giòn còn bên trong vẫn mềm ngon.
K.N (th)
Ăn buffet nướng Đà Nẵng ở đâu ngon? Gợi ý những địa điểm buffet nướng ăn là nghiền
Ẩm thực 360 - 2 giờ trướcGĐXH - Dịp lễ 30/4 - 1/5 được nghỉ tới 5 ngày, nhiều du khách đã chọn Đà Nẵng là địa điểm nghỉ dưỡng. Buffet nướng là một sự lựa chọn vô cùng lý tưởng với các nhóm du lịch với gia đình, bạn bè.
Làm 2 món bánh ăn sáng có khả năng như 'kem chống nắng tự nhiên' giúp bảo vệ da lại giảm cân hiệu quả
Ăn - 3 giờ trước2 món bánh này bạn có thể làm từ các thực phẩm được ví là "kem chống nắng tự nhiên" để ăn sáng. Món bánh vừa giúp da chống nắng lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả đấy.
7 loại nước tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân được bác sĩ khuyên dùng
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH - Giảm cân luôn là một trong những chủ đề được chị em quan tâm. Nhất là vào mùa hè, nhu cầu giảm cân càng tăng mạnh.
Cách làm gỏi gà ngon, phù hợp cho ngày hè nóng nực
Ăn - 9 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng
Ăn - 1 ngày trướcĐây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 2 ngày trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 2 ngày trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.