Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chỉ cần một bước trước khi chế biến giúp đậu rán vàng giòn

Thứ năm, 09:01 22/11/2018 | Ăn

Bạn hãy ngâm đậu trong dung dịch muối loãng ấm, sau đó để ráo rồi mới mang đi chiên rán, đảm bảo miếng đậu thơm ngon.

Đậu phụ là món ăn bổ dưỡng, có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và rất quen thuộc trong ẩm thực Á đông. Có nhiều cách để chế biến đậu phụ như luộc, hấp, nấu canh, om, rán... Trong đó, cách rán đậu phụ rồi tẩm hành rất phổ biến ở Việt Nam. Rán đậu tưởng chừng như là việc rất đơn giản, chỉ việc cho dầu ăn, đun nóng, cho đậu vào chảo rán, lật tới khi chín vàng là xong. Nhưng thực tế, rán đậu cũng yêu cầu một số kỹ năng đặc biệt để có một mẻ vàng ươm, giòn, không bắn mỡ và không dính chảo.

Theo trang Cooks Illustrated, trước khi rán đậu, bạn ngâm nhanh miếng đậu vào trong dung dịch có thành phần như sau:

- Hòa nước ấm với muối theo tỷ lệ 4 nước, 1/4 muối

- Ngâm khoảng 400 gr đậu có độ dày khoảng 2,5 cm vào dung dịch này, ngâm trong 15 phút

- Cho đậu ra, để ráo nước trong khoảng 15 phút.

- Cắt đậu thành từng khối nhỏ vừa ăn rồi chiên trong dầu.

Theo các chuyên gia, nước muối loãng sẽ giúp miếng đậu có màu vàng đẹp mắt, lớp vỏ giòn hơn. Ngoài ra, còn một số kinh nghiệm truyền miệng khác được nhiều bà nội trợ áp dụng.

- Rửa sạch chảo, không để dính lại gia vị mặn trên chảo (ví dụ trước đó chiên hay xào món khác) sẽ làm việc chiên đậu bị bắn mỡ, sát chảo.

- Đun dầu nóng già rồi mới cho đậu vào vì đậu chỉ cần chín sơ, không cần chín kỹ từ bên trong. Lớp vỏ cháy xém, bên trong mềm mịn mới là đạt yêu cầu.

- Cho đậu vào tủ đá khoảng 15 phút trước khi rán cũng giúp miếng đậu ngon hơn.

- Có thể bọc thêm một lớp bột ngô bên ngoài để miếng đậu thơm, có màu vàng như ý.

- Có thể rán trước một quả trứng, sau đó mới rán đậu. Mẹo nhỏ này giúp việc rán đậu sau đó không cần cho quá nhiều dầu mà vẫn không lo bị dính chảo.

- Tốt nhất nên dùng chảo chống dính, hoặc ít nhất là loại chảo rán riêng, chảo xào riêng từng loại thức ăn.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 4 giờ trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Ăn - 7 giờ trước

Đây là 5 cách làm các món trứng ngon mà đơn giản bạn có thể áp dụng để thay đổi thực đơn cho gia đình. Các món ăn đều kết hợp trứng với các nguyên liệu là rau, củ nên sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thêm dưỡng chất.

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH – Nếu đến Điện Biên vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, bạn không nên bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này.

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Detox (thanh lọc) cơ thể là một cách loại bỏ độc tố. Nhiều người lựa chọn phương pháp detox 3 ngày để giúp tăng cường sức khỏe, đẹp da và giảm cân.

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

Ăn - 1 ngày trước

Luộc ngô tưởng đơn giản nhưng cần luộc trong bao nhiêu phút để giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo hương vị ngon nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nàng hậu sinh năm 1989 rất chú tâm theo dõi các thao tác chế biến món ăn của diễn viên "Hương vị tình thân" để học theo.

Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nhìn lại hình ảnh của mình thời tăng 10 kg, Kỳ Duyên thấy xúc động bởi đã vượt qua chính mình, không ngừng nỗ lực cải thiện bản thân tốt hơn mỗi ngày.

Top