Chỉ cần mỗi 2 quả trứng gà và 10 phút bạn có món bánh trứng tuyệt ngon cho bữa sáng
GĐXH – Nhiều người bận rộn có thói quen ăn 2 quả trứng gà luộc cho bữa sáng. Cách ăn này nhanh chóng và healthy nhưng đơn điệu và nhàm chán. Giờ bạn chỉ cần biến tấu 1 chút theo cách dưới đây là có món bánh trứng hấp dẫn, thơm ngon và nhanh gọn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh trứng: 2 quả trứng gà và máy đánh trứng
Cách làm bánh trứng:
Đầu tiên, bạn đập 2 quả trứng gà rồi tách lòng trắng và lòng đỏ để riêng vào 2 bát khác nhau như hình hướng dẫn
Phần lòng đỏ trứng gà bạn cho thêm một chút muối và một chút hạt tiêu rồi khuấy đều, để sang 1 bên
Phần lòng trắng trứng gà bạn dùng máy đánh trứng...
... đánh lòng trắng trứng gà lên cho thật tơi xốp thành lớp kem như hình hướng dẫn
Tiếp đó đổ bát lòng đỏ đã khuấy và bát kem lòng trắng trứng gà
Rồi tiếp tục khuấy đều
cho đến khi 2 lớp trứng quyện đều vào nhau là được
Tiếp đó, bạn bắc một chiếc chảo chống dính, cho một chút dầu oliu và một miếng bơ nấu ăn
Khi dầu và bơ đã nóng chảy, bạn đổ bát trứng gà đã khuấy đều vào chảo
Dàn kín mặt chảo như hình hướng dẫn rồi đậy vung, đun ở lửa vừa trong vòng 5 phút
Sau 5 phút, lớp mặt đáy trứng đã bắt đầu ngả vàng như hình hướng dẫn
Lúc này bạn mở vung, gập đôi miếng trứng thành bánh trứng lại và đun thêm 1 phút nữa. Lưu ý là lật mặt bánh trứng cho lớp bên trong được nóng đều nhé.
Cuối cùng, bạn bày bánh trứng ra đĩa
Và thưởng thức bánh trứng thôi. Bánh trứng có độ tơi xốp, béo bùi, rất thơm ngon và bổ dưỡng cho bữa sáng. Từ mai bạn ngừng luộc trứng và làm theo cách này xem sao nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng! (Công thức chế biến dịch từ YumYumy, ảnh cắt từ clip)
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 13 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 19 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.