Ngày 10 Tháng 10, 2011 | 02:26 PM

Giáo viên sinh con thứ 4 vi phạm chính sách DS

Giáo viên sinh con thứ 4 vi phạm chính sách DS

GiadinhNet - Sinh con thứ tư vào năm 2011 là đã vi phạm chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình của Đảng và Nhà nước ta.

Hỏi: Tôi là giáo viên không phải là đảng viên, sinh con thứ ba vào năm 2007, tại thời điểm đó theo Điều 10 Pháp lệnh Dân số 2003 được phép nên không bị xử lý kỷ luật. Nhưng năm 2011 sinh tiếp con thứ tư, như vậy sẽ xử lý kỷ luật như thế nào? Áp dụng văn bản nào? Hình thức kỷ luật như thế nào?

Dương Hồng Quảng (thuythuvi@yahoo.com)

Trả lời: Bạn đã hiểu chưa đúng điều 10 Pháp lệnh Dân số 2003. Theo quy định tại Điều 10, mỗi cặp vợ chồng có quyền quyết định về thời gian sinh con, số con và khoảng cách giữa các lần sinh phù hợp với lứa tuổi, tình trạng sức khỏe, điều kiện học tập, lao động, công tác, thu nhập và nuôi dạy con của cá nhân, cặp vợ chồng trên cơ sở bình đẳng và phải có nghĩa vụ thực hiện tốt chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình.

Trường hợp của bạn sinh con thứ tư vào năm 2011 là đã vi phạm chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình của Đảng và Nhà nước ta. Do công tác dân số của nước ta được triển khai dưới hình thức là một cuộc vận động, lấy truyền thông, giáo dục là biện pháp cơ bản, nên tới nay chưa có những quy định cụ thể xử lý trường hợp công chức, viên chức không phải là đảng viên vi phạm chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình. Tuy nhiên bạn phải chịu hình thức xử lý theo quy định trong nội quy, quy chế làm việc của cơ quan, đơn vị của bạn đã đề ra.
 
Tư vấn bởi Tổng đài "Vì chất lượng cuộc sống", Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình. ĐT: 1900571265
 
Bạn đọc cần tìm hiểu về chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến Dân số-KHHGĐ như lựa chọn biện pháp tránh thai phù hợp để kế hoạch hóa gia đình; chăm sóc bà mẹmang thai và cho con bú hay làm thế nào để phòng tránh lây nhiễm HIV/AIDS..., hãy gọi đến Tổng đài "Vì chất lượng cuộc sống"; hoặc gửi câu hỏi vào phần Gửi ý kiến của bạn ở phía dưới; hoặc gửi vào địa chỉ: toasoan@giadinh.net.vn. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong thời gian sớm nhất.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC