Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chả nem nhân hạt sen thơm bùi khác lạ với nem truyền thống

Thứ ba, 09:25 28/11/2017 | Ăn

Thay vì nấm hương, mộc nhĩ, món ăn sử dụng hạt sen, mang lại cho những chiếc chả một vị ngọt bùi khác.

Dưới đây là công thức chế biến món chả ram hạt sen (còn gọi chả nem hạt sen) của nghệ nhân ẩm thực Đoàn Thu Thủy:

Ảnh: Bếp nhà xứ Quảng
Ảnh: Bếp nhà xứ Quảng

Nguyên liệu cho 4 người ăn

Thành phần để gói chả: 16 cái bánh tráng pía vuông.

150g thịt nạc vai, 100g tôm đã lột vỏ, 1/2 củ cà rốt, 50g hạt sen, 3 củ hành tím.

1 quả trứng gà.

1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối.

Rau ăn kèm và trang trí: Rau xà lách, các loại rau thơm.

Nước chấm: 100ml nước nóng, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê tỏi bằm, 1 muỗng cà phê ớt.

Chế biến

1. Cà rốt bào vỏ cắt sợi mỏng, hành tím băm nhuyễn, tôm cắt hạt lựu, thịt nạc vai xay hoặc bằm nhuyễn, hạt sen hấp chín cắt làm đôi.

2. Lấy một tô lớn, cho tất cả 5 nguyên liệu đã sơ chế ở bước 1 vào cùng tiêu xay, gia vị và trộn đều lên (không nên trộn quá nhuyễn).

3. Đập trứng ra một cái bát nhỏ.

Trải bánh tráng pía ra. Cho 2 muỗng canh hỗn hợp nhân vừa trộn vào một góc nhọn của lá bánh pía, gập 2 cạnh liền kề (với góc bánh có nhân đó) rồi cuốn lại, phết một chút trứng lên cuối lá bánh để vỏ bánh không bị bong ra. Làm như vậy cho đến khi hết nhân và vỏ bánh.

4. Bật bếp lửa vừa, đặt chảo lên bếp, đổ dầu sao cho ngập chả, khi dầu nóng thì cho chả vào chiên, đến khi chả chuyển sang màu vàng nhạt là được. Vớt ra để ráo dầu. Trước khi ăn, chiên nhanh thêm một lần nữa với lửa lớn để món ăn được giòn và nóng.

5. Cho ra đĩa, ăn kèm với rau xà lách, nước chấm và đồ chua.

Theo VnExpress

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 3 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 7 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 11 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 14 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Top