Hà Nội
23°C / 22-25°C

Canh mướp Nhật nhồi thịt ngon có thể bạn chưa biết

Thứ sáu, 15:29 09/03/2018 | Ăn

Canh mướp Nhật nhồi thịt là món ăn ngon cho gia đình bạn trong mỗi dịp sum họp. Sau đây là công thức làm canh mướp Nhật ngon đơn giản ai cũng mê.

Canh mướp Nhật cần những nguyên liệu sau đây :

- Mướp Nhật: 300g.

- Thịt heo xay: 150g.

- Nấm hương 5 cái.

- Mộc nhĩ 2 tai.

- Hành, mùi tàu, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị.

Các bước thực hiện canh mướp Nhật nhồi thịt ngon hấp dẫn :

- Bước 1: Mướp Nhật bạn đem rửa sạch, rồi sau đó bạn đem cắt bớt hai đầu quả rồi lại đem cắt đôi ngang quả, nạo bỏ ruột.

- Bước 2: Cà rốt bạn đem ngọt vỏ, sau đó bạn đem cắt hạt lựu. Có thể chừa lại một ít tỉa hoa trang trí cho sinh đông.

- Bước 3: Nấm hương, mộc nhĩ bạn đem ngâm nở, rồi sau đó bạn đem rửa sạch, rồi đem thái nhỏ. Hành và mùi tầu bạn đem thái nhỏ. Cho tất cả vào một cái đĩa.

- Bước 4: Thịt heo bạn đem chọn miếng mỡ lẫn nạc, sau đó bạn đem băm hoặc xay nhuyễn. Ướp vào thịt 1/2 cà phê tiêu, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa nước mắm. Để tăng độ kết dính, bạn cũng có thể cho thêm 50g giò sống và bạn đem bớt lượng gia vị lại vì trong giò sống đã có sẵn muối. Cho thịt đã xay vào bát nấm hương, mộc nhĩ, hành hoa rồi bạn đem trộn đều tất cả với nhau.

- Bước 5: Dùng thìa xúc từng thìa thịt nhồi vào trong ruột của nửa quả mướp, lấy thìa ấn chặt cho đầy miệng quả.

- Bước 6: Cho ba bát con nước lọc vào nồi đun sôi, nếu có nước dùng thì càng tốt. Thả mướp vào. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn, nấu trong khoảng 10 - 15 phút. Tắt bếp rồi thêm hành, mùi tầu vào, lấy ra bát, dùng nóng.

Mướp Nhật là một loai thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin khoáng chất cho sức khỏe con người. Mướp nhật có khả năng giải độc cơ thể, giảm cân, cải thiện các vấn đề tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường sức khỏe tim mạch....

Món mướp Nhật nhồi thịt dễ ăn, lại thanh mát nên rất tốt cho sức khỏe. Những ngày thu se lạnh, bát canh mướp Nhật nhồi thịt sẽ là món ăn ngon gia đình thêm ấm cúng.

Theo VietNamNet

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 9 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 11 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 15 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top