Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách nấu sườn xào chua ngọt ngon như nhà hàng

Thứ tư, 08:00 09/11/2016 | Ăn

Với cà chua, giấm cùng mẹo chiên vàng đều sườn, món sườn xào chua ngọt của bạn không thua kém so với nhà hàng.

Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt ngon nhất


Dù không sử dụng nước màu, nước sốt của món ăn vẫn có màu cánh gián hấp dẫn.

Dù không sử dụng nước màu, nước sốt của món ăn vẫn có màu cánh gián hấp dẫn.

Sườn non heo: 500 gram

Cà chua hơi chín: 100 gram

Hành tây: 100 gram

Nước mắm ngon: 2 muỗng canh

Giấm: 2 muỗng canh

Nước sôi để nguội: 20 ml

Dầu ăn: 3 muỗng canh

Hành tím bằm: 1/2 muỗng cà phê

Đường: 1/2 muỗng cà phê

Bột ngọt: 1/6 muỗng cà phê

Tiêu: 1/6 muỗng cà phê

Cách nấu sườn xào chua ngọt

Lột vỏ hành tây, rửa sạch, bổ múi cau.

Rửa sạch cà chua, bỏ cuống, cắt làm 4 phần bằng nhau, bỏ hạt.

Rửa sạch sườn heo với nước muối pha loãng; tiếp tục chần sơ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất. Để ráo, chặt miếng vừa ăn.

Lần lượt cho tiêu, bột ngọt, đường, mắm, giấm, hành tím, trộn đều thành hỗn hợp sốt chua ngọt.

Làm nóng chảo dầu, chiên sườn heo vàng đều.

Làm nóng một chảo khác, vớt sườn heo qua. Tiếp tục xào sườn với sốt chua ngọt vừa pha khoảng 10 phút cho sườn thấm gia vị.

Phi thơm hành tím, xào cà chua với hành tây. Khi hỗn hợp xào chín tới, trút vào nồi sườn, xào thêm 5 phút để vị chua của cà chua, cay nhẹ của hành tây thấm vào sườn. Nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.

Sườn xào chua ngọt có thể ăn cùng cơm, bún hay bánh mì.

Lưu ý khi làm sườn xào chua ngọt

Trong món ăn này, không nên chọn cà chua quá chín, khi chế biến, cũng không nên nấu nhũn cà chua, sẽ mất ngon.

Thao tác chiên giúp sườn chín đều, săn chắc nhưng vẫn giữ được nước. Nếu không thích dầu mỡ, bạn có thể cho sườn vào lò nướng đã làm nóng, nướng chế độ hai mặt khoảng 10 phút ở nhiệt độ 250 độ C.

Theo Zing

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách luộc thịt không cần nước giúp món ăn ngọt đậm, không mất chất

Cách luộc thịt không cần nước giúp món ăn ngọt đậm, không mất chất

Ăn - 3 giờ trước

Hầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.

2 thói quen giúp giảm cân, tiêu mỡ bụng cấp tốc trong mùa hè

2 thói quen giúp giảm cân, tiêu mỡ bụng cấp tốc trong mùa hè

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH - Vào mùa hè, bạn cần bổ sung men vi sinh và chọn trái cây, rau củ phù hợp để tăng tốc độ giảm mỡ bụng.

Nhân lễ hội ẩm thực Mexico tại Hà Nội: 10 món ăn trong ẩm thực Mexico ngon ngất ngây

Nhân lễ hội ẩm thực Mexico tại Hà Nội: 10 món ăn trong ẩm thực Mexico ngon ngất ngây

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH - Ẩm thực Mexico là sự kết hợp giữa truyền thống nấu ăn của thổ dân Mesoamerican, ảnh hưởng một phần từ châu Âu và các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.

Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng

Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng

Ăn - 9 giờ trước

Món thịt bò sốt tiêu đen là món ăn không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

4 món ngọt khiến mỡ bụng dày lên trông thấy, giảm cân ngày càng khó

4 món ngọt khiến mỡ bụng dày lên trông thấy, giảm cân ngày càng khó

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH - Thường xuyên ăn bỏng ngô, bánh ngọt, kẹo hay kem gây ra tình trạng dư thừa đường, làm tích trữ mỡ bụng.

Cận kề ngày đi đẻ, Phương Oanh tẩm bổ ăn 'đặc sản lạ', nhà giàu cũng khó mua

Cận kề ngày đi đẻ, Phương Oanh tẩm bổ ăn 'đặc sản lạ', nhà giàu cũng khó mua

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nhiều người thắc mắc về sinh vật trông “giống quái vật ngoài hành tinh” mà Phương Oanh bổ sung trong giai đoạn cuối thai kỳ.

Cuối tuần làm món cơm nắm bò viên ngon đẹp hấp dẫn

Cuối tuần làm món cơm nắm bò viên ngon đẹp hấp dẫn

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.

Bật mí cách làm mực hấp cả nhà ai cũng mê

Bật mí cách làm mực hấp cả nhà ai cũng mê

Ăn - 1 ngày trước

Mực hấp là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

Cách làm món lòng lợn thuôn hành răm thơm ngon miễn chê không cần gia vị, mì chính

Cách làm món lòng lợn thuôn hành răm thơm ngon miễn chê không cần gia vị, mì chính

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món lòng lợn thuôn hành răm xưa là món ăn dân dã, nhưng ngày nay trở thành món ăn thanh cảnh, rất hợp với ngày mát trời. Chị Vũ Thị Tuyết Nhung (Chuyên gia ẩm thực Hà Nội) chia sẻ bí kíp làm món lòng lợn thuôn hành răm ngon miễn chê, lại mát ruột đầu hè.

Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội

Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Ghé thăm Lễ hội ẩm thực Mexico ở Hà Nội, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn từ Châu Âu kết hợp các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.

Top