Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách nấu mì Quảng gà ngon ngất ngây, ai ăn cũng phải mê

Thứ hai, 11:23 13/05/2019 | Ăn

Món mì Quảng gà miền Trung có hương vị thơm ngon, độc đáo là sự kết hợp hoàn hảo giữa sợi mì gạo vừa mềm, vừa dai, thịt gà ta thơm béo. Hãy theo dõi cách làm mì quảng gà chuẩn vị miền Trung dưới đây:

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

- Một con gà ta khoảng 1kg

- Trứng cút 10 quả

- 1 lít nước dừa tươi

- 4-5 củ hành khô

- 2 củ tỏi

- Ớt tươi, dầu điều, bột nghệ

- Mì quảng 500gr

- Bánh tráng nướng (bánh đa) 2 cái

- Đậu phộng rang (lạc rang)

- Hành ngò, rau ăn kèm gồm xà lách, rau húng lủi

- Rau sống: bắp chuối bào, giá, cải non

- Gia vị: hạt tiêu, muối, nước mắm ngon, bột ngọt, đường, một trái chanh

2. Sơ chế nguyên liệu:

- Chọn gà ta con to, hơi già, như vậy khi rim thịt mới săn và da giòn.

- Thịt gà rửa với nước muối pha loãng để khử mùi hôi của gà. Sau đó, lóc thịt để riêng, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Phần xương gà chặt thành từng miếng vừa ăn.

- Giã dập hành, tỏi và ớt tươi . Đậu phộng rang, bỏ vỏ.

- Hành ngò rửa sạch, cắt nhỏ. Xà lách nhặt sạch và cắt thành miếng vừa ăn, trộn cùng với các loại rau khác rửa sạch và để ráo nước.

- Luộc trứng chín, bóc vỏ, cắt đôi để riêng.

3. Cách nấu mì quảng gà ngon:

Bước 1: Ướp gà:

- Gà ướp cùng hành tỏi băm, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 3 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh dầu điều, 1 chút bột nghệ cho đẹp. Trộn đều lên và ướp 2 tiếng ở ngoài, hoặc 8-24 tiếng trong tủ lạnh là ngon nhất.

Bước 2: Dùng chảo to, phi thơm hành tỏi rồi cho gà đã ướp vào xào cho săn. Phi thơm hành tỏi, xào lòng gà, nêm gia vị vừa đủ, để bát riêng.
Bước 2: Dùng chảo to, phi thơm hành tỏi rồi cho gà đã ướp vào xào cho săn. Phi thơm hành tỏi, xào lòng gà, nêm gia vị vừa đủ, để bát riêng.

Bước 3: Sau đó, bạn cho nước dừa vào nồi, nấu cùng với gà trong vòng 15 - 20 phút. Khi thịt gà mềm và xương gà cũng đã tiết hết nước ngọt, bạn tiến hành nêm nếm lại cho vừa miệng thì tắt bếp. Bạn có thể cho thêm một ít dầu điều để nước dùng có màu đẹp mắt.

Bước 4: Khi gà đã mềm và thấm, trút lòng gà đã xào vào nồi. Nấu đến khi gà chín mềm là được. Chú ý thời gian đun để gà không bị mềm nát.
Bước 4: Khi gà đã mềm và thấm, trút lòng gà đã xào vào nồi. Nấu đến khi gà chín mềm là được. Chú ý thời gian đun để gà không bị mềm nát.

Bước 5: Nấu một nồi nước sôi khác, cho mì quảng vào chần trong 2 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 6: Rau các loại xắt nhỏ, cho vào tô, để mì lên trên, thêm nước vừa đủ, thêm trứng luộc (trứng cút, trứng gà), rắc hành ngò, đậu phộng rang lên. Thêm miếng chanh, cùng với ớt xanh hoặc tương ớt.
Bước 6: Rau các loại xắt nhỏ, cho vào tô, để mì lên trên, thêm nước vừa đủ, thêm trứng luộc (trứng cút, trứng gà), rắc hành ngò, đậu phộng rang lên. Thêm miếng chanh, cùng với ớt xanh hoặc tương ớt.

Vì cách làm mì gà Quảng vừa nhanh gọn, lại còn đơn giản. Các bà nội trợ hoàn toàn có thể nấu tại nhà với hương vị vừa thơm ngon, vừa sạch sẽ và thêm phần tiết kiệm. Đừng ngại thêm công thức mì gà Quảng này thành món ngon mỗi ngày trong thực đơn của gia đình.

Theo Khám phá/Eva

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 14 phút trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 4 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 8 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 11 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 11 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Top