Cách làm sữa ngô nóng thơm ngon
Trời se se lạnh, được thưởng thức một ly sữa ngô nóng hổi, béo ngậy, thơm nức mũi thì còn gì bằng.
Sữa ngô là một loại thức uống được rất nhiều gia đình lựa chọn vì dễ uống, phù hợp với cả người lớn, trẻ em, và hợp với cả 4 mùa, mùa đông thì uống nóng và mùa hè uống lạnh đều rất ngon.
Hơn nữa, cách làm sữa ngô cũng khá đơn giản và nguyên liệu đều dễ dàng mua được ngoài chợ hay trong siêu thị. Ngoài cách làm sữa ngô như bình thường là xay hạt ngô sống thì bạn còn có thể đun chín ngô lên và xay nhuyễn… chất lượng sữa ngô vẫn không đổi, thậm chí còn có phần thanh mát và thơm hơn như cách làm cũ.
Nguyên liệu:
- Ngô ngọt: 1 bắp
- Sữa tươi: 1 túi/ 200ml
- Đường, sữa đặc có đường: tùy khẩu vị
- Nước: 600ml (nếu thích uống loãng hoặc đặc hơn các bạn có thể tăng hoặc giảm lượng nước)
Cách làm:
Bước 1: Bắp ngô bỏ lá, râu, rửa sạch. Mình không lấy lá và râu ngô vì vấn đề an toàn vệ sinh thôi, nếu các bạn chọn được ngô sạch thì có thể lấy cả lá và râu ngô để luộc cùng bắp, sữa ngô sẽ càng thơm ngon hơn.
Bước 2: Luộc ngô với nước đến chín, vớt ngô ra để nguội. Tách hạt ngô riêng và bỏ lõi.
Bước 3: Cho hạt ngô đã tách vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn và lọc qua bằng 1 cái rây (nếu chỉ thích uống sữa ngô không thì các bạn lót thêm 1 khăn xô để lọc hết bã)
Bước 4: Sữa ngô đã lọc xong đem đun sôi với đường tùy khẩu vị. Khi sữa ngô sôi khoảng 5 phút thì vặn lửa vừa và thêm sữa tươi không đường vào. Lưu ý sau khi cho sữa tươi vào thì không đun sôi mà khi thấy sữa bắt đầu lăn tăn thì tắt bếp ngay để lưu lại được các chất trong sữa tươi.
Mùa hè các bạn để tủ lạnh cho mát, mùa đông uống sữa ngô nóng ngay khi vừa đun xong cũng rất tuyệt.
Sữa ngô nên làm và uống trong ngày, hoặc bạn có thể làm và cất tủ đá, có thể trữ được vài ngày, khi uống chỉ cần bỏ ra rã đông và hâm nóng lại.
Chúc các bạn thành công với cách làm sữa ngô đơn giản và bổ dưỡng này nhé!
Theo Eva
Điều thú vị về món ăn Hoa hậu Mỹ Linh thưởng thức tại Thượng Hải
Ăn - 45 phút trướcGĐXH - Mỹ Linh ấn tượng với chất lượng thơm ngon của món mì cua và bánh bao nước.
Trương Thị May - Mỹ nhân ăn chay đẹp nhất Châu Á, khoe bữa cơm đạm bạc, một hành động tạo rung cảm
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH - "Chế độ ăn chay trường giúp May tránh được cholesterol có hại cho sức khỏe, tóc và da cải thiện nhiều, trở nên trẻ trung hơn”, Trương Thị May chia sẻ.
Quà chiều phố cổ Hà Nội - Những món ngon không thể bỏ lỡ (phần 1)
Ăn - 4 giờ trướcGĐXH - Hà Nội không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử mà còn thu hút du khách bởi nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Đặc biệt, những thức quà chiều phố cổ luôn mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực khó quên. Hãy cùng khám phá thế giới quà chiều Hà Nội để cảm nhận trọn vẹn nét đẹp văn hóa và ẩm thực của mảnh đất kinh kỳ này.
Đổi vị với món chuối đậu thịt
Ăn - 4 giờ trướcVị thơm của dấm bỗng, chua chua nhẹ quyện cùng vị bùi của chuối và béo thơm từ thịt ba chỉ sẽ khiến bạn thích mê khi ăn món chuối đậu thịt.
Gà luộc xong tủy xương còn đỏ có phải là chưa chín và cách luộc gà ngon
Mẹo nấu nướng - 17 giờ trướcGĐXH - Luộc gà căn chuẩn thời gian nhưng khi chặt ra vẫn thấy tuỷ xương và một phần thịt xung quanh vẫn còn đỏ, liệu có phải là do bạn luộc gà chưa chín?
Làm 2 món ngon từ loại quả mùa hè siêu rẻ: Vừa ngon lại thanh nhiệt, thải độc tố, giúp da sáng và mịn màng
Ăn - 20 giờ trướcLà loại nguyên liệu nấu ăn vừa rẻ tiền lại tốt cho sức khỏe khi vào hè. Bạn hãy tận dụng thời điểm bầu chính vụ để nấu các món ngon giúp thanh nhiệt, thải độc, làm sáng và mịn da.
Quỳnh Kool giảm cân xinh như hoa hậu, da trắng sáng nhờ một loại nước uống trong nhiều năm
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH - Thói quen này không chỉ ngăn tia cực tím, giúp dưỡng da trắng hồng bất chấp nắng hè mà còn giúp Quỳnh Kool giảm cân, thắt eo rất tốt.
Cách làm đậu tẩm hành thơm ngon bắt vị, cực hao cơm chỉ trong 15 phút
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Đậu tẩm hành là một món ăn đơn giản, cách làm đậu tẩm hành cũng rất dễ dàng và nhanh chóng chỉ chưa đầy 15 phút. Món ăn này có thể ăn kèm với cơm nóng, bún, hoặc làm món nhậu cũng rất hợp. Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây đảm bảo có ngay một đĩa đậu tẩm hành hấp dẫn, đậm vị ngon như ngoài quán.
Hôm nay ăn gì? Gợi ý 190 thực đơn món ngon mỗi ngày để cả nhà quanh năm ấm cúng bên mâm cơm gia đình
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - "Hôm nay ăn gì?" luôn là câu hỏi khiến đa số các đầu bếp tại gia đắn đo và mất rất nhiều tâm tư, thời gian để tìm ra câu trả lời. Tuy nhiên, với thực đơn gợi ý những món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và dễ làm dưới đây thì các mẹ đảm sẽ thoải mái lựa chọn cho việc "ăn gì hôm nay?"
Món canh ngọt mát giải nhiệt không thể thiếu trong mùa hè, dễ nấu và dưỡng da khỏe mạnh vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này
ĂnGĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.