Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm nem chua rán đã an toàn lại còn ngon hơn hẳn ngoài hàng

Thứ ba, 10:18 14/03/2017 | Ăn

Tự làm nem chua rán không hề khó chút nào vì vậy bạn hãy vào bếp trổ tài làm món nem chua rán để cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu

300g thịt nạc xay

200g bì heo

Nước mắm

Hạt nêm

Đường

Hạt tiêu

Tỏi

Tương ớt

Dầu ăn

Cách làm

Bước 1

Bóc vỏ 1 củ tỏi, băm nhỏ.

Trộn đều thịt nạc xay với 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 2 thìa bột năng, 2 thìa đường, một chút hạt tiêu và tỏi băm.

Bước 2
Bước 2

Sau khi trộn đều các nguyên liệu xong, bạn bọc màng bọc thực phẩm kín bát thịt rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh trong 2 giờ.

Bước 3
Bước 3

Bì lợn cạo sạch lông, bóp với muối rồi rửa sạch lại với nước.

Bước 4: Cho bì lợn vào nồi luộc chín tới, vớt ra thái sợi nhỏ.

Bạn nên thái ngay lúc bì lợn còn nóng sẽ dễ dàng hơn nhé! Bởi nếu bì lợn nguội sẽ bị cứng rất khó thái.

Bước 5

Sau 2 tiếng, bạn lấy thịt trong ngăn đá ra, dùng máy đánh trứng đánh thịt cho hết dăm đá. Bước này sẽ giúp nem chua rán dai ngon mà không bị bở thịt.

Bước 6

Tiếp theo, bạn trộn bì lợn thái nhỏ vào thịt.

Bước 7

Dùng giấy nến hoặc màng bọc thực phẩm để gói nem sẽ không bị dính. Sau khi gói xong, bạn cho nem vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng nữa.

Bước 8
Bước 8

Lấy nem ra lăn đều nem qua bột chiên xù.

Bước 9

Đổ dầu ăn vào chảo sâu lòng, đợi dầu sôi. Cho nem chua vào chảo chiên vàng.

Bước 10

Khi nem vàng đều, bạn vớt nem ra rổ có giấy thấm dầu cho ráo.

Thành phẩm:

Nem chua rán là món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều người. Tựlàm nem chua rán không hề khó chút nào vì vậy bạn hãy vào bếp trổ tài làm món nem chua rán để cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Chúc bạn thành công với món nem chua rán này nhé!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 6 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 8 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 12 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top