Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm mứt khoai tây ngon không cần nước vôi cho ngày Tết

Thứ tư, 16:10 16/01/2019 | Ăn

Chị em có thể làm thêm món mứt khoai tây vừa thơm ngon lại dễ ăn này cho gia đình hoặc khách đến chơi nhà dịp Tết nhé!

Bạn sẽ làm thành công món mứt khoai tây đãi khách dịp Tết 2019 nếu biết được bí quyết làm mứt giòn ngon mà không cần nước vôi sau đây.

Nguyên liệu:

- 3 củ khoai tây ( chọn củ khoai có chiều dài )

- 220 gr đường

- 100 ml nước

- 1 muỗng canh vanila sugar

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 1 âu đá lạnh

Cách làm:

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, bào sợi. Rửa qua nước lạnh.



Bước 2: Nấu 1 nồi nước với muối. Khi nước sôi cho khoai tây vào chần nhanh 1 phút là đổ ra rổ, xả qua nước lạnh





Bước 3: Ngâm khoai tây vào âu nước đá lạnh 30 phút trước khi đổ ra rổ để ráo





Bước 4:  Đường   nước và vanilla cho vào chảo không dính, bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ





Bước 5: Khi đường tan là bạn cho khoai tây vào đảo đều, bắt đầu rim





Bước 6: Khi thấy nước đường hơi sánh là lúc các bạn cần dùng đũa nhẹ nhàng đảo cho đến khi đường kết tinh bám vào khoai khô ráo là tắt bếp





Bước 7: Chờ mứt nguội hoàn toàn mới cho vào bịch hay hũ đậy nắp, để nơi thoáng mát.
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, bào sợi. Rửa qua nước lạnh.
Bước 2: Nấu 1 nồi nước với muối. Khi nước sôi cho khoai tây vào chần nhanh 1 phút là đổ ra rổ, xả qua nước lạnh
Bước 2: Nấu 1 nồi nước với muối. Khi nước sôi cho khoai tây vào chần nhanh 1 phút là đổ ra rổ, xả qua nước lạnh
Bước 3: Ngâm khoai tây vào âu nước đá lạnh 30 phút trước khi đổ ra rổ để ráo
Bước 3: Ngâm khoai tây vào âu nước đá lạnh 30 phút trước khi đổ ra rổ để ráo
Bước 4:  Đường   nước và vanilla cho vào chảo không dính, bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ
Bước 4: Đường nước và vanilla cho vào chảo không dính, bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ
Bước 5: Khi đường tan là bạn cho khoai tây vào đảo đều, bắt đầu rim
Bước 5: Khi đường tan là bạn cho khoai tây vào đảo đều, bắt đầu rim
Bước 6: Khi thấy nước đường hơi sánh là lúc các bạn cần dùng đũa nhẹ nhàng đảo cho đến khi đường kết tinh bám vào khoai khô ráo là tắt bếp
Bước 6: Khi thấy nước đường hơi sánh là lúc các bạn cần dùng đũa nhẹ nhàng đảo cho đến khi đường kết tinh bám vào khoai khô ráo là tắt bếp
Bước 7: Chờ mứt nguội hoàn toàn mới cho vào bịch hay hũ đậy nắp, để nơi thoáng mát.
Bước 7: Chờ mứt nguội hoàn toàn mới cho vào bịch hay hũ đậy nắp, để nơi thoáng mát.

Theo Dân Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 22 phút trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 12 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 16 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 20 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 23 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 2 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Top