Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm món xôi thịt xào chua ngọt béo mà không ngấy

Thứ bảy, 16:00 29/05/2021 | Ăn

Đĩa xôi dẻo, ăn với thịt ba rọi xào chua ngọt, thấm vị, giòn béo giúp bạn đổi vị cuối tuần.

Vừa nấu xôi, vừa làm thịt xào chua ngọt chắc chắn sẽ tốn không ít thời gian. Tuy nhiên, chỉ cần nắm vài mẹo nấu ăn, kết hợp chế biến hai thứ cùng lúc, bạn sẽ nhanh chóng có đĩa xôi thịt dẻo thơm, vị béo nhẹ mà ăn không bị ngấy cho buổi sáng cuối tuần hay ăn khuya. Cách làm dễ "không tưởng". Nguyên liệu gồm: nếp, thịt ba rọi, trứng gà, sốt sườn xào chua ngọt, bột ngô và vài loại gia vị cơ bản.

Cách làm món xôi thịt xào chua ngọt béo mà không ngấy - Ảnh 2.

Mon xôi thịt xào chua ngọt.


Thịt ba rọi thích hợp nhất để nấu thịt xào chua ngọt. Bạn hãy chọn thịt nhiều nạc, tốt nhất là ba chỉ bụng (đế) có phần thịt mỡ phía đuôi rất mỏng, sát với phần nạc và da, ăn không bị ngấy. Sau khi rửa sạch, bạn thái thịt thành từng khối vừa ăn. Tiếp đến, bạn cho trứng gà và bột ngô vào, trộn đều rồi đem chiên giòn. Với 500 gram thịt, bạn dùng 2 quả trứng gà, 1 muỗng bột ngô. Không cần phải làm nước sốt chua ngọt. Bạn có thể dùng các loại nước sốt sườn xào chua ngọt đóng gói cho nhanh. Bạn thêm gừng thái sợi, đầu hành lá và nước sốt chua ngọt vào thịt chiên, trộn đều.

Song song đó, thay vì nấu xôi, bạn hãy ngâm nếp với nước lọc khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sau đó, bạn vớt nếp ra, rửa lại lần nữa và kiểm tra độ ẩm, cảm thấy hạt nếp hơi nở một chút xíu là ổn. Bạn cho nếp vào đĩa sâu lòng, xếp thịt ba rọi trộn sốt chua ngọt lên trên rồi đặt vào nồi hấp cách thủy, hấp khoảng 30 - 40 phút là xong. Xôi chín mềm, dẻo. Thịt ba rọi vị chua chua ngọt ngọt, ăn không bị ngán, bên ngoài giòn giòn do có bột ngô chiên, dậy mùi thơm phức.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 5 giờ trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Ăn - 8 giờ trước

Đây là 5 cách làm các món trứng ngon mà đơn giản bạn có thể áp dụng để thay đổi thực đơn cho gia đình. Các món ăn đều kết hợp trứng với các nguyên liệu là rau, củ nên sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thêm dưỡng chất.

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH – Nếu đến Điện Biên vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, bạn không nên bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này.

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Detox (thanh lọc) cơ thể là một cách loại bỏ độc tố. Nhiều người lựa chọn phương pháp detox 3 ngày để giúp tăng cường sức khỏe, đẹp da và giảm cân.

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

Ăn - 1 ngày trước

Luộc ngô tưởng đơn giản nhưng cần luộc trong bao nhiêu phút để giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo hương vị ngon nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nàng hậu sinh năm 1989 rất chú tâm theo dõi các thao tác chế biến món ăn của diễn viên "Hương vị tình thân" để học theo.

Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nhìn lại hình ảnh của mình thời tăng 10 kg, Kỳ Duyên thấy xúc động bởi đã vượt qua chính mình, không ngừng nỗ lực cải thiện bản thân tốt hơn mỗi ngày.

Top