Cách làm món sườn xào chua ngọt
Sườn xào chua ngọt giòn xốp đậm đà bên ngoài, bên trong vẫn giữ độ ẩm mềm, vị chua ngọt kích thích vị giác.
Nguyên liệu:
- 500 gr sườn non
- 1/2 trái ớt chuông đỏ
- 1/2 trái ớt chuông xanh
- 1 trái cà chua
- Bột chiên giòn
- Giấm
- Tương ớt
- Tỏi băm
Cách làm:
Bước 1:
Sườn chặt khúc vừa ăn, ngâm nước muối loãng 5 phút rồi xả sạch lại với nước. Để ráo.
Bước 2:
Ướp vào sườn đã sơ chế 1/2 muỗng bột tỏi, 1/2 muỗng mì chính, 1/2 muỗng cà phê muối tiêu, 1/2 muỗng cà phê ớt bột nếu dùng được cay. Ướp 5 phút. Sau đó, cho phần bột chiên giòn vào áo đều sườn.
Bước 3:
Ớt chuông và cà chua bỏ hạt thái hạt lựa không nhỏ quá.
Bước 4:
Đun nóng dầu cho sườn vào chiên với lửa nhỏ để sườn được chín đều. Sườn vàng giòn thì gắp ra để cho ráo.
Bước 5: Làm sốt chua ngọt
Cho vào chén 2 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh dầu hào và nửa chén nước. Khuấy đều. Phi thơm tỏi cho chén sốt đã pha vào. Nếm có vị chua ngọt vừa miệng, thêm chút bột năng pha loãng vào để làm sệt. Sốt sôi lại có độ sệt vừa phải thì cho phần ớt chuông và cà chua vào. Đảo sơ qua rồi tắt bếp.
Bước 6:
Cho phần sườn đã chiên vào phần sốt đảo đều, cho ra đĩa. Ăn kèm cơm nóng.
Thành phẩm:
Sườn giòn xốp đậm đà bên ngoài, bên trong vẫn giữ độ ẩm mềm, sốt chua ngọt kích thích vị giác.
Theo Ngôi sao
Nhân lễ hội ẩm thực Mexico tại Hà Nội: 10 món ăn trong ẩm thực Mexico ngon ngất ngây
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH - Ẩm thực Mexico là sự kết hợp giữa truyền thống nấu ăn của thổ dân Mesoamerican, ảnh hưởng một phần từ châu Âu và các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.
Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng
Ăn - 2 giờ trướcMón thịt bò sốt tiêu đen là món ăn không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
4 món ngọt khiến mỡ bụng dày lên trông thấy, giảm cân ngày càng khó
Ăn - 15 giờ trướcGĐXH - Thường xuyên ăn bỏng ngô, bánh ngọt, kẹo hay kem gây ra tình trạng dư thừa đường, làm tích trữ mỡ bụng.
Cận kề ngày đi đẻ, Phương Oanh tẩm bổ ăn 'đặc sản lạ', nhà giàu cũng khó mua
Ăn - 19 giờ trướcGĐXH - Nhiều người thắc mắc về sinh vật trông “giống quái vật ngoài hành tinh” mà Phương Oanh bổ sung trong giai đoạn cuối thai kỳ.
Cuối tuần làm món cơm nắm bò viên ngon đẹp hấp dẫn
Ăn - 20 giờ trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
Bật mí cách làm mực hấp cả nhà ai cũng mê
Ăn - 1 ngày trướcMực hấp là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
Cách làm món lòng lợn thuôn hành răm thơm ngon miễn chê không cần gia vị, mì chính
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món lòng lợn thuôn hành răm xưa là món ăn dân dã, nhưng ngày nay trở thành món ăn thanh cảnh, rất hợp với ngày mát trời. Chị Vũ Thị Tuyết Nhung (Chuyên gia ẩm thực Hà Nội) chia sẻ bí kíp làm món lòng lợn thuôn hành răm ngon miễn chê, lại mát ruột đầu hè.
Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ghé thăm Lễ hội ẩm thực Mexico ở Hà Nội, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn từ Châu Âu kết hợp các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.
Làm gỏi thịt bò theo các cách này ngon đến mức ăn mãi không chán
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thịt bò làm món gì ngon? Vào mùa hè oi bức, nếu đang ngán ngẩm với chiếc tủ lạnh đầy ắp thịt bò mà chưa biết xử lý ra sao thì xem ngay bài viết dưới đây để có cách 'giải phóng thịt bò' trong căn bếp của bạn nhé.
Nướng thịt với loại lá này, vị thơm ngon gấp đôi: Từ vùng núi phía Bắc, nhiều người Việt không biết tên
Ăn - 1 ngày trướcTừ loại cây dân dã xuất hiện ở nhiều địa phương vùng núi phía Bắc song nhiều người Việt thừa nhận họ chưa từng nghe đến tên của loại lá này.
Độc thân, MC Mai Ngọc trở lại với thú vui nấu ăn
ĂnGĐXH - Bàn ăn của nữ MC xinh nhất VTV vẫn thường có hoa thơm và cơm canh nóng hổi.