Cách làm món salad vừa ngon vừa đẹp mắt
Salad đào - phô mai, bạn đã thử bao giờ chưa?
Đào là loại quả quen thuộc với chúng ta rồi nhưng chắc hẳn chưa nhiều người từng thử kết hợp đào với phô mai. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món salad đào phô - mai. Thành phẩm không chỉ có hương vị mới lạ mà trông còn đẹp mắt!
Cách làm salad đào - phô mai
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm salad đào - phô mai
1. Đào: 2 quả
2. Rau củ: 5-7 quả cà chua bi, 1 cây rau xà lách
3. Gia vị: Mật ong, phô mai Mozzarella
Cách làm salad đào - phô mai
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch đào, cà chua bi và rau xà lách rồi để ráo hoặc dùng khăn giấy thấm khô các nguyên liệu. Sau đó, bạn thái đào thành những lát tròn, mỗi miếng dày khoảng 0,5cm. Cà chua bi bổ đôi.
Cắt lát đào và bổ đôi cà chua bi
Tiếp theo, bạn thái phô mai Mozzarella thành những miếng vuông nhỏ.
- Bước 2: Hoàn thành món salad đào - phô mai
Bạn xếp các nguyên liệu đã chuẩn bị lên nhau theo thứ tự: 1 lát đào - 1 lát rau xà lách - 1 lát phô mai Mozzarella - 1 miếng cà chua bi.
Cuối cùng, bạn rưới mật ong lên các phần salad là xong!
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món salad đào - phô mai. Làm theo cách này, món ăn trông đẹp mắt hơn hẳn, còn hương vị thì đương nhiên ngon lạ. Vị phô mai mằn mặn, ngậy ngậy kết hợp với đào giòn ngọt và vị cà chua, rau xà lách thanh mát nên tổng thể rất hài hòa.
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 6 giờ trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 8 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 9 giờ trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành
Ăn - 1 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
Ăn - 2 ngày trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
Cách khử mùi khó chịu của lòng heo non và hai món ăn ngon từ lòng
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Lòng heo non thường có mùi ‘thum thủm’, nhưng bằng cách này bạn dễ dàng khử chúng. Đồng thời, nguyên liệu này còn biến tấu với món ăn ngon với cách làm đơn giản, dưới đây bạn có thể thử.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.