Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm hạt lựu bột năng để nấu chè tuyệt ngon chẳng phải mua ngoài hàng

Thứ tư, 10:00 24/10/2018 | Ăn

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể làm được hạt lựu bột năng để dùng nấu chè.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 100gr bột năng - 70ml nước lạnh - 1 muỗng cà phê sirô dâu (Bạn có thể dùng sirô mùi vị bạn thích).

PHẦN 2: CÁCH LÀM HẠT LỰU BỘT NĂNG
PHẦN 2: CÁCH LÀM HẠT LỰU BỘT NĂNG

Bước 1: Nước lạnh và sirô dâu hòa chung trong 1 cái chén.

Bước 2: Bột năng cho vào tô, sau đó cho từ từ nước lạnh vị dâu vào, mang bao tay nhồi, Chú ý bột bóp vừa dính là được.
Bước 2: Bột năng cho vào tô, sau đó cho từ từ nước lạnh vị dâu vào, mang bao tay nhồi, Chú ý bột bóp vừa dính là được.
Bước 3: Nắn bột thành 1 cục chặt tay. Để cục bột lên cái khăn hay miếng vải tùy ý. Những màu khác bạn cũng làm tương tự.
Bước 3: Nắn bột thành 1 cục chặt tay. Để cục bột lên cái khăn hay miếng vải tùy ý. Những màu khác bạn cũng làm tương tự.

Bước 4: Cắt bột thành từng lát không quá mỏng, xếp từng lát bột lên miếng vải, để bột ráo nước. Sau đó cắt từng miếng bột theo hình hạt lựu.

Lưu ý: Nhớ cắt thẳng tay, đừng sợ bột vỡ hay nát nhé.

Cho tất cả các hạt lựu vào rổ có lỗ to to, lắc sơ cho bột thừa rớt ra hết.
Cho tất cả các hạt lựu vào rổ có lỗ to to, lắc sơ cho bột thừa rớt ra hết.
Bước 5: Nấu 1 nồi nước sôi, cho từ từ hạt lựu vào khuấy nhẹ.
Bước 5: Nấu 1 nồi nước sôi, cho từ từ hạt lựu vào khuấy nhẹ.
Luộc hạt lựu chín thì vớt ra, ngâm vào tô nước lạnh hay đá lạnh để hạt lựu bột năng trong và dai.
Luộc hạt lựu chín thì vớt ra, ngâm vào tô nước lạnh hay đá lạnh để hạt lựu bột năng trong và dai.
Ngâm hạt lựu vào nước đường để tránh hạt lựu bị dính.
Ngâm hạt lựu vào nước đường để tránh hạt lựu bị dính.
Khi ăn hạt lựu bột năng bạn có thể chuẩn bị thêm một ít hoa quả, thạch sương sa đen và trắng để ăn cùng.
Khi ăn hạt lựu bột năng bạn có thể chuẩn bị thêm một ít hoa quả, thạch sương sa đen và trắng để ăn cùng.
Chúc bạn thành công với cách làm hạt lựu bột năng ăn cùng với chè hoặc sữa chua tuyệt ngon nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm hạt lựu bột năng ăn cùng với chè hoặc sữa chua tuyệt ngon nhé!

Theo Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 46 phút trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 48 phút trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 4 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 7 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Cách khử mùi khó chịu của lòng heo non và hai món ăn ngon từ lòng

Cách khử mùi khó chịu của lòng heo non và hai món ăn ngon từ lòng

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Lòng heo non thường có mùi ‘thum thủm’, nhưng bằng cách này bạn dễ dàng khử chúng. Đồng thời, nguyên liệu này còn biến tấu với món ăn ngon với cách làm đơn giản, dưới đây bạn có thể thử.

Top