Cách làm đậu phộng rang muối giòn thơm khiến 3 chén cơm cũng hết bay trong nháy mắt!
Một đĩa đậu phộng rang muối giòn tan thơm bùi lại vừa có vị mặn mặn cay cay, ăn cùng với cơm thì chuẩn ngon lắm đấy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm đậu phộng rang muối:
400g đậu phộng
4 hoa hồi
Vài quả ớt khô
Một ít hạt tiêu Tứ Xuyên
Dầu ăn
Muối
Chế biến:
Chuẩn bị các nguyên liệu. Rửa sạch đậu phộng sau đó ngâm trong nước khoảng 4-5 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Ớt khô cắt bỏ cuống và cắt khúc ngắn. Đun nóng dầu ăn trong chảo (nóng khoảng 60%) thì đổ đậu phộng vào chiên.
Đổ nhanh ớt, hoa hồi và hạt tiêu vào đảo nhanh tay. Chiên khoảng 2 phút sẽ nghe thấy tiếng nổ của hạt đậu phộng.
Hạ nhỏ lửa, chiên thêm 1 phút rồi tắt bếp. Cho đậu phộng đã chiên ra bát, thêm muối vào xóc đều là hoàn thành.
Thành phẩm:
Đậu phộng rang muối là món ăn được nhiều người yêu thích và phổ biến, nhưng nó lại là món ăn có vẻ đơn giản nên thường không được mấy người quan tâm trong cách chế biến. Thực tế cho thấy, để có món đậu phộng rang muối vừa giòn lại thơm ngon thì không phải ai cũng biết. Vậy nên nếu bạn thích món ăn này thì hãy thử ngay công thức đậu phộng rang muối đặc biệt ngon này nhé!
Chúc bạn thành công và có món đậu phộng rang muối thật ngon nhé!
Theo sohu/Helino
Mỹ nhân đảm đang nhất VFC: Bếp bóng loáng, mâm cơm nhà nhìn món nào cũng thèm!
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH - Được biết cô mới sửa nhà hồi cuối năm 2023 vừa qua.
Hưng Yên có thức quà ăn sáng trắng ngần, mộc mạc hương vị gây thương nhớ, nhiều người ăn một lần mãi chẳng quên được
Ẩm thực 360 - 2 giờ trướcBánh cuốn Mễ Sở là một trong những thức quà dân dã của mảnh đất Hưng Yên được nhiều người ưa thích.
25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P1)
Ăn - 3 giờ trướcGĐXH - Vào mỗi dịp có cơ hội được tụ tập đông đủ gia đình, các tín đồ của phô mai hẳn là không thể cưỡng lại được sự béo ngậy, thơm lừng của món ăn này phải không nào? Điểm danh 25 món ăn từ phô mai khiến ai nấy càng ăn, càng cuốn nhé.
Vịt đem om cùng loại củ này thành món ngon mát lành mùa hè
Ẩm thực 360 - 5 giờ trướcĐể giảm thiểu tình trạng nóng trong người vào mùa hè và giúp cơ thể được thanh nhiệt thì bạn đừng bỏ qua món vịt om củ dong ngon miệng mát lành này nhé!
Đi tìm món gà hấp muối được đánh giá là 'trứ danh' nhất nhì ở khu Chợ Lớn, có gì đặc biệt mà được khách sành ăn săn đón?
Ăn - 9 giờ trướcQuán Lão Mã được nhiều thực khách sành ăn đánh giá là có món gà hấp muối chất lượng ở khu Chợ Lớn.
Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt
Ăn - 20 giờ trướcSở hữu bao bì mới ấn tượng, đồng cỏ xanh ngút ngàn, Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk đã chính thức được phân phối rộng khắp trên thị trường Việt Nam.
3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.
Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa
Ăn - 1 ngày trướcNhững ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.
Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng
Ăn - 1 ngày trướcSáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
ĂnGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.