Cách làm bánh gấc đỏ mọng đẹp mà ngon
Bánh gấc thành phẩm nhìn giống quả cà chua và hồng đỏ mọng ngọt ngào, giàu vitamin, rất tốt cho mắt.
Nguyên liệu:
- 400 gr bột nếp (dùng bột nếp Thái Lan mua tại các siêu thị)
- 200 gr đậu xanh cà vỏ
- 200 gr đường
- 50 ml dầu ăn
- 1 quả gấc
- Vừng đen, dừa nạo, dầu ăn
- 100 ml nước ấm
- Một nhúm muối tinh
Cách làm:
- Ngâm đậu xanh trong 3 tiếng rồi đem hấp chín. Cho đậu vào máy xay sinh tố cùng một ít nước và 100 gr đường xay thật nhuyễn.
- Cho phần đậu xanh đã xay nhuyễn cùng một ít bột nếp, 1/3 thìa cà phê.
- Cho đậu đã xay vào chảo chống dính sên. Cho thêm 50 ml dầu ăn để lửa nhỏ và đảo đều tay khi đậu gần khô thả dừa nạo vào đảo đều. Khi đậu xanh khô ráo hơn vun thành khối trên chảo không chảy ra là đậu đã được. Lúc này cho vào đậu xanh chút vani hoặc dầu chuối để phần nhân có mùi thơm hấp dẫn hơn rồi tắt bếp để nguội.
- Cho phần đường còn lại vào 500 gr bột nếp. Cho từ từ nước ấm vào trộn đều, sau đó cho thịt gấc vào nhào thật dẻo.
- Phần bột sau khi đã nhào xong thì chia thành nhiều phần bằng nhau khoảng 13-14 gr một miếng nhỏ (có thể đậy màng bọc thực phẩm cho bột nghỉ 15-20 phút hoặc có thể đem nặn ngay.
- Đun nồi nước đặt vỉ hấp lên nồi, đợi nước sôi thì đặt bánh lên trên hấp 15-20 phút là bánh chín. Có thể cho vừng đen lên trên mặt bánh trước và sau khi hấp đều được.
Theo Ngôi sao
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 16 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 18 giờ trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 22 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.