Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm bánh bí đỏ đậu xanh, nhìn đẹp không nỡ ăn

Thứ tư, 08:35 26/09/2018 | Ăn

Chiếc bánh màu cam sặc rỡ, chia thành nhiều múi nhỏ. Phần nhân được làm từ đậu xanh xay nhuyễn bùi bùi, thơm thơm.

Nguyên liệu:

- Bí đỏ: 1 trái, kích thước vừa phải

- Đậu xanh không vỏ: 150 gr

- Bột mỳ, bột năng

- Đường, sữa

- Sầu riêng.

Cách làm:

- Bí đỏ chỉ lấy phần thịt khoảng 300 gr đem hấp hay luộc chín. Bí chín nghiền nhuyễn với khoảng 70 gr đường và 1- 2 thìa canh sữa đặc, bí hơi nguội cho 100 gr bột năng vào nhồi trước sau đó 150 gr bột mỳ vào nhồi cho mịn rồi để cho bột nghỉ. Khi nhồi nếu nhão hay khô mình đều chỉnh bột cho thích hợp.

- Đậu xanh hấp hoặc luộc chín rồi nghiền nhuyễn cho vào chảo sên với đường và sữa cho có vị ngọt vừa khẩu vị. Sên đậu vài phút thì cho thịt sầu riêng (1-2 múi tách lấy thịt) vào cho có mùi thơm (nếu thích), sên thêm vài phút thì tắt bếp, đậu nguội vo viên tròn nhỏ làm nhân.

- Chia bột bằng nhau, vo viên tròn rồi ấn dẹt, cho đậu xanh vào giữa và bọc kín lại, vo tròn rồi dùng cây xiên que hay tăm nhỏ ấn tạo thành các múi. Làm lần lượt cho đến hết. Cắt giấy nến thành từng miếng nhỏ lót dưới từng chiếc bánh.

- Chuẩn bị nồi hấp với nước đang sôi, cho bánh vào hấp 20-30 phút là bánh chín. Khi hấp thường xuyên mở nắp để nước không hấp vào bánh.

- Bánh chín lấy ra để nguội, trang trí, rồi thưởng thức. Ngoài nhân đậu xanh, có thể làm đậu đỏ hoặc tôm thịt...

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Ăn - 8 giờ trước

Việc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Ăn - 8 giờ trước

Nước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 18 giờ trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Ăn - 21 giờ trước

Đây là 5 cách làm các món trứng ngon mà đơn giản bạn có thể áp dụng để thay đổi thực đơn cho gia đình. Các món ăn đều kết hợp trứng với các nguyên liệu là rau, củ nên sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thêm dưỡng chất.

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Nếu đến Điện Biên vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, bạn không nên bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này.

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Detox (thanh lọc) cơ thể là một cách loại bỏ độc tố. Nhiều người lựa chọn phương pháp detox 3 ngày để giúp tăng cường sức khỏe, đẹp da và giảm cân.

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

Ăn - 1 ngày trước

Luộc ngô tưởng đơn giản nhưng cần luộc trong bao nhiêu phút để giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo hương vị ngon nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nàng hậu sinh năm 1989 rất chú tâm theo dõi các thao tác chế biến món ăn của diễn viên "Hương vị tình thân" để học theo.

Top