Hà Nội
23°C / 22-25°C

Các món rang muối ở quán sành điệu Hà Thành

Thứ sáu, 12:21 09/05/2014 | Ăn

Tuy chỉ là tiệm bình dân nhưng cứ chiều tối đến, quán chân gà rang muối Hàng Thùng quy tụ rất nhiều trai xinh gái đẹp – những thực khách không chỉ sành chơi mà còn sành miệng.

Mới rầm rộ khoảng một năm nay, song giờ cứ nhắc đến chân gà rang muối là mọi người nghĩ ngay đến phố Hàng Thùng – nơi có tiệm bình dân được coi là dẫn đầu về “trào lưu” chân gà rang muối tại Hà Nội.

Quán ăn này có tốc độ phát triển đáng nể. Ban đầu chỉ là một tiệm vỉa hè khiếm tốn, sau chưa đầy 1 năm, quán đã cơi nới thành 3 cửa hàng nối tiếp, san sát nhau tại phố Hàng Thùng. Buổi tối đến, khách ra vào đông vui, nhộn nhịp cả một nhánh phố.

Quán bình dân nhưng rất nhiều khách "xịn". Bạn có thể kiểm nghiệm điều này nếu tạt ngang qua đây vào mỗi buổi tối, để chứng kiến các trai xinh gái đẹp, ăn vận thời trang sành điệu ngồi dài cả dọc vỉa hè. Ai cũng có vẻ thích thú, tấm tắc với các món rang muối nơi đây.  

Quả thật, có một lần thưởng thức mới hiểu tại sao tiệm này thành công đến thế. Ở đây có gần chục món rang muối, trong đó một số món đặc biệt có khả năng “gây nghiện”.

Chân gà rang muối là món làm nên thương hiệu quán, nên nhất định bạn phải thử. Nhiều người bảo, đã ăn chân gà rang muối nơi đây thì quên hẳn mọi món chân nướng hay luộc truyền thống. Giòn phần da bên ngoài, thịt gân bên trong mềm ngọt, rang muối nhưng độ đậm đà vừa tới rất chuẩn và quan trọng nhất, cảm giác chân rất tươi, sạch sẽ, chứ không đáng sợ như nhiều quán chuyên chân gà khác.

Các món rang muối ở quán sành điệu Hà Thành 1
Chân gà rang muối 10.000 đồng/chiếc.
Các món rang muối ở quán sành điệu Hà Thành 2
Nước chấm ở đây pha rất chuẩn.

Món tiếp theo mà bạn không thể bỏ qua là sụn gà. Sụn gà phủ một lớp bột mỏng rồi mới được rang muối. Ưu điểm lớn nhất là độ giòn ngon tuyệt đối. Có lẽ chủ quán đã chọn phần sụn của ức gà - rất giòn mà không cứng, khi thưởng thức khách không hề mỏi hàm mà chỉ biết ăn "tỳ tỳ" sướng miệng.

Nếu "khoái lục phủ ngũ tạng", bạn có thể gọi một đĩa mề gà rang muối, độ giòn tuy không bằng sụn gà song khá thú vị, lạ miệng. Ngoài ra, cổ gà rang muối cũng được nhiều người ghiền. Cổ gà với lớp da dày, béo ngậy, phần xương giòn mềm, có thể gặm nhấm thích thú.

Các món rang muối ở quán sành điệu Hà Thành 3
Sụn gà rang muối 45.000 đồng/đĩa, là món cực ngon nhất định bạn phải thử.
Các món rang muối ở quán sành điệu Hà Thành 4
Mề gà rang muối 55.000 đồng/đĩa.
Các món rang muối ở quán sành điệu Hà Thành 5
Cổ gà rang muối béo ngậy 45.000 đồng/đĩa.

Ở đây chuyên về rang muối nên ngay cả khoai lang, khoai tây cũng chế biến theo phong cách này, khách ăn có cảm giác mới mẻ, ngon miệng hơn.

Tất nhiên những thực đơn phổ biến như cánh gà, đùi gà rang muối là món không thể thiếu. Tuy quen thuộc song chẳng bao giờ làm khách nhàm chán, nhất là khi tay nghề rang muối của chủ tiệm này được nhiều người đánh giá là "tuyệt đỉnh công phu" – đồ ăn tươi ngon, đậm đà vừa tới, rất ráo, không hề ngấm dầu mỡ hay gây ớn ngấy. Chưa kể đến tài pha nước chấm khéo léo - chua cay ngọt đúng kiểu, chấm cùng đồ rang muối có tác dụng đưa đẩy người ăn hơn rất nhiều.

Chắc hẳn, để ngon chuẩn vậy, chủ tiệm phải giữ nhiều bí quyết. Thực tế, đã khá nhiều nơi định "ăn theo" song chẳng tiệm nào thành công chỉ vì khó… bắt chước.

Bởi vậy chân gà rang muối Hàng Thùng vẫn là "thương hiệu độc quyền".

Các món rang muối ở quán sành điệu Hà Thành 6
Khoai lang...
Các món rang muối ở quán sành điệu Hà Thành 7
... và khoai tây chiên cũng rang muối.
Các món rang muối ở quán sành điệu Hà Thành 8
Cánh gà rang muối 20.000 đồng/chiếc.
Các món rang muối ở quán sành điệu Hà Thành 9
  
Các món rang muối ở quán sành điệu Hà Thành 10
Mực rang muối 90.000 đồng/đĩa.
Các món rang muối ở quán sành điệu Hà Thành 11
Óc chần 25.000 đồng.

Giá cả tại đây cũng không cao so với những tiệm đắt khách – chân gà 10.000 đồng; cánh gà 20.000 đồng/chiếc; sụn gà, cổ gà 45.000 đồng/đĩa, mề gà 55.000 đồng… Ngoài ra, quán còn một số món phụ khác như óc chần, cháo óc, cháo tim bầu dục... để khách ấm bụng hơn. Mùa hè, tiệm có cả đồ tráng miệng là bánh kem tiramisu hay nama chocolate đều giá 65.000 đồng/hộp.

Lưu ý, mặc dù tiệm phục vụ khá chuyên nghiệp, song vào giờ cao điểm rất đông khách, nếu nhóm bạn đi đông thì nên gọi điện thoại đặt trước. Hoặc nếu ngại cất công đi, bạn có thể gọi mua mang về, vì quán nhận giao hàng tận nơi, thậm chí là 24/7.

Địa chỉ: 14 -15 -25 Hàng Thùng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 
Theo Zing
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 18 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 20 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top