Hà Nội
23°C / 22-25°C

Các món bún nguội cho ngày nắng gắt

Thứ sáu, 15:45 05/05/2017 | Ăn

Bún chả, bún thịt nướng, bún bò xào... đều có điểm chung là bún nguội, nhiều rau, giúp bạn ngon miệng hơn trong những ngày nóng của TP.HCM.

Bún chả, món bún từng được cựu Tổng thống Obama thưởng thức khi đến Việt Nam, luôn được yêu thích tại TP.HCM. Bạn có thể ăn món này mọi thời điểm trong ngày hay mọi mùa trong năm. Nước mắm sử dụng trong món này luôn được giữ nóng.

Bún nem (chả giò, ram) cua bể Hà Nội có thể được gói hình vuông hoặc hình trụ tròn. Nem trong món ăn hút khách với vỏ giòn tan, phần nhân phong phú với thịt heo, giá, cà rốt, nấm hương (nấm đông cô) và thịt cua. Bún nem có giá từ 25.000 đồng một phần.

Bún đậu mắm tôm từng tạo nên trào lưu nhà nhà bán bún đậu, người người bán bún đậu ở Sài Gòn. Hiện nay tuy không còn nóng, món bún thanh mát, dễ ăn vẫn chiếm vị trí nhất định trong lòng thực khách Sài thành. Một phần bún đậu có giá từ 37.000 đồng.

Bún giả cầy có vị béo mềm của giò heo, riềng thơm và mắm tôm đậm đà. Nguyên liệu đơn giản, tuy nhiên, để có tô bún giả cầy ngon phải trải qua rất nhiều công đoạn yêu cầu sự tỉ mỉ cao. Bún giả cầy có giá từ 50.000 đồng một phần.

Bún hến là đặc sản nổi tiếng của Huế, có vị mắm ruốc đậm đà và vị chua nhẹ của khế. Một tô bún hến có giá từ 40.000 đồng

Bún bì là đặc sản của một số tỉnh miền Tây như Bến Tre, Kiên Giang... Một tô bún bì gồm có bún, thịt nướng, rau sống và bì. Bì và thịt heo được trộn với thính thơm phức (gạo rang thơm, xay nhuyễn). Một tô bún bì có giá từ 25.000 đồng.

Bún thịt nướng miền Nam phong phú với chả giò (nem), nem nướng, thịt nướng. Mỗi thành phần của món ăn đều quyết định hương vị món ăn. Trong đó, kỹ thuật pha chế nước mắm chua ngọt ăn kèm là yếu tố cạnh tranh quan trọng nhất.

Bún tôm nướng là biến tấu mới cho món bún thịt nướng quen thuộc. Tôm trong món ăn thường được ướp sơ gia vị trước khi nướng chín. Tùy sở thích, món bún tôm nướng mỗi quán có sự khác biệt trong thành phần đi kèm (thịt nướng, chả giò... Một tô bún tôm nướng có giá từ 45.000 đồng.

Bún chả giò (nem, ram) được đánh giá là món bún nguội "nhẹ bụng", phù hợp cho những người đã ngán thịt thà. Về cơ bản, bún chả giò có thành phần không quá khác biệt với bún thịt nướng (rau, bún, nước mắm)... Món bún này có giá từ 30.000 đồng.

Bún bò xào có vị thanh, nhẹ nên thường được dùng trong bữa sáng hay xế chiều. Thịt bò trong món ăn được xào với sả, hành tây, có vị cay, thơm, nhẹ. Một tô bún bò xào có giá từ 25.000 đồng. Ảnh: Bếp Gia Đình.

Theo Zing

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 1 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 5 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 17 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 21 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 2 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Top