Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cá hú kho tộ với đường dừa của Tăng Thanh Hà

Thứ ba, 10:00 12/01/2021 | Ăn

Tăng Thanh Hà khoe chảo cá hú kho tộ sóng sánh mỡ, ăn rất tốn cơm.

Trước khi dự tiệc ra mắt phim của bạn thân tối qua (7/1), Tăng Thanh Hà đã kịp chế biến chảo cá hú kho tộ chuẩn vị Nam Bộ. Món cá hú của cô có màu nâu cánh gián, sóng sánh lớp mỡ cá bên trên, trông hấp dẫn. Nữ diễn viên chia sẻ, món này mà ăn với cơm trắng thì chỉ "hơi tốn cơm một chút xíu thôi". Cô sử dụng chảo bằng kim loại chứ không dùng tộ (nồi) đất như kiểu kho truyền thống.

Cá hú kho tộ với đường dừa của Tăng Thanh Hà - Ảnh 2.

Nồi cá hú kho của Hà Tăng.

Có rất nhiều loại cá dùng để kho tộ, nhưng thích hợp nhất vẫn là cá lóc, cá kèo, cá rô hay các loài cá da trơn như cá bông lau, cá trê vàng và cá hú. Hãy cắt từng khoanh vừa ăn, độ dày khoảng 2 cm là ổn. Kho bằng nồi đất sẽ giúp cá nhanh mềm, lại giữ trọn vẹn hương vị. Còn kho bằng nồi, chảo như Hà Tăng, bạn phải nấu lâu hơn một chút trên lửa nhỏ.

Sau khi rửa sạch cá, bạn ướp gia vị cơ bản như đường, nước mắm, tiêu, hành tím băm... trong khoảng 15 phút. Hà Tăng dùng đường dừa (coconut sugar) - một trong những chất làm ngọt tự nhiên được nhiều người ưa chuộng - để ướp cá. Loại đường này sẵn màu nâu, khiến màu của chảo cá thêm đậm, ngon ngọt tự nhiên. Hơn nữa, đường từ cây dừa chứa chất xơ, lẫn hàm lượng dinh dưỡng nhất định do có nhiều chất chống oxy hóa, sắt, canxi và kali, tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đường ruột.

Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp, phi hành tím, thắng đường. Kho cá đúng điệu là phải cho thịt ba chỉ thái nhỏ vào chảo dầu, xào đến khi thịt chín, ra chút mỡ. Cuối cùng, bạn mới cho cá đã ướp vào chảo thịt, nêm nếm rồi để trên lửa liu riu tới khi nước cá còn xâm xấp. Cá kho càng lâu, càng thấm và ngon, nhưng cần để ý để không nát và cháy. Khi cá chín đến độ mong muốn thì bạn tắt bếp, rắc thêm chút tiêu, hành lá là xong. Người miền Nam thích thưởng thức cá kho với cơm trắng, thêm vài lát dưa leo, hay rau đắng, cọng bông súng chẻ... Hoặc bạn có thể luộc thêm đĩa rau muống, chấm nước cá vừa mặn, vừa ngọt. Sau đó, bạn vắt thêm lát chanh vào nước rau muống luộc, chan với cơm là đúng bài.

Cá hú kho tộ với đường dừa của Tăng Thanh Hà - Ảnh 3.

Hà Tăng ăn cá hú kho tộ với cơm trắng.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 2 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 7 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 9 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Cách khử mùi khó chịu của lòng heo non và hai món ăn ngon từ lòng

Cách khử mùi khó chịu của lòng heo non và hai món ăn ngon từ lòng

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Lòng heo non thường có mùi ‘thum thủm’, nhưng bằng cách này bạn dễ dàng khử chúng. Đồng thời, nguyên liệu này còn biến tấu với món ăn ngon với cách làm đơn giản, dưới đây bạn có thể thử.

Top