Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bún riêu cua và cơm tấm ở Côn Đảo

Thứ hai, 20:00 07/09/2015 | Ăn

Bún riêu cua, cơm tấm hay mực nướng sa tế là các món ăn dân dã du khách nên thử khi có dịp đến Côn Đảo.

Dù xuất hiện ở nhiều vùng miền, các món ăn này vẫn chứa những hương vị riêng ở Côn Đảo mà không nơi nào có được.

Bún riêu cua

Riêu được lọc, nấu từ sản vật địa phương gồm cua, rạm… ở Côn Đảo nên hương vị của bát bún có nét đặc trưng riêng không lẫn vào đâu được

Bun-rieu-cua-JPG-6480-1441426941.jpg
Bún riêu cua có giá 20.000 đồng.

 

Tô bún riêu có vị ngọt từ nước lèo, vị béo từ riêu cua, vị thanh thanh của cà chua chín, dai dai của miếng chả cá, đậu phụ, tóp mỡ và mắm tôm. Tô bún được ăn kèm với chanh tươi, ngò gai, mắm ruốc và đĩa rau sống tươi ngon (giá, rau muống, rau thơm, xà lách...). Nếu ăn cay, thực khách có thể nêm thêm ớt xay nhuyễn cho thêm chút cay nồng.

Trên đảo chỉ có một quán bún riêu cua nên du khách hỏi bất kỳ người dân địa phương nào, họ sẽ chỉ bạn đến quán bún riêu của bà Hai Khiêm nằm khiêm tốn bên góc đường.

Cơm tấm

Tại Côn Đảo, khi du khách hỏi quán cơm tấm sẽ được chỉ ngay đến quán cô Thủy gần trường tiểu học. Cơm tấm ở đây nổi tiếng thơm ngon bởi miếng sườn nướng vừa cháy tới, thơm phức, mềm và nóng hổi.

Com-tam-co-Thuy-JPG-1189-1441430415.jpg
Một đĩa cơm tấm có giá 20.000 đồng.

 

Miếng sườn ở đây được tẩm ướp khéo, vừa ăn. Ngoài ra còn có sợi bì thơm, mềm được chế biến từ da heo; trứng ốp lết; cùng chả trứng và thêm chút hành phi, tóp mỡ béo ngậy khiến du khách không khỏi xuýt xoa. Ăn kèm cơm tấm không thể thiếu bát ước mắm ngọt ngọt, cay cay.

Mực nướng sa tế

Sau giờ phút thả mình với những con sóng, chơi đùa trên bãi biển, du khách có thể chọn cho mình món ăn nhẹ ngay tại các quán ăn ven biển.

Muc-nuong-sa-te-JPG-7749-1441430416.jpg
Giá một đĩa mực nướng khoảng 30.000 đồng.

 

Tại đây mực tươi vừa được ngư dân đánh bắt vào buổi sáng khiến cho món nướng có vị dai ngon hòa quyện với sa tế gồm ớt bột, tỏi phi thơm, thêm chút sả băm nhuyễn và một ít nước mắm với vị cay thơm nồng.

Theo Phương Thủy/VnExpress

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Ăn - 9 giờ trước

Tuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Ăn - 14 giờ trước

Nếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Chân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Ăn - 1 ngày trước

Tham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.

Top