Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bún riêu cua đông khách ai cũng biết

Thứ tư, 16:33 19/09/2012 | Ăn

Bình dân như bao quán bún riêu cua khác ở Sài Gòn, nhưng từ khi bắt đầu bán cho đến lúc hết hàng, quán lúc nào cũng đông nghẹt khách.

Bát bún có thành phần đơn giản với riêu cua, tiết, chả cây, tôm khô. 

Tọa lạc ngay trước cổng công viên Văn Lang (quận 5), chỉ bán duy nhất món bún riêu cua nhưng quán đã trở thành địa chỉ quen thuộc của những tín đồ mê món ăn bình dân này suốt gần 20 năm qua. Quán đơn giản với một nồi bún riêu cua, một tủ kính đầy ắp thức ăn, ba dãy bàn dài với vài chục chiếc ghế con được bày trên khoảng sân trước công viên.

Bàn nhiều, ghế nhiều nhưng quán luôn trong tình trạng quá tải, đến đây vào giờ cao điểm thì việc bạn phải đứng chờ là điều hiển nhiên. Thành phần món bún riêu cua của quán không có gì đặc biệt, nếu không muốn nói là kém hấp dẫn hơn những quán bún riêu cua khác ở Sài Gòn. Bát bún nhỏ, bên trong là một lát tiết lợn, miếng riêu cua nhỏ bằng hai ngón tay, vài con tôm khô, một cây chả nhỏ.
 

Riêu cua là món ngon của quán. Thực khách ghế đến đây ăn hầu như ai cũng gọi thêm một chén để thưởng thức.

 
Điểm thu hút và kéo thực khách đến quán chính là nước dùng và riêu cua. Không sử dụng xương heo hay gia vị để nấu, nước dùng của quán được nấu từ chính nước luộc cua và xác cua giã nhuyễn. Chính nhờ điều đó nên nước dùng của quán trong vắt và có vị ngọt thanh rất vừa miệng. 
 
Bên cạnh đó, riêu cua của quán được thực khách rất ưa thích vì sự thơm ngọt của nó. Được làm từ thịt cua tươi nên riêu cua ở đây luôn có màu vàng hấp dẫn, khi ăn có vị ngọt thanh và rất đậm đà. Chính vì điều đó nên hầu như khách ăn bún riêu cua ở đây hầu như ai cũng gọi thêm một bán riêu cua không để thưởng thức.

Các loại rau của quán rất phong phú và tươi ngon.

Ngoài hai thành phần trên, rau sống ở đây cũng được thực khách đánh giá rất cao, trên mỗi chiếc bàn luôn có sẵn một rổ rau tươi với đầy đủ các loại rau như húng thơm, húng quế, kinh giới... cùng với một đĩa rau muống bào và giá tươi được chần riêng cho từng người ăn. Tất cả các yếu tố đó đã giải thích cho việc đông khách của quán và trở thành địa chỉ ẩm thực quen thuộc của người Sài Gòn.
 
Địa chỉ: Quán bún riêu cua trước cổng công viên Văng Lang - đường Hùng Vương, phường 9, quận 5, TP HCM. Quán bán từ khoảng 17h30 đến 20h hàng ngày. 
 
 Theo Ngôi sao
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Ăn - 2 giờ trước

Những ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Ăn - 3 giờ trước

Cá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

Ăn - 10 giờ trước

Sáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 2 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Top