Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bún gà mọc ngon 'không chê nổi' phố Hàng Ngang

Chủ nhật, 14:00 18/05/2014 | Ăn

Phở là thương hiệu của Hà Nội, nhưng có lẽ các món bún chiếm phần phong phú hơn trong thực đơn ẩm thực đất Tràng An. Bún linh hoạt, ăn với nước dùng ngọt cũng được, riêu chua cũng ngon, chấm chan cũng khiến nhiều người xoa xuýt. Không ở nơi đâu, các món bún đa dạng như ở Hà Nội.

Xin giới thiệu tới độc giả một đặc sản đáng tự hào trong làng bún Hà Nội: bún gà mọc. Thú vị hơn, quán nhỏ sở hữu món bún ăn một lần không thể quên nằm ở một địa chỉ đặc biệt không kém - số 48 Hàng Ngang, nơi Bác Hồ viết tuyên ngôn độc lập mùa thu 69 năm trước.

Bún gà mọc ngon 'không chê nổi' phố Hàng Ngang 1
Bún gà mọc số 48 Hàng Ngang.

Tại cùng vỉa hè địa chỉ này sáng và chiều đều có quán bún nhưng nhiều người sành ăn cho rằng, quán bán chiều tối có món bún ngon và đậm đà hơn.

Bún gà mọc ngon 'không chê nổi' phố Hàng Ngang 2
Khay thịt gà ngon mắt, tinh tươm.

Đặc sản của quán là món bún gà mọc. Bát bún nhỏ nhắn nhưng chất lượng không thể chê vào đâu được. Thời gian chuẩn bị một bát bún khá lâu, muốn ăn bạn phải chờ một lúc. Khi bát bún được đưa ra, hình ảnh đưa tới thị giác đầu tiên là những sợi măng khô ánh vàng màu cánh gián phủ kín mặt bát, thấp thoáng hành mùi thơm nồng. Măng khô chế biến rất khéo, không còn chút mùi khói nào, cũng không hề dai mà ngược lại vừa giòn vừa mềm.

Bún gà mọc ngon 'không chê nổi' phố Hàng Ngang 3
Gà, măng, hay mọc đều ngon không thể chê.

Thịt gà không được xếp trên mặt bát như thông thường mà ẩn dưới lớp măng. Dù ở Phố cổ nhưng phải công nhận một điều, hiếm quán bún nào có được thứ thịt gà ngon hơn thế. Miếng gà lườn mà chắc nịch, ngọt đậm, miếng da gắn chặt vài thớ thịt, giòn dai sần sật. Ăn thịt gà ở đây mới thấy thứ thịt gà công nghiệp nhạt toẹt, mềm bở thông thường khó nuốt tới thế nào.

Bún gà mọc ngon 'không chê nổi' phố Hàng Ngang 4
Ngoài bún, quán còn có thêm miến gà mọc.

Ngon nhất phải kể đến viên mọc thịt. Mỗi bát bún chỉ có khoảng 3 viên mọc nhưng đạt đúng tiêu chí ít mà chất. Mọc được làm từ thịt và rất nhiều nấm hương, mỗi viên to gần bằng một quả trứng gà nhỏ. Trước khi ăn, chủ quán vẫn thường nhắc khách từ từ mà thưởng thức, cứ nhúng sâu mọc vào bát nước cho mọc chín kĩ khi ăn mới "đã". Quả thật, miếng mọc ngâm bao lâu cũng không bở, thịt rất ngọt, nấm hương rất nhiều, cắn miếng nào cũng thấy khoang miệng ngọt ngào, nấm hương giòn giòn ứa ra thứ vị thơm tho, dễ chịu.Nước dùng của quán khá mặn, khi mới ăn có thể hơi khan lưỡi nhưng càng ăn càng thấy thấm đậm, khó quên.

Bún gà mọc ngon 'không chê nổi' phố Hàng Ngang 5
Viên mọc lớn cỡ một quả trứng gà nhỏ, thơm ngọt rất ngon miệng.

Có điều giá cả một bát bún ở đây khá "chát", 45.000 đồng cho một bát không quá lớn. Vỉa hè Phố cổ vốn chẳng hề rộng rãi nên khách ăn khá vất vả, thường trực phải dùng ghế thay bàn hay ăn theo cách ăn “phở bưng”, giờ vắng khách sang lắm mới có thêm khay đựng đồ. Thêm một điều nữa, quán chỉ bán buổi chiều tối (từ sau 6 giờ tối) lại không mở thường xuyên, thường nghỉ cuối tuần nên nhiều người đến quán sai thời điểm sẽ không khỏi hụt hẫng. Nhưng đảm bảo, bất kì ai tới ăn thử một lần cũng không thể buông lời phàn nàn về chất lượng món bún gà mọc nơi đây.

Bún gà mọc ngon 'không chê nổi' phố Hàng Ngang 6
Khách thường phải ăn theo phong cách "phở bưng" đặc trưng khu Phố cổ.

Địa chỉ: Bún gà mọc - vỉa hè số 48 Hàng Ngang, Hoàn Kiếm, Hà Nội (quán bán buổi chiều, sau 6 giờ tối).

Theo Depplus/MASK

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 16 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 17 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 22 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top