Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bún chả Sinh Từ ngon rẻ ở khu sinh viên

Thứ ba, 06:08 08/04/2014 | Ăn

Là thương hiệu cổ truyền có tiếng nằm ở phố Nguyễn Khuyến, bởi vậy tấm biển “Bún chả Sinh Từ” ở khu sinh viên Bách Khoa ngay lập tức đã lọt vào mắt tôi.

Thực tế, một quán ăn hay nhà hàng nổi tiếng mở thêm cơ sở không lạ. Song thông thường, quán mới giống như một đứa con út bao giờ cũng được “cưng chiều”, trang hoàng lộng lẫy hơn thì tiệm Bún chả Sinh Từ ở Tạ Quang Bửu lại trông quá đỗi tầm thường. Diện tích khiêm tốn, nội thất giản dị, giá cả cũng bình dân – có thể nói là không xứng tầm với một thương hiệu cổ truyền lâu năm.

Tôi bày tỏ sự hoài nghi với người bạn đi cùng thì anh xua tay: “Khu này làm sang chảnh ai ăn?”. Quả thật, 40.000 đồng/suất ăn được coi là “chặt chém” đối với một khu sinh viên. Chắc đó là lý do chủ quán tiệm bún chả Sinh Từ này phải đưa ra nhiều nấc giá hơn mức bình thường: "25-30-35-40k".

Bún chả Sinh Từ ngon rẻ ở khu sinh viên 1
Tiệm Bún chả Sinh Từ ở khu Bách Khoa trông rất bình dân.
Bún chả Sinh Từ ngon rẻ ở khu sinh viên 2
Tại đây có nhiều nấc giá hơn mức bình thường.

Tất nhiên, chỉ mất vài chục nghìn đồng nên tôi chẳng ngần ngại thám thính xem liệu tiệm có đúng là Sinh Từ chính hiệu hay không.

Chả đã một lần nướng sơ qua rồi xếp sẵn đó. Đĩa thịt cả nạc cả mỡ đầy ắp bày trước cửa như một cách mời gọi. Sự quyến rũ chỉ thực sự đạt đến độ “chết người” khi có khách nào đó tới ăn, nhân viên cho chả vào vỉ nướng lại trên than hoa rực lửa một lần nữa. Khói và mùi thịt cháy cạnh tỏa ra thơm phức sẽ làm chùn bước bất kì ai ngang qua. Có lẽ trăm quán như một, đều có cách lôi kéo khách giống như vậy và tiệm bún chả này không nằm ngoài quy luật.

Chúng tôi gọi cả suất bình dân lẫn suất đắt đỏ nhất. Bát chả 25.000 đồng chan nước mắm nóng hổi bưng ra không quá hẻo như tôi mường tượng, có lẽ đủ ấm bụng với các cô gái. Còn suất 40.000 đúng là chỉ dành cho nam giới hoặc những người theo chế độ "low carb". Giá cả hợp lý là điểm cộng đầu tiên tôi chấm cho quán.

Bún chả Sinh Từ ngon rẻ ở khu sinh viên 3
  
Bún chả Sinh Từ ngon rẻ ở khu sinh viên 4
  

“Tẩm ướp vừa miệng, chả miếng thái đều tay, miếng nào cũng nửa nạc nửa mỡ ăn rất sướng miệng. Chả băm chưa xuất sắc nhưng cũng thơm mềm không bị bã. Nước chấm thì đáng được điểm 8 trở lên, có vẻ đẳng cấp gia truyền đấy!”, anh bạn tôi gật gù nhận xét.

Quả thật, chả khó tẩm ướp nhiều gia giảm rồi nướng thơm phức là đều ngon như nhau, tất nhiên không tính một số tiệm quá non tay hoặc làm ăn kém chất lượng, thịt để ôi thiu. Bún chả lại là món phổ biến nên khó nơi nào có thể đạt đến "cảnh giới ngon tuyệt đỉnh mỹ miều, ăn vào là biết ngay”. Có chăng hơn thua chỉ ở tài pha chế nước mắm. Bởi vậy nước mắm chính là cái hồn của món ăn và cũng để phân biệt đẳng cấp. Nước chấm nơi nào chuẩn thì chỉ húp thử miếng đầu tiên, khách không buồn thêm dấm, bỏ tỏi mà xì xụp một mạch hết suất. Còn quán nào tệ, khách tốn thời gian gia giảm mãi vẫn khó hài lòng.

Bún chả Sinh Từ ngon rẻ ở khu sinh viên 5
Nhân viên sắp suất bún chả 25.000 đồng.
Bún chả Sinh Từ ngon rẻ ở khu sinh viên 6
Suất bún chả 40.000 đồng rất nhiều thịt.
Bún chả Sinh Từ ngon rẻ ở khu sinh viên 7
Nước mắm của quán pha rất ngon, có vẻ đúng chất gia truyền.

Cùng "cạ cứng" nên tôi cũng cảm nhận được 8-9 phần đánh giá của anh bạn đi cùng. Chưa thể xác minh được 100% về mức độ "gia truyền", nhưng nhìn chung tôi khá hài lòng về món bún chả ngon rẻ hôm nay mình được thưởng thức.

Bún chả Sinh Từ ngon rẻ ở khu sinh viên 8
  
Bún chả Sinh Từ ngon rẻ ở khu sinh viên 9
  
Bún chả Sinh Từ ngon rẻ ở khu sinh viên 10
 
* Địa chỉ: Kiot số 8 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 
Theo Zing
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 15 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 16 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 21 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top